Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Chủ Nhật, 26/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) -  Trong không khí chào đón 73 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, vẫn còn đó những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm lặng thầm giúp đỡ người dân khắc phục thiệt hại do cơn bão số 4 gây ra. Thông tin được đăng tải trên báo CAND ngày 20/8.

 

Lực lượng công an nỗ lực giúp dân sớm ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Theo Báo CAND, nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 4 và hoàn lưu của bão khiến cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Với mong muốn giúp người dân nhanh chóng ổn định, trở lại sinh sống và làm ăn, lực lượng Công an nhân dân đã căng mình, cùng người dân cào bùn đất tại các trục chính, lắp máy bơm đưa nước sạch về các huyện, các xã vùng sâu vùng xa.

Bên cạnh đó, các chiến sỹ cùng người dân cũng khẩn trương dọn rác, vệ sinh trường học, giúp con em của bà con vùng bị ảnh hưởng nhanh chóng trở lại trường.

Tổng biên chế năm 2019 giảm 2% so với năm 2018

“Tổng biên chế năm 2019 giảm 2% so với năm 2018” đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí do Bộ Nội vụ tổ chức. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày 21/8.

Theo thông tin, bà Đào Thị Hồng Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Biên chế, Bộ Nội vụ - cho rằng: Tổng phê duyệt biên chế năm 2019 được thực hiện theo Nghị quyết của Chính phủ. Chính phủ đã cho chủ trương, Bộ Nội vụ đã trình Chính phủ và được phê duyệt.

Theo đó, tổng biên chế năm 2019 sẽ giảm hơn so với năm 2018 là 2%, để thực hiện theo Nghị quyết 39 là đến năm 2021 phải giảm được 10% biên chế. Theo quyết định của Thủ tướng kèm theo phụ lục, Bộ Nội vụ giao cho các bộ, các địa phương theo số biên chế mà Thủ tướng đã phê duyệt.

Vốn ODA vay vượt trần, giải ngân chậm

Nguồn vốn vay ưu đãi ODA có vai trò rất quan trọng đối với quá trình đầu tư, phát triển kinh tế, hạ tầng, xã hội của Việt Nam. Tuy nhiên, sử dụng dòng vốn đó như thế nào cho hiệu quả, để không trở thành gánh nặng cho nền kinh tế là vấn đề lớn. Báo Kinh tế & Đô thị ngày 22/8 đề cập đến vấn đề trên qua bài viết có tiêu đề “Vốn ODA Vay vượt trần, giải ngân chậm”.

Kinh tế &Đô thị dẫn thông tin từ Bộ KH&ĐT, một số khoản vay ưu đãi có kèm theo điều kiện ràng buộc về kỹ thuật, công nghệ, lựa chọn nhà thầu khiến chi phí vay thực tế có thể cao hơn nhiều so với đấu thầu cạnh tranh, cộng với rủi ro do tác động bất lợi của biến động tỷ giá hay tình trạng tăng tổng mức đầu tư, trong đó điển hình là các dự án đường sắt đô thị.

Ngoài ra, tình trạng giải ngân vốn chậm theo dự báo, giải ngân thời kỳ 2016 - 2020 vào khoảng 26 - 30 tỷ USD, bình quân mỗi năm đạt 5 - 6 tỷ USD. Nhưng thực tế, hai năm 2016 - 2017 giải ngân chỉ đạt 3,7 tỷ USD, thấp hơn mục tiêu đề ra.

B.T
Thăm dò khán giả