Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 18:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:04, Chủ Nhật, 09/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) Tăng quyền hạn cho lực lượng công an trong quản lý dịch vụ đòi nợ -  Là nội dung quan trọng tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 104/2007/NĐ-CP ngày 14-6-2007 của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ đòi nợ, do Bộ Tài chính soạn thảo.

Theo Bộ Tài chính, sau hơn 10 năm thực hiện, Nghị định 104 của Chính phủ đã tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ. Công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực này đã được tăng cường hơn, qua đó kiểm soát chặt chẽ điều kiện thành lập, hoạt động đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đòi nợ để từng bước đưa ngành nghề này vào nề nếp.

Tuy nhiên, do tính chất nhạy cảm của hoạt động kinh doanh dịch vụ đòi nợ nên trên thực tế, hoạt động của các công ty kinh doanh dịch vụ đòi nợ vẫn còn nhiều hạn chế, đặc biệt còn xảy ra các vi phạm về an ninh, trật tự. Do đó, Bộ Tài Chính đề xuất bổ sung quy định trách nhiệm của Bộ Công an trong việc quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, xử lý vi phạm hành chính sẽ giúp hoạt động đòi nợ đi vào nề nếp.

Hơn nữa, do đặc thù của ngành, lực lượng công an có thể can thiệp trực tiếp nhằm ngăn chặn những sai phạm của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ nói trên.

Cán bộ công chức tự nguyện tinh giản biên chế : Chế độ hỗ trợ cần phù hợp cơ chế thị trường

Cán bộ công chức, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo nếu tự nguyện nghỉ hưu sớm cần được giải quyết chế độ đãi ngộ theo cơ chế thị trường. Đây là một trong những nội dung tại Nghị định về chính sách tinh giản biên chế vừa được Chính phủ vừa ban hành

Cuh thể  Nghị định bổ sung thêm đối tượng tinh giản biên chế là: Cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thôi giữ chức vụ do sắp xếp tổ chức bộ máy theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế và được cơ quan, đơn vị trực tiếp quản lý đồng ý. Quy định là vậy, tuy nhiên theo nhiều chuyên gia vấn đề ở chỗ ai sẽ là người tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế, chế độ ưu đãi với họ thế nào và làm thế nào để cán bộ tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế?

Tăng phí trước bạ, xe bán tải không còn hấp dẫn

Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng mạnh mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô bán tải chở hàng và ô tô tải VAN. Theo tính toán của Bộ Tài chính, giai đoạn 2012 - 2017, số lượng xe bán tải, gồm cả xe chở hàng và xe chở người(nhập khẩu và sản xuất, lắp ráp trong nước) tăng theo từng năm.

Việc tăng phí trước bạ chắc chắn sẽ khiến dòng xe bán tải tăng giá, người dùng giảm cơ hội sở hữu và tiêu thụ của DN cũng sẽ giảm. Theo tính toán, với một chiếc ô tô bán tải trị giá 600 triệu đồng,  nếu áp dụng theo đề xuất, mức lệ phí trước bạ mới, người mua phải trả mức cao nhất đến 54 triệu đồng, gấp 4,5 lần so với hiện nay.

Cần ngăn chặn kiếm tiền từ clip nhảm

Kênh chia sẻ video số 1 thế giới YouTube hiện đang là “mỏ vàng” của những người sáng tạo nội dung. Thế nhưng, bên cạnh những clip được đầu tư công phu, nội dung lành mạnh thì vẫn có không ít video nội dung tạp nham, dung tục đang hoành hành với mức độ lan tỏa nhanh trong giới trẻ.

Bài viết trên báo Lao động đã dẫn chứng nhiều ví dụ về những nội dung không lành mạnh trên kênh youtube. Và mặc dù Youtube đã có nhiều động thái quyết liệt hơn trong việc nâng cao chất lượng trên hệ thống của mình. Tuy nhiên, vì lợi nhuận “khủng” mang lại, các kênh tạp nhảm vẫn cứ nở rộ lên ngày một nhiều hơn. Điều này cho thấy vấn đề quản lý và kiểm duyệt nội dung vẫn còn bị buông lỏng từ những người có trách nhiệm. Đó chính là thời cơ để các video nhảm nhí có dịp oanh tạc như hiện nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả