Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 7/3

(ANTV) - Từ khi phát hiện sai phạm tới ngày 6.3, phần tum trên tầng 19 tòa nhà 8B vẫn còn nguyên. Sau rất nhiều quy trình, từ kiểm tra, ra văn bản xử phạt, cho phép chủ đầu tư tự ý tháo dỡ, đến ngày 6.3 mới xuất hiện lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế....Thông tin trên báo Lao động số ra ngày hôm nay.

Ba tháng chưa cắt được phần tum tòa 8B Lê Trực

Sáng 6.3, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong và Chủ tịch UBND quận Ba Đình Đỗ Viết Bình trực tiếp chỉ đạo tháo dỡ công trình sai phép tại 8B Lê Trực. Tại hiện trường, có khoảng 40 công nhân sử dụng máy khoan tay để tháo dỡ. Ông Bình cho biết, trước mắt đơn vị được UBND phường ký hợp đồng sẽ tiếp tục phá dỡ phần sai phép tại tầng 19 theo phương án chủ đầu tư công trình Sở Xây dựng và UBND quận thẩm định trước đây. Trong quá trình phá dỡ, UBND quận yêu cầu đơn vị phá dỡ tiếp tục hoàn thiện phương án phá dỡ theo hướng đẩy nhanh tiến độ đối với các phần sai phép còn lại để Sở và UBND quận thẩm định tiếp.

Ông  Trần Văn Qúy (phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình) cũng đồng tình cho rằng việc xử lý sai phạm có lỗi của chính quyền, tuy nhiên ông Quý thắc mắc: “Dân thì cũng biết chủ đầu tư xây vượt tầng lâu rồi.

Trụ sở UBND phường chỉ cách vài bước chân lại không biết. Trước đó, theo kết luận của Thanh tra TP.Hà Nội, từ tháng 3.2011 đến tháng 12.2012, Cty CP may Lê Trực thi công công trình khi không có giấy phép xây dựng. Nhưng các cơ quan quản lý nhà nước không kiểm tra; kiểm tra xong không có biện pháp ngăn chặn.“Trách nhiệm trước hết thuộc về chủ đầu tư là Cty may Lê Trực. Thanh tra TP.Hà Nội cũng yêu cầu Sở Xây dựng làm rõ trách nhiệm của những cán bộ liên quan tới sai phạm.

Bầu cử ĐBQH khóa XIV: Cấm dùng tiền bạc “dụ dỗ mua chuộc” cử tri và những điểm mới.

Những ngày này, trên khắp mọi miền Tổ quốc, sức nóng, không khí náo nhiệt, khẩn trương đang hướng về ngày hội lớn của quốc gia, dân tộc – ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Báo ĐS&PL đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ VN) để thấy rõ các điểm mới của cuộc bầu cử ĐBQH khóa này.

Về việc hiệp thương lập danh sách người ứng cử, ông Nguyễn Văn Pha cho rằng, hiện nay, đang trong giai đoạn các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành tổ chức giới thiệu người đại diện cơ quan, tổ chức đơn vị mình ra ứng cử. Theo báo cáo nhanh qua điện thoại, fax, email, các địa phương tiến hành rất tốt. Những người tự ứng cử cũng đang nộp hồ sơ tự ứng cử. Người tự ứng cử có thể lấy hồ sơ tại website của Hội đồng bầu cử Quốc gia hoặc tại sở Nội vụ là nơi thường trực của UB bầu cử cấp tỉnh.

Chất lượng ĐBQH phải được đặt lên hàng đầu, trên cơ sở đảm bảo cơ cấu, thành phần được phân bổ. Theo chủ trương chung, địa phương phải giảm tối đa khối hành pháp, vì thế mà không thể chọn những người này được. Trong lần bầu cử tới, chủ tịch UBND các tỉnh, giám đốc các sở sẽ hạn chế tối đa trong việc giới thiệu làm  ĐBQH để tránh việc “bỏ” nhiệm sở quá lâu hoặc “bỏ” ghế trống ở nghị trường. Luật lần này cũng có những quy định rất khắt khe về việc cấm dùng tiền bạc, phương tiện vật chất để dụ dỗ, cưỡng ép mua chuộc cử tri trong vận động bầu cử. MTTQ, các đoàn thể và nhân dân sẽ giám sát chặt chẽ việc này.

Tây Nguyên đang khô khát vì nắng hạn

Kể từ sau Tết Nguyên đán đề nay, nhiều vùng đất ở Tây Nguyên vẫn chưa có hạt mưa nào đổ xuống. Trong khi đó, hàng ngàn héc ta cà phê, tiêu, điều, lúa đang dần chết rũ, nguy cơ một vụ mùa thất bát đang hiện hữu trước mắt. Thông tin trên báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay (7/3).

Tại tỉnh Đak Lak, tình hình khô hạn đang diễn ra khá khốc liệt. Nhiều nơi người dân khiing chỉ không còn nước tưới tiêu mà đến cả nước sinh hoạt cũng phải chắt chiu từng chút. Từ giữa tháng 2 năm 2016, hơn 200 giếng nước trong xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn đột nhiên bị cạn trơ đất. Nhiều hộ dân bỏ hàng chục triệu đồng để khoan, đào giếng thêm nhưng cũng chẳng ăn thua gì. Gần 2 tháng nay, hơn 300 hộ dân trong xã không còn nước để dùng.

Còn tại huyện Cư Jut tỉnh Dak Nông, đến thời điểm này đã có 423 hộ dân với khoảng 240 héc ta cây trồng các loại bị thiệt hại do hạn hán. Trong khi đó, đa số những hộ bị thiệt hại do hạn hán là hộ nghèo, cận nghèo, cuộc sống còn nhiều khó khăn. Theo Trung tâm khí tượng thủy văn dự báo, trong thời gian cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2016, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên nhiệt độ tiếp tục có xu hướng tăng à một số ngày sẽ xảy ra nắng nóng và khá gay gắt. Do đó, mức độ hạn hán, thiếu nước sẽ còn tiếp tục trong những tháng tiếp theo.

Tháo nút nghẽn giảm tải bệnh viện.

Lãnh đạo TP.HCM và Bộ Y tế đã cùng bàn bạc tìm cách cải thiện cơ sở vật chất, tập trung tối đa giảm tải tại các bệnh viện (BV), nâng cao chất lượng dịch vụ y tế tại hội nghị phối hợp công tác giữa bộ và TP ngày 6-3. Thông tin trên báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay (7/3).

Cơ chế nào để huy động nguồn vốn xã hội đầu tư vào bệnh, đổi mới trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất cho đồng bộ với trình độ của y bác sĩ, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các bệnh viện mới là những giải pháp do các đơn vị kiến nghị, tham vấn với các lãnh đạo UBND TP và Bộ Y tế tại hội nghị. Câu chuyện cơ sở vật chất, tiền đề để giảm tải cho các bệnh viên “nóng” lên, khi nhiều đơn vị liên quan hiến kế cho các lãnh đạo cách để “thay máu” từ từ các cơ sở y tế cũ kỹ vốn tồn tại đã 40 năm nay tại TP.HCM bằng các phương thức xã hội hóa.

Bác sĩ Võ Đức Chiến, giám đốc BV Nguyễn Tri Phương, cho rằng, huy động bằng phương thức PPP (hợp tác công - tư), Nhà nước tạo điều kiện cho các dự án PPP phát triển, giao những đơn vị đủ năng lực đầu tư trọn gói, hoặc cho tư nhân đầu tư, khai thác trong vòng 20-30 năm rồi giao lại cho Nhà nước. Nhà nước cần có những chính sách đảm bảo quyền lợi của nhà đầu tư. Nhiều bệnh viện khác cũng tìm cách xã hội hóa bằng nhiều cách như liên kết với các BV tư (BV công chịu trách nhiệm về chuyên môn, BV tư chịu cơ sở vật chất), mô hình BV vệ tinh.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chỉ đạo ngành y tế TP cần chủ độngđẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng chongành y tế bằng cả nguồn vốnngân sách và xã hội hóa. “Không lo xã hội hóa y tế là mất định hướng,cuối cùng nhằm để cho người dânđược chăm sóc y tế tốt hơn” Thông tin này cũng đã kết thúc mục điểm báo an ninh ngày hôm nay, xin mời quý khan giả tiếp tục theo dõi những thông tin đáng chú ý khác.

BT
Thăm dò khán giả