Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 5, 30/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Xe khách, taxi hoạt động dịp nghỉ lễ 30/4 phải đảm bảo phòng Covid-19; Hà Nội: Cửa hàng không thiết yếu mở trước 9h sẽ bị phạt; Người vi phạm giao thông được “kích chuột nộp phạt” từ 30/6;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

 

Xe khách, taxi hoạt động dịp nghỉ lễ 30/4 phải đảm bảo phòng Covid-19

Kỳ nghỉ lễ 30/04 và 01/05 chính thức bắt đầu từ hôm nay, và dự báo, lượng người sử dụng dịch vụ vận tải sẽ tăng đột biến khi các tuyến xe khách đã được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các nhà xe đã và đang thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch Covid-19.

Ghi nhận vấn đề này, báo Công an nhân dân cho biết, đại diện ban quản lý các bến xe tại Hà Nội đã tăng cường tiến hành công tác thanh kiểm tra, tuyên truyền tới các nhà xe thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch Covid-19.

Đại diện thanh tra giao thông Hà Nội cũng khẳng định, lực lượng đã lên các kế hoạch, phương án kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ, đảm bảo tốt các yêu cầu phòng dịch, trường hợp nào vi phạm các quy định phòng dịch sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng về vấn đề này, báo Thanh niên cho biết thêm, trong vận tải hành khách, quy định giãn cách 1m trên xe không áp dụng với người cùng gia đình.

Hà Nội: Cửa hàng không thiết yếu mở trước 9h sẽ bị phạt

Sau quy định các cửa hàng không thiết yếu mở cửa từ 9h sáng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các lực lượng kiểm tra, xử phạt nghiêm với các cửa hàng không chấp hành và các hàng quán lấn chiếm vỉa hè. Báo Tuổi trẻ điện tử đã có những ghi nhận xung quanh vấn đề này.

UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ, trung tâm thương mại, siêu thị tại các quận nội thành, thị trấn, khu đô thị mới trên địa bàn (trừ các cửa hàng kinh doanh ăn uống, thuốc chữa bệnh, xăng dầu, kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hoa quả trong các chợ) chỉ được mở cửa sau 9h sáng hằng ngày để hạn chế tiếp xúc, giảm mật độ giao thông tại các khu vực đô thị.

Đồng thời, cấm toàn bộ các hoạt động, hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh bán hàng dưới bất kỳ hình thức nào. Bên cạnh đó, trên cơ sở tham khảo ý kiến các chuyên gia dịch tễ, an toàn giao thông, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định các cửa hàng không thiết yếu chỉ mở cửa từ 9h sáng. Trước mắt thực hiện đến 31/12/2020.

Người vi phạm giao thông được “kích chuột nộp phạt” từ 30/6

Từ ngày 30/6/2020, người bị xử phạt hành chính có thể thực hiện việc nộp phạt qua tài khoản có đăng ký thanh toán trực tuyến.

Báo Công an nhân dân cho biết, tại phiên họp mới đây với các cơ quan liên quan về việc triển khai thực hiện thanh toán thanh toán trực tuyến đối với nộp phạt xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ, thuế - lệ phí trước bạ và cấp đổi giấy phép lái xe, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng chính phủ đề nghị, cần đẩy nhanh tiến độ triển khai việc thanh toán trực tuyến.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng yêu cầu các cơ quan rà soát lại các thủ tục, tập trung xây dựng dữ liệu dùng chung để có thể thực hiện đồng bộ các giải pháp, góp phần tạo thuận lợi và tiến bộ trong cải cách thủ tục hành chính.

BT
Thăm dò khán giả