Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 3, 11/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Lực lượng Công an triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Thành công “kép”, vừa thi, vừa chống dịch; Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện; Miền Trung tăng tốc xét nghiệm COVID-19;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 11/8.

Lực lượng Công an triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19

Để tăng cường hiệu quả trong phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt trong công tác điều tra, truy vết, để khoanh vùng, dập dịch triệt để; đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị địa phương tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh và tập trung triển khai các nhiệm vụ cấp bách.

Yêu cầu Công an tất cả các đơn vị địa phương phải quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ Công an, Cục Y tế và của Văn phòng Bộ Công an. Đặc biệt là Chỉ thị số 04 của Đảng ủy Công an TW về “Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới”.

Ngoài yêu cầu và phương án đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm cho các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ tại các khu vực trọng điểm về dịch, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các Bệnh viện, cơ sở Y tế CAND thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống lây nhiễm chéo; kiện toàn các đội cơ động phản ứng nhanh sẵn sàng tham gia mạng lưới của Bộ Y tế khi được yêu cầu và tham gia hỗ trợ tuyến dưới khi được phân công.

Yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phối hợp các các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; tăng cường rà soát, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở lưu trú, các khu vực tập trung người nước ngoài cũng như xác minh, phát hiện các đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trải phép vào Việt Nam.

Kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Thành công “kép”, vừa thi, vừa chống dịch

Gần 900.000 sĩ tử đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - một kỳ thi đặc biệt “có một không hai” trong lịch sử do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thí sinh hào hứng vì đề thi vừa sức, các địa phương vui mừng vì bước đầu, kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn. Điều này ghi nhận những nỗ lực của cả thầy và trò, của Chính phủ, ngành giáo dục, các địa phương và toàn thể xã hội khi thực hiện 2 nhiệm vụ “kép” vừa thi vừa chống dịch. Ghi nhận của báo Lao động.

Vừa thi, vừa chống dịch… đó là nhiệm vụ “kép” của cả thí sinh lẫn cán bộ làm nhiệm vụ của kỳ thi năm nay. Ông Nguyễn Văn Thành – Trưởng điểm thi THPT Võ Thị Sáu (Bình Thạnh, TPHCM) cho hay, với hơn 30 năm công tác trong ngành giáo dục, đây là một kỳ thi đặc biệt với ông. “Ngoài vấn đề thực hiện đúng quy chế thì chúng tôi phải đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch, tất cả thầy cô tại điểm thi sẽ phải làm hết sức mình và rất kỹ càng, đúng quy chế, quy định hướng dẫn.

Ghi nhận tại 1 điểm thi thuộc huyện Đan Phượng (Hà Nội) có 1 giáo viên là trường hợp F1. Do đó, Hà Nội đã chỉ đạo chuyển cả điểm thi này sang điểm thi Trường THCS Tân Hội, thay toàn bộ tổ cán bộ coi thi tại điểm thi này bằng tổ khác. Bên cạnh đó, qua rà soát, Hà Nội có 3 thí sinh thuộc diện F2 và 68 thí sinh từ Đà Nẵng về.

Dù test nhanh đều âm tính nhưng vẫn có nguy cơ tiềm ẩn nhiễm virus SARS-CoV-2, nên tổng cộng 71 thí sinh này đều được bố trí thi đợt sau.

Theo Báo Lao Động

Thực hiện nghiêm phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện

Theo Sở Y tế TP. Hà Nội, từ chiều 8/8/2020 đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR cho những người từ Đà Nẵng về trong thời gian từ 15 - 29/7 gửi các đơn vị của Bộ Y tế xét nghiệm. Tính đến 14 giờ ngày 10/8 đã lấy được 7.554 mẫu, đã có kết quả 1.297 mẫu đều âm tính.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, qua rà soát trong tuần có thêm 14.503 người về từ Đà Nẵng trong khoảng thời gian khuyến cáo, nâng tổng số lên 98.440 người (trong đó về từ ngày 15/7 có 75.817 người). TP đã xét nghiệm nhanh cho 75.104 người, có 13 trường hợp dương tính, xét nghiệm lại bằng PCR đều âm tính; xét nghiệm PCR cho 859 người, có 1 trường hợp dương tính (BN 752 tại huyện Phúc Thọ).

Chiều 10/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội tổ chức giao ban. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng BCĐ lưu ý khâu yếu nhất và dễ bùng phát  dịch bệnh nhất là trong các bệnh viện, Chủ tịch UBND TP một lần nữa yêu cầu Sở Y tế thường xuyên đôn đốc làm sao để các bệnh viện, phòng khám phải quản lý chặt chẽ, phân luồng khám chữa bệnh tuân thủ quy trình phòng dịch. Thành ủy Hà Nội sẽ thành lập 16 đoàn kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND TP nhắc nhở  Ban chỉ đạo các quận huyện, các đội phản ứng nhanh phải đảm bảo trực 24/7, khẩn trương đảm bảo vật tư tiêu hao để phòng chống dịch.“Phải

Theo Báo Kinh tế & Đô thị

Miền Trung tăng tốc xét nghiệm COVID-19

Hiện các tỉnh, thành khu vực Miền Trung đã có thể tự chủ việc xét nghiệm COVID-19, kể cả xét nghiệm khẳng định. Đặc biệt, phương pháp xét nghiệm gộp được tập trung lấy mẫu tại các khu dân cư xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 nhằm nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và tăng năng lực xét nghiệm cộng đồng, rút ngắn thời gian truy vết tìm ca dương tính, có thể “chạy” sớm, “chạy” trước sự lây lan của dịch trong cộng đồng...

Theo Lao động, đến sáng 10.8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng (CDC) đã xét nghiệm được hơn 39.700 mẫu bệnh phẩm, phát hiện 269 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện, trung bình mỗi ngày đơn vị có thể thực hiện được gần 5.000 mẫu, tăng đáng kể so với trước đây. Từ ngày 7.8, CDC Đà Nẵng bắt đầu thực hiện công tác xét nghiệm gộp.

Việc lấy mẫu dịch hầu họng được phân theo các nhóm đối tượng cụ thể, có nguy cơ giống nhau. Việc xét nghiệm gộp giúp tiết kiệm hóa chất xét nghiệm. Đặc biệt, phương pháp xét nghiệm gộp được tập trung lấy mẫu tại các khu dân cư xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 nhằm nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và tăng năng lực xét nghiệm cộng đồng, rút ngắn thời gian truy vết tìm ca dương tính.

Tại Khánh Hòa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa tiếp nhận 1 máy xét nghiệm COVID-19 và kit do các đơn vị hỗ trợ. Trước mắt đáp ứng đủ nhu cầu xét nghiệm COVID-19 cho những trường hợp nghi ngờ trên địa bàn. tỉnh KHánh Hòa cũng đang hoàn tất lắp đặt 2 máy xét nghiệm COVID-19 tại CDC Khánh Hòa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Công suất hoạt động của các máy đạt khoảng 800 mẫu xét nghiệm/ngày. Còn tại Quảng Nam, Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, từ ngày 27.7 đến tối 9.8 đã triển khai thực hiện hơn 14.700 mẫu xét nghiệm, trong đó, 72 mẫu dương tính, 8.439 mẫu âm tính, hơn 6.200 mẫu đang chờ kết quả.

Theo Báo Lao Động

BT
Thăm dò khán giả