Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND số ra ngày cuối tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Không được chủ quan bởi cuộc chiến chống dịch bệnh vẫn đang ở phía trước”. 

 

 

Không được chủ quan bởi cuộc chiến chống dịch bệnh vẫn đang ở phía trước

Nội dung bài viết đề cập đến Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia vùng lãnh thổ dù đã có những ca bệnh COVID-19 nặng nhưng chưa có bệnh nhân nào tử vong. Tuy nhiên Bộ Y tế xác định không chủ quan bởi cuộc chiến chống dịch bệnh vẫn đang ở phía trước và nhiều khả năng còn kéo dài. Các cơ sở y tế phải chuẩn bị tình huống khi dịch lan rộng trong cả nước.

Đại diện Cục quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế cho biết, Cục đã nâng cấp phòng ngừa dịch COVID-19 lên một cấp độ mới vì nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện rất cao, Theo đó những ngươi đền khám tại bệnh viện đều được coi là F1 có khả năng truyền bệnh, từ đó có thể phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập.

Doanh nghiệp không đảm bảo an toàn phòng chống dịch phải dừng sản xuất

Các doanh nghiệp trên địa bàn TP. HCM phải tạm dừng hoạt động sản xuất – kinh doanh nếu chưa đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch COVID-19 trong làm việc, đưa đón công nhân. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Lao Động.

Văn phòng Thành ủy TP. HCM vừa có công văn khẩn về việc triển khai thực hiện Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Thường trực thành ủy TP. HCM chỉ đạo các quận, huyện khẩn trương thực hiện kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc tự đánh giá mức độ rủi ro lây nhiễm bộ chỉ số nêu trên.

Bên cạnh đó, UBND các cấp có trách nhiệm đề nghị doanh nghiệp hoàn thiện các điều kiện làm việc, đưa đón công nhân…đảm bảo đúng theo các chỉ số đánh giá. Nếu có tiêu chí nào chưa đạt thì yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến khi đáp ứng các chỉ số đánh giá theo quy định

Không xét nghiệm nCoV dịch vụ

“Không xét nghiệm nCoV dịch vụ” đây là nhan đề bài viết đăng tải trên báo điện tử Vnexpress. Ban chỉ đạo quốc gia chống COVID-19 vừa có văn bản khẩn gửi các địa phương, đề nghị các cơ sở y tế trên toàn quốc chỉ xét nghiệm sàng lọc và khẳng định kết quả nCoV khi có yêu cầu của nhà chức trách, không được làm dịch vụ.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, Sở Y tế các địa phương đã đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhân lực, sinh phẩm cho phòng xét nghiệm trên địa bàn để đảm bảo xét nghiệm nCoV tại chỗ. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo đề nghị các địa phương khi mua sắm, đầu tư trang thiết bị xét nghiệm phải "cân nhắc thật kỹ để phù hợp với nhu cầu và hiệu quả sử dụng, tránh lãng phí".

700.000 doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ sẽ được miễn, giảm thuế thu nhập

“700.000 doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ sẽ được miễn, giảm thuế thu nhập” đây là thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online. 

Từ ngày 1/7 tới, thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ sẽ giảm còn 15-17%, thay vì mức 20% như hiện nay. Đặc biệt, những doanh nghiệp được thành lập mới từ hộ kinh doanh sẽ được miễn 2 năm thuế thu nhập doanh nghiệp kể từ khi có lãi.

Với việc miễn giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ như nêu trên, Bộ Tài chính cho hay sẽ có khoảng 700.000 doanh nghiệp, chiếm khoảng 93% tổng số doanh nghiệp trong cả nước, được hưởng lợi. Ước tính ngân sách nhà nước sẽ giảm thu mỗi năm khoảng 15,5 nghìn tỉ đồng.

Thăm dò khán giả