Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 13/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Nhận diện những biểu hiện “tham vọng quyền lực” để sàng lọc cán bộ”. 

 

 

Nhận diện những biểu hiện “tham vọng quyền lực” để sàng lọc cán bộ

Nội dung bài viết đề cập đến phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 12 khoá XII của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lưu ý về tiêu chuẩn Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong thời điểm hiện nay cần phải có phẩm chất đạo đức và lối sống trong sáng, thật sự gương mẫu; không tham nhũng, cơ hội, tham vọng quyền lực. Kiên quyết chống mọi biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, cục bộ, bè phái, “lợi ích nhóm”, chạy chức, chạy quyền.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về vấn đề này,  ông Lê Như Tiến – nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, Những người có tham vọng quyền lực thì thường tìm mọi cách để ngồi vào vị trí mong muốn. Khi đó, người ta thường không ngại thủ đoạn nào, kể cả dùng tiền, dùng mỹ nhân kế, thu vén về cá nhân mình, tập hợp những người cùng ê-kip với mình, bè phái, cục bộ, địa phương chủ nghĩa....Ông Tiến nhấn mạnh, những trường hợp tham vọng quyền lực dẫn tới tham nhũng quyền lực sẽ gây hậu quả rất lớn và cần phải được sớm phát hiện.

Các trường công bố chọn sách giáo khoa lớp 1 mới trước 20/5

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo các trường phải công bố kết quả chọn sách giáo khoa lớp 1 mới trước ngày 20/5/2020 thay vì đầu tháng 5/2020 theo quy định trước đó. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Tuổi Trẻ online.

Cụ thể, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường học sau khi chọn sách giáo khoa phải cung cấp thông tin đến các NXB có sách giáo khoa đã lựa chọn trước ngày 20/5. Việc này để phối hợp bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa và triển khai kế hoạch phát hành, đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời sách giáo khoa trước năm học mới 2020-2021.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thông tư hướng dẫn chọn sách giáo khoa có hiệu lực vào tháng 3/2020. Tuy nhiên do dịch COVID-19 nên quá trình chọn sách giáo khoa ở các địa phương bị lùi lại.

Kích cầu du lịch nội địa: Người Việt hưởng lợi

Báo Kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có nhan đề “Kích cầu du lịch nội địa: Người Việt hưởng lợi”. Bài viết đề cập đến việc Du lịch là ngành đầu tiên rơi vào trạng thái“đóng băng”do dịch Covid-19 nhưng cũng là một trong những ngành phục hồi trước tiên.

Các điểm đến, doanh nghiệp du lịch đang nỗ lực tung ra sản phẩm kích cầu giảm giá tới 70%. Giới chuyên môn nhận định, chưa bao giờ các doanh nghiệp đua nhau giảm giá và tăng “chất” như hiện nay. Người hưởng lợi từ các chương trình này chính là du khách Việt.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam dự kiến sẽ tổ chức lễ phát động chương trình kích cầu du lịch ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam vào giữa tháng 5/2020. Về giá tour, sẽ có 2 phương án song song. Thứ nhất là giá rẻ hơn tour du lịch thông thường từ 20 - 30% nhưng chất lượng dịch vụ không giảm; thứ hai là giữ nguyên giá nhưng tăng dịch vụ cao cấp cho khách.

Mạng xã hội chỉ được hoạt động khi đã có giấy phép

Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phân loại mạng xã hội dựa trên số lượng người sử dụng và có biện pháp quản lý phù hợp. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử An ninh Thủ đô.

Bộ Thông tin và Truyền thông đang Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Theo đó, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung đưa nhiều quy định quản lý chặt chẽ hơn.

Cụ thể, việc cấp phép và quản lý mạng xã hội tuân thủ theo quy định: Tổ chức, doanh nghiệp chỉ được hoạt động mạng xã hội khi có Giấy phép thiết lập mạng xã hội (đối với mạng xã hội có lượng tương tác lớn) hoặc đã thông báo bằng văn bản với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận bằng văn bản (đối với mạng xã hội có lượng tương tác thấp). Mạng xã hội có lượng tương tác lớn là mạng xã hội có lượng người sử dụng tương tác từ 1 triệu người/tháng trở lên.

Thăm dò khán giả