Thứ ba, ngày 20/08/2019 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Với cách phát âm và nhiều từ ngữ không giống với cách học trước đây, Bộ sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục được áp dụng từ năm 2014 đến nay đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phụ huynh.

 

Đổi mới giáo dục: Giáo viên bối rối, phụ huynh băn khoăn

Báo Lao động: Theo báo Lao động ngày 27/8, nhiều phụ huynh phản ánh con em mình được dạy theo nhiều cách phát âm không giống nhau, không thống nhất. Một số ý kiến cho rằng, chương trình Công nghệ giáo dục là một cải tiến tốt, giúp các em tiếp cận đầy đủ hơn với giáo dục hiện đại.

Số khác bày tỏ, nên tiếp tục thí điểm ở một số trường trước khi đưa vào đại trà, đồng thời phải có sự thống nhất, đồng bộ, tránh mỗi nơi một phách.

Học phí tăng - chất lượng có tương xứng?

Năm học 2018-2019, Hà Nội là đơn vị có mức học phí tăng cao, khoảng 40% so với năm học 2017-2018. Kỳ vọng mang lại về chất lượng, cơ sở vật chất từ việc tăng học phí đang là vấn đề khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. 

Báo Lao Động: Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, việc điều chỉnh tăng mức thu học phí không làm ảnh hưởng đến các đối tượng học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, học sinh diện chính sách vì các đối tượng này đã được hưởng chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của Trung ương.

Tuy nhiên một số phụ huynh vẫn tỏ ra băn khoăn “Tăng học phí và các khoản thu khác nhưng chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất có tăng không? Đây là điều phụ huynh quan tâm nhất. Không thể năm nào cũng tăng học phí mà con em vẫn phải học 50-60 học sinh một lớp được”.

Mối nguy khi nông dân sử dụng thuốc trừ cỏ tràn lan

Báo CAND ngày 29/8 đăng tải bài viết có tiêu đề “Mối nguy khi nông dân sử dụng thuốc trừ cỏ tràn lan” đề cập đến tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, mất an toàn thực phẩm.

Báo CAND: Theo Tổng Hội Nông nghiệp Việt Nam, những năm gần đây, lượng thuốc diệt cỏ được sử dụng trong sản xuất có xu hướng ngày càng tăng, khiến yêu cầu về việc cải thiện cơ chế quản lý và sử dụng hiệu quả và an toàn là rất quan trọng.

Thách thức chính đó là việc lạm dụng thuốc diệt cỏ, sử dụng thuốc quá liều lượng khuyến cáo, sử dụng sai mục đích, đặc biệt là trình độ nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm xã hội của người sử dụng thuốc diệt cỏ tại Việt Nam còn hạn chế là những nguyên nhân chính gây ra một số ảnh hưởng không mong muốn tới sức khoẻ cộng đồng và môi trường trong thời gian gần đây.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng