Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Cảnh giác trước những thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19; Kỹ sư Việt chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân; Hoãn chặng đua F1 Hà Nội vì dịch Covid-19... là tin tức về ANTT nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (14/3).

 

Cảnh giác trước những thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19
 
“Cảnh giác trước những thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19” đây là tiêu đề bài viết được đăng tải trên báo ANTĐ.
 
Báo ANTĐ: Theo thống kê của lực lượng Công an, từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đến nay, trên không gian mạng đã có gần 300.000 tin, bài đăng trên các trang thông tin điện tử, blog, diễn đàn; gần 600.000 tin, bài, video clip liên quan đến dịch bệnh đã đăng trên mạng xã hội. Trong đó có rất nhiều tin, bài có nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc, sai sự thật, thu hút hàng triệu lượt bình luận, chia sẻ.
 
Tựu chung, phương thức, thủ đoạn của các đối tượng là: Thiết lập nhiều trang mạng, hội nhóm, tài khoản Facebook… để tán phát, chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, kích động về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam. Người dân cần lên án những hành vi tuyên truyền thông tin sai sự thật, góp phần loại bỏ thông tin tiêu cực, xây dựng một không gian mạng lành mạnh, hữu ích cho xã hội.
 
Kỹ sư Việt chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân
 
Báo điện tử Vnexpress: Nhóm nghiên cứu viện Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội vừa chế tạo thành công buồng khử khuẩn bằng muối ion với khả năng diệt khuẩn đạt 99,99%. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.
 
Buồng khử khuẩn hoạt động theo cơ chế tự động. Để sử dụng, khi đèn báo tín hiệu bật màu xanh, người dùng bước vào trong. Khi đó hệ thống phun sương khử khuẩn thực hiện hai lần trong 15 giây, đèn báo chuyển sang màu đỏ.
 
Dung dịch sát khuẩn là muối ion hóa dạng sương để tránh nguy cơ gây kích ứng da, khi hít vào có thể sát khuẩn trực tiếp mũi và họng mà không gây khó thở đối với người dùng, theo đánh giá buồng khử có khả năng diệt khuẩn đến 99,99%. Mô hình này là kết quả nghiên cứu của nhóm kỹ sư viện Cơ khí, Đại học Bách khoa Hà Nội và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.
 
Diễn biến phức tạp mua bán vũ khí qua mạng
 
Báo Kinh tế & Đô thị: Báo kinh tế & Đô thị cuối tuần đăng tải bào viết có nhan đề “Diễn biến phức tạp mua bán vũ khí qua mạng.”
 
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, hoạt động mua bán, vận chuyển,tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ hiện nay diễn biến phức tạp dù lực lượng công an đã phát hiện và triệt phá nhiều vụ án lớn. Đáng chú ý, những hoạt động mua bán, giao dịch vũ khí qua internet, mạng xã hội, dịch vụ bưu chính đang có nhiều biến tướng tinh vi.
 
Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, Các đối tượng chủ yếu sử dụng tài khoản ảo, sim rác, các đối tượng này còn thận trọng kiểm tra, xác định người mua rất kỹ, khi thấy an toàn mới giao dịch, gây khó khăn cho công tác điều tra... lực lượng Công đã an tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi mua bán tàng trữ, sử dụng vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ.
 
 Hoãn chặng đua F1 Hà Nội vì dịch Covid-19
 
Báo điện tử Vietnamnet: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội ra thông báo chính thức hoãn chặng đua F1 Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 3-5/4. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.
 
Trước tình hình dịch bệnh, trên cơ sở bàn bạc, thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng của tất cả các bên (Chủ tịch tập đoàn F1, Chủ tịch FIA, Giám đốc Công ty Việt Nam Grand Prix và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội) đã đi đến thống nhất: Hoãn chặng đua F1 tại Hà Nội.
 
Như vậy, F1 Hà Nội không diễn ra vào ngày 3-5/4 như dự kiến. Các bên liên quan nhấn mạnh sẽ  theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, để sắp xếp lịch đua thay thế, ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.
Thăm dò khán giả