Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 7, 05/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Kể từ 0h ngày 5/9, Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 mới, trong đó chỉ cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ bán qua mạng.

 

Đà Nẵng nới lỏng giãn cách xã hội từ 0h ngày 5/9

Người dân TP Đà Nẵng hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết. Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 1 mét); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện…tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 20 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người.

Đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ 15.9: 5.000 hành khách sẽ đến Việt Nam mỗi tuần

Thông tin trên báo Lao Động số ra sáng nay cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất với Bộ GTVT, từ 15.9.2020 sẽ mở lại 6 đường bay quốc tế.

Việc có thể triển khai kế hoạch khai thác trở lại 6 đường bay quốc tế theo kiến nghị của Cục Hàng không Việt Nam đặt ra yêu cầu rất lớn đối với công tác chuẩn bị các cơ sở dùng làm khu cách ly có thu phí tại các địa phương, đặc biệt phải đảm bảo yêu cầu số lượng tối thiểu vào mỗi thời điểm đáp ứng lượng khách nhập cảnh của 2 tuần liên tiếp theo các quy định về cách ly. Phó Cục trưởng Cục Hàng không việt Nam – ông Võ Huy Cường cho biết, với kế hoạch khai thác lại 6 đường bay quốc tế, dự kiến số lượng hành khách nhập cảnh hàng tuần vào khoảng gần 5.000 khách.

Để triển khai kế hoạch khai thác, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Y tế công bố các yêu cầu về kiểm dịch y tế bắt buộc đối với hành khách khi nhập cảnh và công bố danh sách phòng xét nghiệm real-time PCR do Chính phủ Việt Nam phê duyệt để thông báo các đối tác, hành khách.

Hà Nội khuyến cáo người dân chống dịch theo nguyên tắc “5K”

Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc "5K": Đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khai báo y tế, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

Nếu Hà Nội giữ được 12 ngày nữa không có ca mắc ngoài cộng đồng, thì các ổ dịch tại Hà Nội sẽ kết thúc.

Nhận định vẫn còn ca bệnh ngoài cộng đồng tại các địa phương và Hà Nội còn nguy cơ mắc dịch, đồng chí Ngô Văn Quý, PCT UBND TP khẳng định, thành phố xác định việc chống dịch là nhiệm vụ lâu dài. Do đó, các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các phần việc, như: Vận động, tuyên truyền người dân phòng, chống dịch theo tinh thần "5K"; chủ động giám sát các ca bệnh, tổ chức rà soát, truy vết những trường hợp liên quan...

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Hiện tại, Hà Nội còn một bệnh viện ở mức an toàn thấp, phải được nâng cấp theo tiêu chí an toàn; hai bệnh viện không bảo đảm phải dừng hoạt động cần sớm được khắc phục.

Nâng khống giá thiết bị y tế tại Bạch Mai: Chiếm đoạt của người bệnh hơn 10 tỉ

Liên quan đến vụ án nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai, Đại diện Bộ Công an cho hay, hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh ở Bệnh viện Bạch Mai được nhập khẩu giá 7,4 tỉ đồng cả thuế, tuy nhiên, các đối tượng đã câu kết với nhau nâng khống giá lên 39 tỉ đồng.

Theo thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, kết quả điều tra bước đầu cho thấy một số cá nhân tại Công ty BMS, Công ty Cổ phần thẩm định giá và dịch vụ tài chính (VFS) có thủ đoạn gian dối, câu kết, hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần hệ thống thiết bị y tế.

Cụ thể, trong việc lắp đặt hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh, tờ khai Hải quan ghi nhận sản phẩm được nhập khẩu giá 7,4 tỉ đồng, bao gồm cả thuế VAT. Tuy nhiên, những người này đã câu kết với nhau nâng khống giá của hệ thống lên 39 tỉ đồng và được hợp thức bằng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pháp lý, đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai.

B.T
Thăm dò khán giả