Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 04:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 16/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Cách ly tất cả người về từ vùng dịch: Sẽ ngăn được lỗ hổng trong kiểm soát người nhập cảnh.”

Cách ly tất cả người về từ vùng dịch: Sẽ ngăn được lỗ hổng trong kiểm soát người nhập cảnh (Báo CAND)

Bài biết đề cập đến việc trong chuyến bay ngày 13/3 về Việt Nam nhờ việc triển khai quyết liệt việc cách ly y tế với hành khách đến và đi qua các nước khu vực Schenge, Anh nên đã kịp thời phát hiện bệnh nhân số 51. Do vậy hiện nay Việt Nam thực hiện khai báo y tế cho tất cả khách nước ngoài vào Việt Nam. Đây là động thái mạnh mẽ trong việc ngăn chặn những ca xâm nhập.

Bộ Y tế và Bộ Khoa học và Công nghệ đã thành lập văn phòng đặc nhiệm chuyên truy xuất nguồn gốc và lịch trình đi lại của hành khách. Trước đây chuyên bay VN0054 phải mất 4 ngày mới biết hết được tất cả hành khách đang ở đâu, nhưng hiện chúng ta chỉ mất nửa ngày để làm được điều đó.

Việt Nam khuyến cáo công dân không đến Singapore (Báo điện tử Vnexpress)

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết do nước này thắt chặt quy định nhập cảnh phòng nCoV. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Theo đó từ 23h59 ngày 16/3 (giờ Singapore), tất cả hành khách nhập cảnh Singapore mà đến từ hoặc đi qua các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ, cùng Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước đó sẽ bị yêu cầu cách ly tại nơi cư trú ở Singapore. Bộ Ngoại giao lưu ý công dân Việt Nam không nên đến Singapore nếu không thực sự cần thiết và nếu có kế hoạch đến Singapore hoặc đi nước ngoài cần thường xuyên kiểm tra, cập nhật quy định của nước sở tại và các hãng hàng không

Học sinh nghỉ học kéo dài: Cần tính đến phương án xét tốt nghiệp, dừng thi THPT quốc gia (Báo Lao động) 

Báo Lao Động đăng tải bài viết có nhan đề “Học sinh nghỉ học kéo dài: Cần tính đến phương án xét tốt nghiệp, dừng thi THPT quốc gia”

Nội dung bài viết đề cập đến ý kiến của ông Đỗ Hoàng Sơn - một chuyên gia của Liên minh Giáo dục STEM đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo cần chủ động xây dựng phương án, trình xin ý kiến Chính phủ, Quốc hội, Bộ Chính trị cho học sinh lớp 12 năm nay xét tốt nghiệp THPT theo kết quả của 5 học kỳ đã qua. Bộ trưởng GDĐT chỉ cần uỷ quyền cho hiệu trưởng các trường tổ chức thực hiện dưới sự giám sát của Sở GDĐT.

Lý giải chi tiết, ông Sơn lập luận: “Nếu sang tháng 4 học sinh vẫn tiếp tục nghỉ học thì đối với lớp 12 kiến thức sẽ bị “dồn toa”, không còn dư địa để lùi, sẽ “kịch khung” và ảnh hưởng tới kế hoạch năm học sau. Hơn nữa, việc này còn gây tâm lí lo lắng, áp lực cho học sinh, phụ huynh, giáo viên. Việc xét tốt nghiệp theo kết quả các kỳ học không chỉ thích ứng với dịch bệnh mà còn phù hợp với khoa học giáo dục và xu hướng đánh giá kết quả qua cả quá trình chứ không phải chỉ 1 kỳ thi.

Chủ nhà đồng loạt giảm giá cho thuê (Báo Tuổi Trẻ)

“Chủ nhà đồng loạt giảm giá cho thuê mùa Covid” đây là tiêu đề bài viết trên báo Tuổi trẻ.

Bài viết đề cập đến việc Rất nhiều chủ mặt bằng kinh doanh tại các thành phố lớn đã đồng ý giảm giá thuê từ 10-50% để hỗ trợ người thuê kinh doanh trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh. Trong khi đó, vẫn còn nhiều chủ nhà từ chối giảm giá cho thuê và nhiều đơn vị kinh doanh đã phải đóng cửa, trả mặt bằng trước hạn.

Trước những khó khăn chồng chất, kinh doanh online lên ngôi, nhiều chủ mặt bằng đã bắt đầu “xuống nước”, manh nha làn sóng hỗ trợ DN thuê mặt bằng thông qua nhiều hình thức như giảm tiền thuê mặt bằng, giãn thời gian đáo hạn hợp đồng, gia hạn thời gian tăng giá. Có nơi chủ nhà giảm cho các chuỗi đến 30-40% tiền thuê mặt bằng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả