Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 28/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 28/9

(ANTV) - Báo CAND sáng nay đã giới thiệu lời điếu do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc tại Lễ truy điệu đồng chí Trần Đại Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam - sáng 27/9/2018, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

 

Đồng chí Trần Đại Quang mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta

Báo CAND: Lời điếu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định, trên cương vị Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại biểu Quốc hội khoá XIII, đồng chí đã cùng tập thể Đảng uỷ Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thể chế hoá Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung và phát triển năm 2011) về đảm bảo an ninh, trật tự. Chủ động chỉ đạo nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, giải pháp cơ bản, có ý nghĩa chiến lược về đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Chủ tich nước Trần Đại Quang đã an nghỉ trong lòng đất mẹ

Báo Lao Động: 
Sáng nay đồng loạt nhiều báo cũng đã đưa tin về Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã diễn ra với nghi thức Quốc tang trang nghiêm nhất.

Theo Ban Lễ tang, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang được an táng tại quê nhà ở xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Từ quốc lộ 10, con đường bêtông dẫn vào làng Lạc Thiện - nơi Chủ tịch Nước sinh ra và lớn lên, hàng nghìn người dân đứng hai bên đường để đón Chủ tịch Nước trở về quê hương. Nhiều người dân đã không cầm được nước mắt khi đoàn xe chở linh cữu Chủ tịch Nước đi qua. Những người có mặt tại lễ an táng Chủ tịch Nước Trần Đại Quang xếp hàng trật tự để chào tiễn biệt ông lần cuối cùng. Người dân Ninh Bình tập trung kín khu tưởng niệm và dọc đường nơi an táng Chủ tịch Nước để tiễn đưa người con quê hương.

Phát triển nông nghiệp Thủ đô bền vững

Báo Kinh tế & đô thị: 
Phát triển nông nghiệp Thủ đô bền vững là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & đô thị số ra sáng nay.

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong đó, điểm nhấn lớn nhất là thành công của công tác dồn ghép ruộng đất, tạo đòn bẩy cho sự phát triển nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị. Thời gian tới, Hà Nội cần tiếp tục phát huy lợi thế là nơi tập trung nguồn tri thức lớn để phát triển trở thành trọng điểm của cả nước về chuyển giao khoa học kỹ thuật, trọng tâm là giống cây trồng, vật nuôi. Bên cạnh thúc đẩy lĩnh vực dịch vụ nông nghiệp nhằm gắn kết nông nghiệp vùng ngoại thành với trung tâm, cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển nông nghiệp hữu cơ, tiến tới xây dựng vành đai xanh cho các nông sản an toàn.

Thoái vốn ì ạch ở Habeco, ai chịu trách nhiệm?

Báo Lao Động: 
Công tác thoái vốn Nhà nước tại Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) đang được ví von như “mắc nghẹn” bởi những vướng mắc chưa thể tháo gỡ.

Cùng với những sai phạm đã tồn tại ở Habeco, khả năng giải quyết nhanh các vấn đề để thúc đẩy việc thoái vốn thành công là khá khó khăn. Lý giải cho công tác thoái vốn chậm chạp và còn bề bộn mà chưa thể giải quyết được tại Habeco, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải từng chỉ ra điểm vướng mắc lớn nhất là hợp đồng đã ký với đối tác Carlsberg cho phép đối tác này được ưu tiên mua trước cổ phần Nhà nước tại Habeco. Ông Hải cũng từng “bật mí” để giải quyết vấn đề này, Bộ Công Thương đã phải “lập ra một tổ công tác, trực tiếp do một lãnh đạo của Bộ phụ trách với sự tham dự của nhiều đơn vị của Bộ”.

BT
Thăm dò khán giả