Thứ bảy, ngày 17/04/2021 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 15/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Theo Báo CAND, ngày 7/10, các cơ quan chức năng thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với Phạm Đoan Trang (42 tuổi, trú tại quận Đống đa, TP.Hà Nội) về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm chống Nhà nước XHCN Việt Nam”. Ngay lập tức, một số tổ chức núp bóng nhân quyền đã lớn tiếng phản đối và kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho Phạm Đoan Trang. Vậy, sự thật đằng sau những lời kêu gọi này là gì?

 

 

Sự thật đằng sau những lời kêu gọi trả tự do cho Pham Đoan Trang

Theo Báo CAND: Các tổ chức núp bóng nhân quyền như “Phóng viên không biên giới (RSF), “Theo dõi nhân quyền thế giới (HRW), “Ân xá quốc tế ((AI)... ra thông cáo báo chí cố tình xuyên tạc rằng “vụ bắt giữ Phạm Đoan Trang là ví dụ mới nhất về việc đàn áp những tiếng nói chỉ trích ở VN”.

Thực tế, Pham Đoan Trang đã có những thông tin với nội dung bôi nhọ, xuyên tạc thể chế chính trị Việt Nam, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; hướng dẫn cách thức hoạt động chống chính quyền, bất bạo động, cách thức đối phó với các cơ quan thực thi pháp luật, kêu gọi biểu tình, lật đổ chế độ ở Việt Nam. Phạm Đoan Trang đã có những hành vi đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân. Những hành vi trên sẽ được các cơ quan bảo vệ pháp luật làm rõ.

Đừng để lãng phí các sân bay hiện hữu

Báo Lao động: Nhiều địa phương đua nhau đề xuất làm sân bay mới: Tránh lãng phí nguồn lực, đẩy dân vào quy hoạch “treo”!? Vấn đề được báo Lao động đặt ra.

Theo Lao động, Với một mạng lưới sân bay dày đặc như hiện nay nhưng nhiều sân bay chỉ đạt trên 30% công suất dẫn đến nguồn thu không bù chi, việc khai thác hiệu quả và lấp đầy công suất các sân bay hiện hữu đặt ra yêu cầu cấp bách hơn nhiều với việc quy hoạch xây dựng các sân bay lớn, chưa kể đầu tư sân bay với số vốn rất lớn nhưng hiệu quả không cao sẽ gây lãng phí nguồn lực, đặc biệt về nguồn lực tài chính và tài nguyên đất..

Các thống kê mới nhất được công bố cho thấy, trong tổng số 22 sân bay do Tổng Công ty Cảng hàng không VN (ACV) quản lý và khai thác, đến nay chỉ có 6 sân bay hoạt động có lãi trong khi 16 sân bay còn lại đang chịu cảnh lỗ. Trong số này, nhiều sân bay vẫn đang có công suất hoạt động khá thấp so với thiết kế, doanh thu không đủ bù chi phí như sân bay Chu Lai, Tuy Hòa, Rạch Giá, Điện Biên.

Yêu cầu đánh giá kết luận các ca tai biến nặng sau tiêm chủng

Báo TTXVN: Thông tấn xã VN dẫn thông tin vào tối 14/10, Bộ Y tế có công điện gửi Sở Y tế các tỉnh Sơn La và Vĩnh Phúc về đánh giá kết luận các trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, ngày 13/10, Bộ Y tế nhận được thông tin về các trường hợp trẻ tử vong sau tiêm chủng vắcxin tại tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Sơn La.

Cụ thể, 1 trường hợp tử vong sau tiêm chủng vắcxin viêm gan B tại Bệnh viện Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Tại tỉnh Sơn La, có 4 trường hợp phản vệ sau tiêm vắcxin, trong đó có 1 trường hợp trẻ tử vong sau khi tiêm vắcxin ComBE Five và uống vắcxin BOPV tại Trạm Y tế xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn la và 3 trường hợp đang được theo dõi sức khoẻ tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Trước các sự việc trên, Bộ Y tế đề nghị Giám đốc Sở Y tế hai tỉnh chỉ đạo thực hiện và báo cáo gửi về Bộ Y tế để tổng hợp.

Tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo báo Kinh tế & Đô thị, sau những thiệt hại rất lớn do mưa lũ, nhiều tỉnh Bắc Bộ và miền Trung đang tiếp tục chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 và áp thấp nhiệt đới mới. Công tác ứng phó đang được các bộ ngành, địa phương rốt ráo triển khai nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Đợt mưa lũ lịch sử diễn ra tại các tỉnh miền Trung đã và đang gây thiệt hại hết sức nặng nề về người và tài sản.

Để phục vụ công tác khắc phục hậu quả và tiếp tục ứng phó với các đợt mưa lũ tiếp theo, 4 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, đã có báo cáo đề xuất Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp các mặt hàng thiết yếu. Cụ thể là 6.500 tấn gạo, 5,5 tấn lương khô, 20.000 thùng mì tôm, 300 cơ số thuốc, 3 tấn hóa chất PAC, 119 xuồng các loại, 81 máy phát điện, 257 nhà bạt, 17.420 phao, 3 xe lội nước.

BT
Thăm dò khán giả