Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 23:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Chủ Nhật, 13/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Trong tuần qua, Hội nghị Trung ương 7 đã diễn ra và nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí. Trong số những vấn đề được bàn luận, 2 đề án quan trọng là cải cách chính sách tiền lương và chính sách bảo hiểm xã hội được đặc biệt chú ý.

 

Cụm bài về Hội nghị Trung ương 7

Báo Kinh tế và đô thị: Về đề án cải cách chính sách tiền lương, hàng ngàn người lao động đang kỳ vọng sẽ bớt gánh lo “cơm, áo, gạo, tiền” với việc trả lương theo vị trí việc làm và hiệu quả lao động.

Về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, báo CAND có bài viết ghi nhận ý kiến của nhiều đại biểu cho rằng, chính sách bảo hiểm xã hội còn nhiều yếu kém, diện bao phủ cũng như quy mô tham gia thấp.

Đây cũng là một nội dung lớn được các báo ra tuần qua quan tâm phản ánh, nhiều ý kiến tán thành với đề án cải cách chính sách bảo hiểm với quy mô phù hợp và sự linh hoạt, trong đó, việc tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình và đối tượng là một xu thế tất yếu.

Hàng loạt nhân viên y tế, bác sĩ nghỉ việc: Lương thấp làm sao tâm huyết với nghề!

Mặc dù có tâm huyết với nghề nhưng do mức lương thấp, nhiều nhân viên y tế, bác sĩ tại một số bệnh viện đã bỏ nghề, đây là thông tin đáng quan ngại được báo Lao động đăng tải.

Theo BS Nguyễn Duy Long - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 – Tp Hồ Chí Minh, năm vừa qua có 23 cán bộ, công nhân viên của Trung tâm xin nghỉ việc do thu nhập không đảm bảo. Người có lương thấp nhất khoảng 1,6 triệu đồng/ tháng, bác sĩ từ 4-6 triệu đồng/ tháng.

Ngoài vấn đề lương thấp, nguyên nhân khiến nhân viên y tế tại đây bỏ nghề có thể do môi trường làm việc của cán bộ Trung tâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ, áp lực với hiện trường đa dạng như ngoài đường, nhà dân, công xưởng, trong khi dụng cụ hỗ trợ còn hạn chế.

Chưa được khách hàng đồng thuận, chưa tăng phí rút tiền ATM

“Chưa được khách hàng đồng thuận, chưa tăng phí rút tiền ATM” đây là tiêu đề bài viết đáng chú ý được đăng tải trên báo ANTĐ tuần qua.

Theo đó, tuần qua, 3 ngân hàng lớn bao gồm Ngân hàng NN&PTNT (Agribank), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đồng loạt thông báo tăng phí rút tiền ATM nội mạng. Thông tin tăng phí này đã gặp phản ứng của khách hàng khiến Ngân hàng Nhà nước phải vào cuộc.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết trong ngày 9-5 đã có ý kiến trao đổi với Hội thẻ và các ngân hàng về việc ngân hàng cần có sự đồng thuận của khách hàng trong tăng phí, trong thời gian chưa có sự đồng thuận thì tạm dừng tăng.

BT
Thăm dò khán giả