Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 20:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Chủ Nhật, 29/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Cảnh giác các thủ đoạn lôi kéo theo tà đạo tại Hà Tĩnh; Mua sim rác dễ như mua rau; Nhiều ý kiến trái chiều về thay đổi cách tính thang bảng lương;... là một vài tin tức nổi bật trên các báo tuần qua

Cảnh giác các thủ đoạn lôi kéo theo tà đạo tại Hà Tĩnh

Trong tuần qua nhiều báo đã có những bài viết cảnh báo hội tự xưng “Hội thánh đức chúa trời” hoạt động lén lút gây mất ANTT. Đáng chú ý báo CAND có bài viết có tiêu đề “Cảnh giác các thủ đoạn lôi kéo theo tà đạo tại Hà Tĩnh” đề cập đến tình trạng, thời gian gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện một nhóm người tự xưng là thành viên của cái gọi là “Hội thánh của Đức Chúa trời” đã rủ rê, lôi kéo người dân theo đạo trái pháp luật dùa chưa được chính quyền cơ sở chấp thuận.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, “Hội thánh của Đức Chúa trời” là một tổ chức hoạt động có nhiều dấu hiệu mang tính chất mê tín dị đoan, trục lợi cá nhân.

Những người trong Hội lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của một bộ phận quần chúng nhân dân để tuyên truyền những luận điệu mơ hồ, ảo tưởng, không những là hành vi trái pháp luật mà còn đi ngược lại thuần phong mĩ tục của dân tộc, làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Mua sim rác dễ như mua rau

Việc các nhà mạng yêu cầu các chủ thuê bao di dộng phải nhanh chóng hoàn thiện thông tin cá nhân, trong đó nổi bật là việc phải bổ sung ảnh chân dung đang gây ra nhiều phản ứng trong dư luận.

Nhà mạng thì đang ra sức siết chặt thông tin với chủ thuê bao, thế nhưng theo phản ánh của báo Lao động điện tử, ngay tại thời điểm này, việc mua bán sim rác vẫn đang hết sức dễ dàng.

Trong vai của người cần mua sim rác để kinh doanh, phóng viên báo Lao động đã được các chủ đại lý sim thẻ hướng dẫn việc mua sim rác mà không cần phải đăng ký thông tin cá nhân.

Cụ thể, các đại lý này cho biết, sẽ sử dụng những thông tin khác để đăng ký sim cho khách hàng thay vì thông tin chính chủ như các nhà mạng đang yêu cầu thực hiện.

Nhiều ý kiến trái chiều về thay đổi cách tính thang bảng lương

Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội đang đề xuất sửa đổi, thay thế một số điều trong Nghị định 49, trong đó có tính đến việc xây dựng thang bảng lương. Và như thường lệ, đề xuất vấp phải những phản ứng trái chiều.

Theo nhiều chuyên gia, hiện nay, đời sống người lao động vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, lương tối thiểu chưa đảm bảo đời sống tối thiểu.

Bên cạnh đó, việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nên bằng việc cắt giảm thủ tục hành chính, chính sách thuế chứ không phải là cắt giảm quyền lợi của những người lao động. Do vậy, đề xuất nói trên không nhận được nhiều sự ủng hộ.

Theo báo ANTĐ

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng