Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 14:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 2, 25/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tạp chí Mỹ Politico vừa thực hiện bảng đánh giá toàn cầu về hiệu quả bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và bảo đảm phát triển kinh tế. Theo đó, Việt Nam được đánh giá ở mức tốt nhất trên 2 tiêu chí này. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Tiền Phong.

Việt Nam có kết quả chống COVID-19 tốt nhất toàn cầu. (Báo điện tử Tiền Phong)

Đại dịch COVID-19 lây lan trên khắp các quốc gia vào thời điểm khac nhau, nên mỗi nước có cách phản ứng khác nhau, tuỳ thuộc vào hệ thống y tế và chính trị cũng như tình hình kinh tế của họ. 

Politico phân loại các nước này dựa trên mức độ áp dụng các biện pháp hạn chế nhẹ nhàng, vừa phải và nghiêm ngặt đối với các tương tác thương mại và xã hội. Việt Nam được nhận xét là nước đông dân mà không có trường hợp tử vong nào do COVID-19. Việt Nam có khoảng 300 ca bệnh được ghi nhận trong dân số khoảng 95 triệu người. Nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 2,7% trong năm 2020, giúp Việt Nam lọt vào nhóm nhìn chung có kết quả chống COVID-19 tốt nhất trên toàn cầu.

Thí điểm việc đổi mới phương thức tuyển chọn công dân vào lực lượng CAND

Báo CAND số ra ngày 25/5 đăng tải bài viết có nhan đề “Thí điểm việc đổi mới phương thức tuyển chọn Công dân vào lực lượng CAND”

Căn cứ theo đề án số 01/ĐA-BCA của Bộ Công an, trường đại học phòng cháy chữa cháy sẽ thí điểm kết hợp tuyển chọn và tuyển sinh đào tạo đại học văn bằng thứ hai (100 chỉ tiêu cho 30 ngành học theo danh mục vào tháng 7/2020) đối với công dân đã tốt nghiệp trình độ từ đại học trở lên. Ngay sau khi nhà trường công bố kế hoạch tổ chức tuyển sinh đã nhận đượ nhiều sự quan tâm của xã hội.

Đại diện Phòng Đào tạo, đại học PCCC cho biết: Mục tiêu của Bộ Công an nói chung và trường đại học PCCC nói riêng khi thực hiện việc thí điểm kết hợp tuyển chọn và tuyển sinh đào tạo đại học văn bằng hai nhằm góp phần nâng cao nguồn nhân lực của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Thông qua thí điểm để hoàn thiện cơ sở thực tiễn nhằm đổi mới phương thức tuyển chọn công dân vào CAND, đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Đi xe điện, xe máy dưới 50cc cần có bằng lái:  Thay đổi cách nhìn về tiêu chí đào tạo, sát hạch bằng lái. (Báo Kinh tế & Đô thị)

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “. Đi xe Điện, xe máy dưới 50cc cần có bằng lái: Thay đổi cách nhìn về tiêu chí đào tạo, sát hạch bằng lái”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Các chuyên gia giao thông cho rằng, yêu cầu người đi xe điện và xe máy dưới 50cc cần có bằng lái trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông do Bộ Công an soạn thảo đang trong giai đoạn trình Chính phủ xem xét để báo cáo Quốc hội là cần thiết. Tuy nhiên, hình thức đào tạo và sát hạch bằng lái cần có sự linh hoạt cho phù hợp.

Với bản dự thảo luật này, Bộ Công an kỳ vọng sẽ hệ thống lại toàn bộ Giấy phép lái xe (GPLX) đối với ô tô và xe máy. Bản dự thảo luật không chỉ sắp xếp, phân loại lại các loại GPLX mà còn đưa ra kiến nghị đưa ra quy định người đi xe máy dưới 50cc, xe máy điện (công suất dưới 4kW) cũng sẽ phải có GPLX và đủ 16 tuổi mới được tham gia giao thông. Theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam,đề xuất người đi xe máy dưới 50 cc và đi xe đạp điện phải có GPLX là phù hợp với Công ước Vienna mà Việt Nam đã tham gia.Bởi theo Công ước trên, xe có động cơ là xe cơ giới và người điều khiển phải có GPLX.

Bịt lỗ hổng hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử (báo Lao Động)

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa trình dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP với mục đích ngăn chặn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ xuất xứ, nguồn gốc trôi nổi trên sàn thương mại điện tử hiện nay. Báo Lao Động đề cập qua bài viết “Bịt lỗ hổng hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử”

Bộ TTTT đánh giá: Hiện nay, các sàn giao dịch Thương mại điện tử là nơi tập trung phần lớn giao dịch thương mại điện tử ,đồng thời cũng là nơi mà vấn nạn hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ được phản ánh rõ nét nhất. để hạn chế tình trạng nói trên, yêu cầu cấp thiết đặt ra là cần sửa đổi Nghị định 52, theo đó có những quy định cụ thể về thông tin hàng hóa, dịch vụ cần được đăng tải trên website thương mại điện tử nói chung và sàn giao dịch thương mại điện tử nói riêng, tăng cường nghĩa vụ của chủ sở hữu các sàn giao dịch thương mại điện tử trong việc kiểm soát, sàng lọc thông tin, đồng thời ràng buộc trách nhiệm của chủ thể này với những giao dịch được tiến hành trên sàn từ người bán nước ngoài.

 

BT
Thăm dò khán giả