Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 25/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Cò đất thổi giá bất động sản tại Hoà Lạc; Tấp nập đi lễ chùa bất chấp mùa dịch; Tổ trưởng tổ dân phố: Trụ cột không thể thiếu trong cuộc chiến chống dịch tại cơ sở; Rà soát tất cả các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08/3/2020;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay. 

 

Cò đất thổi giá bất động sản tại Hoà Lạc

Trên báo Kinh tế và đô thị số ra ngày hôm nay có bài: Cò đất thổi giá bất động sản tại Hòa Lạc. Những ngày gần đây, đất nền xung quanh Khu công nghệ cao Hòa Lạc liên tục được chào bán với giá tăng mạnh, do thông tin có dự án mới sắp được triển khai. Nhưng thực tế, đây chỉ là chiêu trò thổi giá của cò đất.

Theo chuyên gia tài chính Thạch Thất là địa bàn có giá đất thấp hơn rất nhiều so với các khu vực gần trung tâm, lại được quy hoạch là khu công nghệ cao của TP nên việc người dân tập trung về đây mua đất để đầu tư cũng là điều dễ hiểu. Việc tăng giá đất trong 10 năm qua tại khu vực Hòa Lạc được ghi nhận là do có sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, đặc biệt là giao thông và hai dự án trọng điểm là Khu công nghệ cao và Khu Đại học Quốc gia. “Hiện, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến cho thị trường BĐS tiếp tục đà giảm sút từ năm 2019. Việc tăng giá đất đột biến ở thời điểm này là khó có khả năng xảy ra, nếu có thì chỉ do môi giới đang làm cho thị trường sốt ảo” –

Với tình hình hiện nay, các chuyên gia và nhà quản lý khuyến cáo, khi tiến hành giao dịch bất động sản bất kỳ ở khu vực nào cần phải kiểm tra tính pháp lý rõ ràng. Đồng thời liên hệ với các cơ quan chức năng để kiểm chứng về thông tin dự án sắp được triển khai tại khu vực mong muốn đầu tư, tránh trường hợp “ôm” đất sau đó bị “chôn vốn” hoặc lâm vào cảnh tiền mất – tật mang.

Tấp nập đi lễ chùa bất chấp mùa dịch

Cũng trên báo Kinh tế và đô thị có bài phản ánh về tình trạng: Tấp nập đi lễ chùa bất chấp mùa dịch.

Ngày 19/3, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã ban hành Văn bản số722/SVHTT-NSVH chính thức yêu cầu rạp chiếu phim, quán game tạm dừng hoạt động, hạn chế tập trung đông người, góp phần giảm sự lây lan của dịch bệnh. Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đề nghị tiếp tục kiểm tra việc thực hiện Công văn số 645/SVHTT-NSVH ban hành ngày 13/3 về việc ngừng hoạt động đối với các quán bar, vũ trường, karaoke, dừng đón khách tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh.

Ngày 24/3 (tức mùng 1 tháng 3 Âm lịch), tại Hà Nội, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp dù UBND thành phố khuyến cáo hạn chế tập trung đông người, nhiều cơ sở văn hóa tâm linh như: Phủ Tây Hồ, chùa Phúc Khánh, chùa Quán Sứ vẫn mở cổng để hàng nghìn người dân vào lễ bái.

Tổ trưởng tổ dân phố: Trụ cột không thể thiếu trong cuộc chiến chống dịch tại cơ sở

Trên báo lao động có bài nói về sự chung tay vào cuộc của các cấp cơ sở trong công tác ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với từa đề: Tổ Trưởng tổ dân phố: Trụ cột không thể thiếu trong cuộc chiến chống dịch tại cơ sở.

Tại các địa phương, cấp phường/xã đã chủ động thành lập những tổ phản ứng nhanh, cơ động sẵn sàng ứng trực 24/24h trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Hỗ trợ việc phân loại người cách ly, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giải đáp thắc mắc của người dân trong khu cách ly,... là những việc làm mà tổ phản ứng nhanh sẽ thực hiện không quản ngày đêm để đảm bảo tốt nhất việc phòng chống dịch tại cơ sở.

Đã có rất nhiều các thành viên, tại nhiều địa phương trong tổ bảo vệ dân phố, tổ trưởng tổ dân phố đang chung tay cùng các cấp chính quyền vào cuộc chống dịch, có mặt trong các khâu như tuyền truyền, vận động, đưa người dân đi cách ly. Đây là lực lượng gần nhất, sát nhất và rất cần được quan tâm, chỉ đạo của các cấp các ngành, phối hợp cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Rà soát tất cả các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08/3/2020

Trên báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay có bài: Rà soát tất cả các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08/3/2020.

Theo thông báo số 122/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 ngày 23/3/2020, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND các Tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện và hoàn thành trước 12h ngày 25/5/2020 việc rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08/3/2020; đồng thời yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch trong cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả