Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 12/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Các bộ, ngành vẫn chưa đều tay; Xử lý vụ việc xâm hại phải nhanh chóng, bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em; Đại học không phải là con đường lập nghiệp duy nhất: Trường nghề cam kết 100% học viên ra trường có việc làm;... là những tin tức nổi bật trên các báo tuần qua.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Các bộ ngành vẫn chưa đều tay

Mục tiêu của Chính phủ là tiến tới căt giảm 50% điều kiện kinh doanh trong những năm tới. Thế nhưng, việc thực hiện mục tiêu này vẫn còn đang mắc, khi nhiều bộ ngành còn lúng túng, chậm triển khai. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày 6/8.

Ghi nhận vấn đề này, báo CAND với bài “Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Các bộ ngành vẫn chưa đều tay”, cho biết, nhận định của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, Bộ Công thương là bộ đi đầu trong cắt giảm thủ tục hành chính, sau đó là Bộ Y tế với Nghị định 15 về an toàn thực phẩm với hơn 90% thủ tục hành chính được bãi bỏ.

Tuy nhiên, về mặt bằng chung, vẫn có thể thấy, các thủ tục, điều kiện kinh doanh còn khá nhiều. Và để việc cắt giảm thủ tục kinh doanh đi vào thực chất, có lẽ, các bộ ngành nên tham vấn nhiều hơn nữa ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, bởi đây là đối tượng chính chịu ảnh hưởng.

Xử lý vụ việc xâm hại phải nhanh chóng, bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em

“Xử lý vụ việc xâm hại phải nhanh chóng, bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em” đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hội nghị trực tuyến toàn quốc về các giải pháp bảo vệ trẻ em trước các hành vi bạo lực, xâm hại và các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng trẻ em. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ ngày 7/8.

Theo báo ANTĐ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các Bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền rà soát các quy định bảo đảm phù hợp với Luật về trẻ em, tiếp tục hoàn thiện theo hướng: Việc xử lý các vụ việc xâm hại trẻ em phải nhanh chóng, thuận lợi, thân thiện và bảo đảm lợi ích tốt nhất cho trẻ em; cụ thể, rõ trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, chính quyền.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các Bộ, ngành liên quan để có chương trình đào tạo, giáo dục kỹ năng tự bảo vệ mình cho các cháu, tùy theo lứa tuổi, giới tính.

Tăng cường phối hợp giữa các Bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức trong công tác bảo vệ trẻ em, không để tình hình nhiều cơ quan bảo vệ trẻ em nhưng cơ quan chịu trách nhiệm từng công việc cụ thể thì chưa rõ.

Đại học không phải là con đường lập nghiệp duy nhất: Trường nghề cam kết 100% học viên ra trường có việc làm

Đại Học không phải là con đường lập nghiệp duy nhất khi rất nhiều Trường nghề cam kết 100% học viên ra trường có việc làm. Đó là nội dung đáng chú ý được đăng tải trên báo Lao động này 9/8.

Theo báo Lao động, trong thời điểm thi đại học “trượt khó hơn đỗ”, nhiều người cho rằng nhiều trường nghề giải thể đến nơi, tuy nhiên, trái với xu thế đổ xô học đại học những năm trước, kỳ tuyển sinh 2018 chứng kiến sự nhộn nhịp, sôi động của các trường nghề.

Tại Hà Nội, Cao đẳng Cơ điện Hà Nội và Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội được xem là những “ngôi sao” trong nhóm các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Bí quyết để thu hút đông đảo học sinh theo học nghề, trong đó không hiếm những em thi THPT quốc gia đạt 23 - 24 điểm, theo lãnh đạo các nhà trường, những cam kết chắc chắn và rõ ràng về cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập sau khi tốt nghiệp đã tạo thương hiệu cho trường.

BT
Thăm dò khán giả