Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 7, 03/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên các báo ngày 03/11

(ANTV) - “Việt Nam chuẩn bị bước vào sân chơi lớn với hàng loạt Hiệp định Thương mại ký kết có hiệu lực,  trong đó phải kể đến Hiệp định  Đối  tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Điều này được ví như một chất xúc tác mạnh cho quá trình cải cách”- PGS.TS Hoàng Văn Cường - đại biểu Quốc hội đoàn Hà Nội, Ủy viên Ủy banTài chính-Ngân sách, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội chia sẻ với báo Kinh tế& Đô thị.

Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP): Chất xúc tác để Việt Nam cải cách (Kinh tế & Đô thị)

PGS.TS Hoàng Văn Cường cho rằng - Môi trường kinh doanh tại Việt Nam dù đã được Chính phủ quyết liệt cải cách song ở nhiều bộ phận khác chưa thực chất, còn nhiều rào cản cho Doanh nghiệp. Mặt khác không chỉ Việt Nam, nhiều nước cũng đang cải cách rất mạnh mẽ và nhanh. Hiệp định CPTPP có các quy định, cam kết rất toàn diện với chuẩn mực và tính minh bạch rất cao, lại có cơ chế giám sát chặt chẽ. Như vậy đòi hỏi thể chế pháp luật phải sửa đổi để phù hợp hơn. Điều đó sẽ giúp chúng ta tiến hành các cuộc cải cách một cách bài bản, thực chất, nghiêm túc và hiệu quả hơn.

Mạnh tay với căn bệnh tiêu xài hoang phí (Báo Lao Động)

“Chi mời cơm tiếp khách không quá 300.000 đống/ suất: Mạnh tay với căn bệnh tiêu xài hoang phí” là tiêu đề bài viết được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay (03/11).

Thông tư 71/2018/TT-BTC về “Quy định chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam, chế độ chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam và chế độ tiếp khách trong nước” do Bộ Tài chính ban h nh có hiệu lực từ 1.11.2018 quy định chi tiết cá c mức chi tiêu theo hướng tiết kiệm, hiệu quả. Đây là một công cụ siết chặt nạn chi tiêu tiếp khách lãng phí tồn tại trong nhiều năm qua ở không ít bộ, ngành, địa phương.

Thông tư mới có nâng mức chi cho một suất mời cơm lên 300.000 đồng nhưng cũng là hợp lý bởi theo thời giá cần điều chỉnh.

Theo các chuyên gia, dù thông tư đã ghi rất rõ nhưng nếu không có sự giám sát chặt chẽ , đặc biệt là việc người đứng đầu không nêu gương thì việc “chi vống” những hóa đơn mời cơm với số tiền khủng sẽ vẫn cứ diễn ra.

Cẩn trọng khi đặt vé máy bay giá rẻ (Báo CAND)

Báo CAND số ra ngày hôm nay (03/11) đăng tải bài viết có tiêu đề “Cẩn trọng khi đặt vé máy bay giá rẻ.”

Nội dung bài viết đề cập đến sự việc đầu tháng 10 vừa qua, các lao động Việt Nam tại Nhật Bản hoang mang khi hàng tỷ đồng của họ đặt mua vé máy bay về quê dịp tết Nguyên đán 2019 có thể đã bị chiếm đoạt bởi 1 đối tượng tại Việt Nam thông qua hình thức bán vé máy bay giá rẻ. Trên thực tế đây không phải là chiêu trò “mới” song vì bất cẩn, cộng thêm nhu cầu tăng cao nên vào dịp lễ tết vẫn nhiều hành khách bị “sập bẫy”.

Thủ đoạn thường thấy là khi nhận được nhu cầu mua vé, đối tượng lừa đảo sẽ lợi dụng chính sách đặt vé, giữ chỗ trong vòng 24h để lấy mã đặt chỗ và chuyển cho khách hàng làm tin. Rất nhiều khách hàng lầm tưởng mình đã có vé sau bước này và nhanh chóng thanh toán 100% tiền cho đối tượng. Tuy nhiên, theo quy định, sau khi đặt vé giữ chỗ, phải chuyển tiền cho hãng hàng không để xuất vé.

 

 

BT
Thăm dò khán giả