Thứ năm, ngày 01/10/2020 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “6% nhân viên y tế nhiễm COVID-19: Cấp bách bảo vệ các “chiến sĩ áo trắng”.

 

 

1. 6% nhân viên y tế nhiễm COVID-19: Cấp bách bảo vệ các “chiến sĩ áo trắng”

Báo CAND online: Nội dung bài viết đề cập đến phát biểu của Ths Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam tại buổi Tọa đàm “Bảo vệ chiến sĩ áo trắng trước làn sóng thứ 2 dịch COVID-19” khi ông cho biết: Kể từ khi làn sóng thứ 2 dịch COVID-19 xuất hiện, đến nay có 14 cán bộ y tế của Việt Nam nhiễm COVID-19 trong 224 ca mắc mới liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng, chiếm tỷ lệ 6%. So với thống kê ở 77 nước trên thế giới, tỷ lệ này gần tương đương. Đây là vấn đề hết sức lo lắng.

Ông Mục nhấn mạnh việc Bảo vệ nhân viên y tế là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong lúc này. Nếu nhân viên y tế mang mầm bệnh phục vụ bệnh nhân thì tăng nguy cơ lây bệnh cho bệnh nhân. Mặc dù công việc của các nhân viên y tế hiện đang hết sức vất vả, nhưng chúng ta phải tuân thủ các biện pháp phòng bệnh của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn.

2. Campuchia mở cửa biên giới, TP.HCM 'lập đê' ngăn chặn cư trú bất hợp pháp

Tuổi trẻ online: “Campuchia mở cửa biên giới, TP.HCM 'lập đê' ngăn chặn cư trú bất hợp pháp”. Đây là nhan đề bài đăng trên báo Tuổi Trẻ online.

Theo đó, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm vừa ký văn bản khẩn về tăng cường giám sát việc nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia. Chỉ đạo này đặt trong bối cảnh phía Campuchia đã bãi bỏ việc hạn chế xuất, nhập cảnh đối với công dân hai nước Việt Nam và Campuchia. 

UBND TP đề nghị Công an TP, Bộ Tư lệnh TP và lực lượng biên phòng nắm chắc địa bàn, tuần tra, kiểm soát, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lợi dụng việc nới lỏng xuất nhập cảnh để trốn khai báo, trốn cách ly y tế, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh và tâm lý hoang mang trong cộng đồng.

3. Thu thuế hoạt động thương mại điện tử: Những nút thắt chưa được gỡ

Báo kinh tế & Đô thị: số ra sáng ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Thu Thuế hoạt động thương mại điện tử: Những nút thắt chưa được gỡ.”

Hiện, cơ quan thuế đang triển khai các giải pháp yêu cầu các cá nhân có doanh thu từ hoạt động thương mại điện tử  qua các kênh như: Google, Facebook, YouTube...kê khai và nộp thuế. Việc thu thuế từ hoạt động này là cần thiết để tăng thu ngân sách, huy động tối đa các nguồn thu, tuy nhiên, quá trình triển khai vẫn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc của người nộp thuế cần được tháo gỡ.

Nhiều cá nhân có doanh thu từ hoạt động kinh doanh qua TMĐT cho biết. Khúc mắc hiện nay là việc xác định mức thuế dựa vào doanh thu. Nếu chỉ nhìn vào doanh thu để áp mức thuế là chưa công bằng. Nhiều trường hợp nếu nhìn vào dòng tiền các công ty nước ngoài trả cho người có kinh doanh TMĐT sẽ thấy rất cao. Nhưng nếu trừ đi chi phí hoạt động, nhiều các nhân thậm chí còn bị lỗ.Như vậy, vừa lỗ, vừa lại phải bị nộp thuế.

4. Sẽ không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

Báo Lao Động: “Sẽ không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021” đây là thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Phiên họp thứ hai của Hội đồng Tiền lương Quốc gia họp đã thống nhất năm 2021 sẽ không điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng với 9/13 phiếu đồng thuận. Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng các cơ sở điều chỉnh tiền lương còn phụ thuộc rất nhiều vào việc khôi phục nền kinh tế, khắc phục hậu quả của COVID-19 và tình hình kinh tế thế giới, nhưng hiện nay chưa nắm bắt được rõ tình hình năm 2021, Tổng LĐLĐ VN đề nghị thống nhất chưa bàn đến việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu năm 2021.

BT
Thăm dò khán giả