Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 2, 28/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh đã cơ bản được khống chế, ngành du lịch đang bắt đầu cho kịch bản kích cầu du lịch lần thứ 2 trong năm.

 

Đại diện Tổng cục Du lịch cho biết, hiện đơn vị đang lấy ý kiến đóng góp của các địa phương, doanh nghiệp du lịch và du khách về kịch bản kích cầu du lịch lần thứ 2 trong năm nay, với một số điểm mới như đón các khách nước ngoài vào, khi một số tuyến bay quốc tế được mở lại, hay hướng tới các kỳ nghỉ của gia đình vào cuối tuần, các kỳ nghỉ ngắn ngày; những tour gần gũi thiên nhiên.

Lý giải cho hướng lựa chọn những điểm mới này, đại diện Tổng cục du lịch cho biết, sau thời gian vừa qua, kinh tế bị ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, đây là một khó khăn chung, cũng như tâm lý người dân vẫn đang còn e ngại, vì thế, hướng tới phát triển các kỳ nghỉ gia đình, các tour ngắn ngày là một lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, với việc mở lại một số tuyến bay quốc tế trong thời gian tới, việc đón du khách nước ngoài cũng là một việc làm cần thiết, tuy nhiên, mục tiêu đảm bảo an toàn phải được đặt lên hàng đầu.

Cũng về vấn đề này, báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh có bài “An toàn cho người đi du lịch là số một”, ghi nhận nhiều doanh nghiệp, các cơ sở lưu trú, các địa phương đề nghị, trong bối cảnh hiện nay, mỗi đơn vị, mỗi cá nhân cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan.   

Báo KT&ĐT:  Quản lý kinh doanh thực phẩm bán online: Luật chưa theo kịp thực tế

Từ câu chuyện 1.290 khách hàng mua online 1.559 hộp pate Minh Chay có chứa vi khuẩn và độc tố, cho thấy vẫn còn nhiều kẽ hở trong quản lý hoạt động kinh doanh thực phẩm online. Ghi nhận vấn đề này, báo Kinh tế và đô thị có bài “ Quản lý kinh doanh thực phẩm bán online: Luật chưa theo kịp thực tế”.

Thực tế, kinh doanh thực phẩm online đang phát huy thế mạnh, mang lại nhiều tiện lợi cho khách hàng, tuy nhiên,  nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm, đã không ít vụ  việc “treo đầu dê, bán thịt chó” xảy ra và người mua hàng phải chịu thiệt, cùng với đó là nhiều bất cập trong quản lý chất lượng thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Đại diện các cơ quan quản lý cho biết, rất khó kiểm soát kinh doanh thực phẩm bằng hình thức online, bởi có rất nhiều tài khoản rao bán thực phẩm nhưng chỉ là trung gian, không có sản phẩm, không có cửa hàng, địa chỉ cụ thể; việc truy xuất nguồn gốc người bán cũng hết sức khó khăn, bởi nhiều người bán không đăng ký với các cơ quan chức năng, và Luật pháp hiện hành thiếu những quy định chặt chẽ về các trường hợp này, dẫn đến khó xử lý.

Báo Lao động: Đồng loạt khởi công 3 đoạn cao tốc Bắc – Nam: Thu hồi dự án nếu nhà đầu tư không thu xếp được vốn tín dụng

Theo dự kiến, ngày 30.9 Bộ Giao thông Vận tải sẽ khởi công 3 đoan cao tốc Bắc – Nam được chuyển từ đầu tư BOT sang đầu tư công là: Mai Sơn – Quốc lộ 45, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây. Nhưng hiện công tác giải phóng mặt bằng và tái định cư vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Ghi nhận vấn đề này, báo Lao động cho biết, Bộ Giao thông vận tải đã thực hiện nhiều biện pháp, và kiên quyết với các nhà thầu không đủ năng lực, hoặc chậm triển khai, các dự án này khi phát hành hồ sơ mời thầu đã ghi rõ điều kiện mỗi liên danh không quá 3 nhà thầu, để đảm bảo mỗi nhà thầu thi công tối thiểu 25% khối lượng. Điều này nhằm hạn chế tình trạng quá nhiều nhà thầu sẽ bị chia nhỏ dự án.

Sau khi ký hợp đồng 6 tháng nhà đầu tư phải thu xếp được tín dụng để triển khai dự án nếu không sẽ thu hồi dự án. Do tính chất khẩn trương của dự án, nên Bộ Giao thông vận tải đã quy rõ trách nhiệm của các bên có liên quan, như chủ đầu tư, nhà thầu và địa phương, đồng thời sẽ phạt nặng nhà thầu chậm triển khai dự án.

B.T
Thăm dò khán giả