Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 06:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:26, Chủ Nhật, 22/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Báo CAND tuần qua đã đăng tải vài viết có tiêu đề “ Tan vỡ gia đình, “mất” con vì tà đạo” đây là bài viết số 1 trong loạt bài “Vạch mặt thứ tà đạo quái đản gây đau khổ cho cả nghìn gia đình.

 

1. Vạch mặt thứ tà đạo quái đản gây đau khổ cho cả nghìn gia đình

Báo CAND: Nội dung bài viết đề cập đến thứ tà đạo quái đản, phản ánh tình trạng những đứa con bỏ nhà ra đi, những người vợ, người chồng ôm con đi theo tiếng gọi của cái gọi là Đức Chúa trời Mẹ. Nhiều gia đình tan vỡ, đau khổ khi nhìn thấy những người thân bỏ đi ngay trước mắt mà bất lực. Cánh cửa tương lai của nhiều sinh viên đại học bỗng chốc khép lại… Thứ tà đạo quái gở đang hoành hành trên nhiều tỉnh, thành cả nước và gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

2. Nhà đất trên 700 triệu đồng có thể chịu thuế tài sản Bộ Tài chính chọn dễ, ngại khó?

Báo Kinh tế và đô thị: Theo dự thảo Luật thuế Tài sản Bộ Tài chính vừa công bố, nhà, đất có giá trị từ 700 triệu đồng hoặc 1 tỷ trở lên; ô tô có giá trị từ 1,5 tỷ đồng trở lên sẽ thuộc đối tượng bị đánh thuế tài sản. Báo Kinh tế và đô thị có bài viết ghi nhận ý kiến của các chuyên gia về vấn đề này.

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh, nếu dự thảo Luật này được ban hành tại thời điểm hiện nay sẽ xảy ra tình trạng “thuế chồng thuế”, do người tiêu dùng vừa phải nộp tiền sử dụng đất rất lớn, vừa phải nộp thuế tài sản. TS Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, cần xem xét việc đánh thuế tất cả các nhà đất có giá từ 700 triệu đồng trở lên có ảnh hưởng tiêu cực đến người dân, đặc biệt là người thu nhập thấp sở hữu nhà hay không. Vì vậy, theo ông nên đánh thuế từ căn nhà thứ hai trở đi.

3. Học sinh cần nắm rõ 9 điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 THPT 2018

Báo ANTĐ: Sẽ có 9 điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018 mà những phụ huynh có con em ở lứa tuổi này cần phải nắm rõ. Đây là thông tin quan trọng được đăng tải trên báo An ninh thủ đô.

Tại Hà Nội, Sở GD-ĐT sẽ không cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS như các năm trước mà sẽ cung cấp mã điện tử cho mỗi học sinh để quản lý việc tốt nghiệp. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 cũng sẽ được bãi bỏ, thay vào đó, sở GD-ĐT sẽ chỉ kiểm tra và duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của các trường THPT. Đây là 2 trong số 9 điểm mới đáng chú ý liên quan tới kỳ tuyển sinh năm nay.

4. Không để thương hiệu cà phê Đăk Nông lao đao

Báo Lao Động: phát hiện hành vi trộn bột than pin vào cà phê xảy ra trên địa bàn tỉnh Đăk Nông những ngày qua đang làm dấy lên những lo ngại về chất lượng của các loại cà phê bày bán trên thị trường.

Theo bài viết thì đến thời điểm này, việc xác định đích đến của các gói cà phê trộn bột than pin vẫn chưa có kết quả. Trong bối cảnh người tiêu dùng đang hoang mang thì thương hiệu cà phê Đăk Nông chắc chắn sẽ bị đặt nhiều nghi vấn. Đáng lo ngại hơn, thương hiệu cà phê Việt Nam cũng có thể bị ảnh hưởng không nhỏ từ sự vụ này do Đăk Nông là một trong những nguồn cung cà phê nhân của cả nước.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng