Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 7, 03/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH trong lĩnh vực du lịch trong tình hình mới. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH tron lĩnh vực du lịch

Chỉ thị nêu rõ: Để giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế du lịch với  bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH trong trong tình hình mới, Thủ tướng yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng người VN xuất cảnh, di cư trái phép, cư trú và lao động bất hợp pháp, vi phạm pháp luật nước ngoài trong tình hình hiện nay; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động lợi dụng du lịch để xâm phạm an ninh quốc gia, TTATXH.  

Các cơ quan tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giữ gìn TTATXH tại các khu, điểm du lịch; phòng chống gian lận thương mại, chống thất thu thuế, rửa tiền, ô nhiễm môi trường; xử lý dứt điểm các tụ điểm phực tạp về TTXH tại các địa bàn trọng điểm về du lịch, tạo môi trường lành mạnh, an toàn, góp phần phát triển du lịch bền vững; triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh du lịch từ khâu lập quy hoạch phát triển du lịch bền vững đến nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về du lịch, xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển du lịch tại địa phương. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan trong quàn lý nhà nước về ANTT trong lĩnh vực du lịch; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm lợi dụng du lịch hoạt động xâm phạm an ninh QG, TTATXH. Quản lý xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú, hoạt động của người nước ngoài vào VN và và người VN ra nước ngoài du lịch.

Tin “thần y” chữa bệnh: Cẩn thận kẻo tiền mất tật mang

Đánh vào tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương” của người bệnh, nhiều thầy lang đã vung tiền quảng bá thương hiệu nhằm trục lợi từ người bệnh. Thông tin trên báo CAND.

Trong thời gian qua, người sử dụng YouTube và người dùng mạng xã hội liên tục bị tấn công bởi các chương trình quảng cáo bị cắt ghép, làm giả một cách lộ liễu để thổi phồng sự thật về thuốc chữa bệnh của các lương y, “thần y” trên khắp cả nước, với điệp khúc na ná nhau, rằng “ba đời nhà tôi nhận chữa dứt điểm. Đó là những quảng cáo về thuốc để đặc trị các bệnh mãn tính như đau nhức xương khớp, sỏi thận, yếu sinh lý và thậm chí là cả ung thư.

Thực tế cho thấy, nhiều người sau thời gian dài điều trị tại các bệnh viện không mang lại kết quả, khi nghe quảng cáo đã đặt hàng online, mua về uống nhưng “tiền mất tật mang”. Thậm chí, có không ít trường hợp phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì sử dụng thuốc theo hướng dẫn qua mạng của các lương y này. Mới đây nhất, một lãnh đạo của bệnh viện tư nhân lớn ở tỉnh Nghệ An cũng đã phải nhập viện “nhà mình” cấp cứu khi đặt qua mạng và sử dụng thuốc Nam để điều trị bệnh của một lương y vì tin vào quảng cáo trên YouTube.

Có cơ chế “gỡ khó” cho nhà ở xã hội

Thông tin trên báo Lao động, Chính phủ vừa ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20.10.2015 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Việc sửa đổi lần này được đánh giá sẽ gỡ vướng cho nhà ở xã hội trong thời gian qua và phát triển loại hình nhà ở xã hội trong thời gian tới.

Theo thông tin, Bộ Xây dựng nhìn nhận với tổng diện tích hơn 5,1 triệu mét vuông nhà ở xã hội đã xây dựng mới chỉ đạt được khoảng 41,4% so với mục tiêu đề ra trong Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Chính phủ đặt mục tiêu đến hết năm 2020 xây dựng 12,5 triệu mét vuông sàn nhà ở xã hội.

Câu chuyện về nhà ở xa hội lâu nay vẫn được nhiều người và đặc biệt là các cơ quan quản lý quan tâm. Đặc biệt, ngày 1.4.2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội. Việc sửa đổi này dường như gỡ khó cho doanh nghiệp, nhà đầu tư và cũng là gỡ khó cho người dân.

B.T
Thăm dò khán giả