Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 04:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:36, Chủ Nhật, 16/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo tuần qua

(ANTV) - Báo CAND đăng tải bài viết có tiêu đề  “Kiên quyết không để hiện tượng tuần hành, gây rối vi phạm pháp luật” đây cũng là chỉ đạo của Thượng tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an – tại cuộc họp với lãnh đạo công an một số đơn vị, địa phương để bàn các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trong dịp lễ kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4) và Ngày Quốc tế Lao động (1.5).

Kiên quyết không để hiện tượng tuần hành, gây rối vi phạm pháp luật. ( Báo CAND) 

Tại cuộc họp, Thượng tướng Tô Lâm khẳng định sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các đối tượng tham gia hoạt động tuần hành, biểu tình thời gian qua tại một số tỉnh miền Trung có hành vi vi phạm pháp luật như: Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà XHCN Việt Nam, xúc phạm Quốc kỳ, gây rối trật tự công cộng, cản trở giao thông công cộng, chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản. 

Bộ Tài chính vẫn không làm rõ được cơ sở nâng khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu ( Báo CAND)

“Bộ Tài chính vẫn không làm rõ được cơ sở nâng khung thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu”. Đó là tên bài viết đáng chú ý được đăng tải trên báo CAND số ra trong tuần.

Mặc dù tính toán việc tăng trần thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dâu lên gấp đôi (tức 8.000đ/lít) sẽ mang lại cho ngân sách gần 108 nghìn tỷ đồng, cao gấp 270% so với số thu hơn 40 nghìn tỷ của năm 2016, nhưng Bộ Tài chính vẫn cho rằng, chính sách sẽ không có tác động tiêu cực đến tình hình KT-XH. Thậm chí sau khi Bộ Tư pháp góp ý rằng Bộ Tài chính “cơ bản đều cho rằng không có tiêu cực của giải pháp chính sách mới là chưa chính xác”, đề nghị Bộ này có báo cáo đánh giá tác động rõ hơn nhưng Bộ Tài chính vẫn không làm rõ được gì thêm về cơ sở cho đề xuất này.

Công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Sẽ bỏ thi THPT Quốc gia (Báo Tuổi Trẻ)

Chiều tối 12/4, Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và mời gọi dư luận tham gia đóng góp. Theo dự thảo, học sinh không phải trải qua kỳ thi THPT quốc gia như hiện nay.Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ số ra trong tuần.

Cụ thể, việc xét tốt nghiệp sẽ phụ thuộc vào đánh giá định kỳ do chính trường THPT tổ chức thực hiện. học sinh hoàn thành các môn học, tích lũy đủ kết quả đánh giá theo quy định của Bộ GD-ĐT sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT. Sau 15 ngày lấy ý kiến, ban soạn thảo sẽ tiếp thu, chỉnh sửa dự thảo lần cuối. Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sẽ phê duyệt tạm thời để triển khai tiếp việc xây dựng chương trình môn học. Đề án đổi mới chương trình giáo dục phổ thông có kinh phí khoảng 80 triệu USD.

Gần 67.000 nhà đầu tư mất 2.000 tỷ đồng cho bẫy lừa “Liên kết Việt” ( Báo ANTĐ)

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của gần 67.000 người xảy ra tại Công ty CP Liên kết sản xuất thương mại Việt Nam (viết tắt là Công ty Liên kết Việt), trụ sở tạisố 10, ngõ 80 đường Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Theo CQĐT làm rõ, từ tháng 3-2014 đến tháng 11-2015, Công ty này đã phát triển 34 chi nhánh, văn phòng, đại lý tại 27 tỉnh, thành phố, lôi kéo gần 67.000 người tham gia ký hợ đồng với tổng số tiền trên 2.000 tỉ đồng. Số tiền thu được, Cty đã chi cho các nhà đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, trong đó gần 870 tỉ đồng chi hoa hồng.

Nhức nhối xe trá hình: Đủ chiêu trò biến ảo ( Báo Lao Động)

Thời gian gần đây, tại nhiều địa phương trong cả nước, nở rộ dịch vụ vận tải hành khách trá hình theo dạng hợp đồng vận tải để né các loại thuế phí. Và càng ngày, xe trá hình ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi hơn. Báo Lao Động số ra trong tuần đăng tải bài viết “Nhức nhối xe trá hình: Đủ chiêu trò biến ảo” đi sâu tìm hiểu tình trạng trên.

Theo điều tra trên báo Lao động, sau khi có chủ trương kiểm tra các xe vận tải hành khách trá hình theo hình thức hợp động, nhiều đơn vị kinh doanh này đã đổi từ loại xe 9 chỗ thường sử dụng sang xe 7 chỗ nhằm dễ dàng né các cơ quan chức năng. Không những thế, hoạt động lập các bến cóc, tổ chức vận chuyển hành khách đang có những biến động theo chiều hướng quy mô và tinh vi hơn, cùng với nhiều chiêu trò để trục lợi. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng