Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 2, 14/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay

  (ANTV) -Lại tiếp diễn kịch bản “Giải thưởng nhân quyền"; TP.HCM không tổ chức Hội đồng nhân dân cấp quận, phường: Tăng giám sát, chống lạm quyền; Không thể chấp nhận thái độ của Grab ... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (14/12).

 

Lại tiếp diễn kịch bản “Giải thưởng nhân quyền"
 
Mục phòng, chống “Diễn biến hòa bình” trên báo CAND số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Lại tiếp diễn kịch bản “Giải thưởng nhân quyền””
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc, theo thông tin được các hội nhóm đăng tải, vừa qua, tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam đã tiến hành trao cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Việt Nam” cho Nguyễn Năng Tính, Nguyễn Văn Hóa. Ở một diễn biến khác, Việt Tân cũng tích cực chuyền bá về cái gọi là “giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”. Có lẽ chưa bao giờ chúng ta lại được chứng kiến một sự “nở rộ” của các giải thưởng núp bóng nhân quyền như hiện nay.
 
 Bài viết nêu rõ: Tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam, thực chất chỉ là một tổ chức bất hợp pháp do các đôi tượng chống phá nhà nước Việt Nam lập ra. Núp dưới chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, tổ chức này đã đạo diễn không ít hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Thực tế, việc trao giải thưởng chỉ là một vở kịch để đánh bóng tên tuổi và giúp sức về mặt tinh thần cũng như vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước. Không ít người dân đã bị đáng lừa và lầm tưởng vào những thông tin được các đối tương rêu rao. Việc này đã gây ra những hệ lụy vô cùng xấu.
 
 TPHCM không tổ chức Hội đồng nhân dân cấp quận, phường: Tăng giám sát, chống lạm quyền 
 
Báo Lao Động số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “TPHCM không tổ chức Hội đồng nhân dân cấp quận, phường: Tăng giám sát, chống lạm quyền.”
 
Nội dung bài viết đề cập đến Mô hình chính quyền đô thị tại TPHCM sẽ được thực hiện từ ngày 1.7.2021, theo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM (được Quốc hội thông qua vào ngày 16.11). Với việc không tổ chức HĐND quận, phường, mô hình chính quyền đô thị được kỳ vọng giúp bộ máy hành chính của TPHCM được tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là việc giám sát, chống lạm quyền ở những nơi không còn tổ chức HĐND sẽ được thực hiện như thế nào là vấn đề đang dư luận quan tâm.
 
Ông Phạm Đức Hải -  Phó Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết, Để thực hiện giám sát, chống lạm quyền, Quốc hội cho phép TPHCM tăng lên 19 đại biểu chuyên trách HĐND. Với 19 đại biểu chuyên trách, mỗi đại biểu sẽ thực hiện chuyên trách, giám sát một quận. Với các quyết định đầu tư công trung hạn 5 năm, dự toán thu chi ra sao đều do HĐND thành phố quyết định. Bởi vậy, cơ chế giám sát vẫn được thực hiện đầy đủ dù không còn HĐND cấp quận, phường, đồng thời rút ngắn được thời gian quyết định công việc vì khi đó UBND cấp quận sẽ được phân cấp.
 
Không thể chấp nhận thái độ của Grab
 
“Không thể chấp nhận thái độ của Grab” Đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.
 
Tổng cục Thuế cho biết, trong những ngày qua, trên phương tiện truyền thông xuất hiện ý kiến của Grab về việc công ty tăng giá cước và tăng khấu trừ thuế đối với lái xe từ hoạt động kinh doanh do tác động của Nghị định 126/2020/NĐ-CP. Theo Tổng cục Thuế, những phát ngôn này đã tạo ra dư luận và cách hiểu không đúng về pháp luật của Nhà nước về chính sách thuế. Do đó, yêu cầu Công ty TNHH Grab thận trọng trong phát ngôn khi đưa ra lời giải thích với công luận và lái xe về việc điều chỉnh tăng cơ cấu giá.
 
 Nhiều Chuyên gia giao thông này cho rằng, thái độ của Grab đối với Tổng cục Thuế cũng như Nghị định 126 là không thể chấp nhận được. Đồng thời nhấn mạnh  sự ra đời của Nghị định 126 là cần thiết để ngăn chặn việc thất thoát nguồn thu từ thuế của Nhà nước đối với những mô hình kinh doanh mới. Đồng thời mang lại sự công bằng, bình đẳng về chính sách của Nhà nước đối với các loại hình vận tải. Đây là chính sách về thuế quan trọng và các DN buộc phải tôn trọng và tuân theo.
Thăm dò khán giả