Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 14:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:46, Thứ 5, 27/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Sốt xuất huyết gia tăng, nguy cơ dịch chồng dịch”. 

 

 

Sốt xuất huyết gia tăng, nguy cơ dịch chồng dịch

Nội dung bài viết đề cập đến việc Dịch bệnh sốt xuất huyết tái bùng phát ở nhiều địa phương trong cả nước. Đáng lo ngại hơn, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp, nhiều người không dám đến bệnh viện vì ngại bị lây nhiễm. Các chuyên gia y tế cảnh báo, dịch bệnh này sẽ gây nguy hiểm, rất dễ xảy ra tình trạng “dịch chồng dịch” nếu người dân có tâm lý chủ quan, lơ là phòng chống.

PGS.TS. Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Từ đầu năm 2020 đến nay, riêng Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm trường hợp sốt xuất huyết phải nhập viện, trong đó một số trường hợp nặng trên các cơ địa đặc biệt như phụ nữ có thai, bệnh nhân suy tim, suy thận, bệnh phổi mạn  tính…Tại các tỉnh miền Trung, hiện tượng nhiều bệnh nhân sợ bị lây nhiễm COVID-19 nên không đi chữa trị, chỉ đến khi nguy kịch thì mới đến bệnh viện.

Minh bạch trong quản lý, sử dụng nhà ở công vụ: Tránh trục lợi về chính sách

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Minh bạch trong quản lý, sử dụng nhà ở công vụ: Tránh trục lợi về chính sách”.

Thủ tướng Chính phủ đã chính thức giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất chính sách tổng thể về nhà ở đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong hệ thống chính trị. Vấn đề này lại được dư luận đặc biệt quan tâm. Bởi cách đây ít lâu, Bộ Xây dựng công khai danh tính của 12 vị lãnh đạo có hàm từ Thứ trưởng trở lên đã nghỉ hưu nhưng không bàn giao lại nhà công vụ.

Về vấn đề này, KTS Trần Huy Ánh – Hội KTS Hà Nội cho rằng, các cơ quan được Thủ tướng giao việc cần phải có cái nhìn công tâm, khách quan vì quy định về nhà ở xã hội và nhà ở thương mại khác nhau hoàn toàn. Nhà ở thương mại là sản phẩm được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường; còn nhà ở xã hội là có sự hỗ trợ từ Nhà nước dành cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật.

“Không ít dự án khi triển khai thì xin cơ chế về nhà ở xã hội nhưng khi đưa ra bán thì lại xin chuyển đổi thành nhà ở thương mại, câu chuyện “xin – cho” vẫn nhức nhối từ nhiều năm nay. Vì vậy, nếu không rõ ràng ngay từ đầu thì sẽ dẫn đến việc trục lợi về chính sách”.

Bằng lái xe hạng B sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm

“Bằng lái xe hạng B sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm” đây là thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Bộ Công an đề xuất rút ngắn giấy phép lái xe hạng B (ôtô đến 9 chỗ ngồi, xe tải, máy kéo không vượt quá 3,5 tấn) từ 10 năm xuống còn 5 năm. Tuy nhiên Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã họp với các Bộ ngành liên quan và thống nhất liên thông cơ sở dữ liệu về bằng lái, về sức khỏe tài xế... để làm công cụ quản lý thay vì đề xuất rút ngắn thời hạn giấy phép lái xe.

Ngoài hệ thống sơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ Công an còn có cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm, dữ liệu tai nạn. Bộ Giao thông vận tải có dữ liệu quản lý phương tiện, bằng lái, Bộ Y tế có dữ liệu về sức khoẻ...Khi các loại cơ sở dữ liệu này liên thông, cảnh sát sẽ làm việc trên hệ thống thông tin điện tử để tra cứu và nắm được tình trạng sức khoẻ, bằng lái của tài xế thường xuyên, không cần phải sử dụng biện pháp quản lý hành chính khác

 Thị trường vàng lặng sóng, nhiều người ôm vàng giá cao ngồi trên đống lửa

Báo Tuổi trẻ online đăng tải bài viết có nhan đề “Thị trường vàng lặng sóng, nhiều người ôm vàng giá cao ngồi trên đống lửa”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc Sau một tháng liên tục tạo sóng, thị trường vàng bất ngờ nguội lạnh khi giá vàng thế giới từ đầu tuần đến nay chỉ quanh quẩn ngưỡng 1.920 USD/ounce. Nhiều người “lỡ” ôm vàng giá cao trước đó cùng với việc mức chênh lệch giá mua - bán quá cao và giá vàng trong nước đang chênh giá vàng thế giới 2,15 triệu đồng/lượng khiến người giữ vàng miếng như ngồi trên đống lửa.

 Trên các diễn đàn về vàng, hàng loạt người cho biết đã lỡ ôm vàng ở vùng giá trên 60 triệu đồng/lượng, và đặt câu hỏi rằng có nên cắt lỗ lúc này. Nhất là lúc này đang có nhiều dự báo về việc giá vàng thế giới cần một đợt điều chỉnh trước khi tăng trở lại.

Thăm dò khán giả