Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Chủ Nhật, 30/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Lao Động số ra ngày hôm nay (30/8) đăng tải bài viết có nhan đề “Không chủ quan, nhưng cũng không thể tiếp tục đóng cửa sản xuất.”

 

Chống dịch COVID-19 trong tình hình mới: Không chủ quan, nhưng cũng không thể tiếp tục đóng cửa sản xuất

Nội dung bài viết đề cập đến việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Bộ Y tế phải gấp rút tham mưu trình Thủ tướng một chỉ thị chống dịch mới thay thế Chỉ thị 19, nhằm đảm bảo được tinh thần thực hiện mục tiêu kép: Không thể chủ quan nhưng cũng không thể không làm ăn, không thể tiếp tục đóng cửa sản xuất - như vậy sẽ gây khó cho nhiều ngành, nhiều nơi.

Việc ban hành các Chỉ thị 15, 16, 19 đã phù hợp với từng giai đoạn, từng diễn biến của dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam, rất kịp thời và đi đúng hướng. Vì vậy, người dân hết sức mong chờ vào Chỉ thị mới của Chính phủ trong tình hình dịch bệnh hiện nay, để có thể yên tâm sinh sống, làm việc và phát triển kinh tế.

Thúc mãi vẫn ì ạch

Không giải ngân được, 7 bộ, ngành đã xin hoàn trả hơn 4.000 tỷ đồng vốn đầu tư công giải ngân vốn vay nước ngoài. Bàn luận về vấn đề này, báo Kinh tế và đô thị số ra ngày hôm nay có bài viết : Giải ngân vốn đầu tư công từ nguồn vốn vay nước ngoài, thúc mãi vẫn ì ạch.

Bài báo dẫn chứng, Bộ NN&PTNT xin hoàn trả số vốn lớn nhất, lên đến 1.800 tỷ đồng; Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam xin trả lại số vốn 1.135 tỷ đồng; còn lại một số bộ xin trả lại số vốn từ 87 tỷ đồng đến 500 tỷ đồng. Lý giải về việc “ khơi mãi không thông” nguồn vốn này, đa số các bộ ngành đều cho rằng tác động của dịch Covid-19; vướng mắc về thủ tục điều chỉnh các dự án; chậm hoàn chứng từ các khoản Chính phủ Việt Nam đã nhận nợ với nhà tài trợ nước ngoài.

Bộ Tài chính cho biết, Bộ này cam kết tiếp tục coi giải ngân vốn đầu tư công nguồn vốn vay nước ngoài là nhiệm vụ trọng tâm trong năm, tiếp tục phối hợp với cơ quan chủ quản trong các vấn đề liên quan đến đàm phán ký kết, hoàn thành thủ tục hiệu lực của hiệp định vay.

Bằng lái xe hạng B sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm

“Bằng lái xe hạng B sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm” đây là thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

trong dự thảo Luật Bảo đảm TTATGT, Bộ Công an đề xuất rút ngắn giấy phép lái xe hạng B (ôtô đến 9 chỗ ngồi, xe tải, máy kéo không vượt quá 3,5 tấn) từ 10 năm xuống còn 5 năm. Tuy nhiên Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã họp với các bộ ngành liên quan và thống nhất liên thông cơ sở dữ liệu về bằng lái, về sức khỏe tài xế... để làm công cụ quản lý thay vì đề xuất rút ngắn thời hạn giấy phép lái xe.

Ngoài hệ thống sơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an còn có cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, dữ liệu tai nạn. Bộ Giao thông Vận tải có dữ liệu quản lý phương tiện, bằng lái, Bộ Y tế có dữ liệu về sức khoẻ... Khi các loại cơ sở dữ liệu này liên thông, cảnh sát sẽ làm việc trên hệ thống thông tin điện tử để tra cứu và nắm được tình trạng sức khoẻ, bằng lái của tài xế thường xuyên, không cần phải sử dụng biện pháp quản lý hành chính khác.

Sốt xuất huyết gia tăng, nguy cơ dịch chồng dịch

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Sốt xuất huyết gia tăng, nguy cơ dịch chồng dịch”

Bài viết đề cập đến việc Dịch bệnh sốt xuất huyết tái bùng phát ở nhiều địa phương. Đáng lo ngại hơn, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp, nhiều người không dám đến bệnh viện vì ngại bị lây nhiễm. Các chuyên gia y tế cảnh báo, dịch bệnh này sẽ gây nguy hiểm, rất dễ xảy ra tình trạng “dịch chồng dịch” nếu người dân có tâm lý chủ quan, lơ là phòng chống.

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết:  Từ đầu năm 2020 đến nay, riêng Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm trường hợp sốt xuất huyết phải nhập viện, trong đó một số trường hợp nặng trên các cơ địa đặcbiệt như phụ nữ có thai, bệnh nhân suy tim, suy thận, bệnh phổi mạn  tính.

B.T
Thăm dò khán giả