Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Lại quảng cáo 'nổ' kem bôi mũi, khăn ướt... diệt được COVID-19; Rốt ráo tháo gỡ khó khăn cho người vay vốn; Đề nghị bổ sung các chế tài xử phạt về vi phạm an toàn giao thông đường thủy; Hoàn tất thi công đường đua F1 là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

Lại quảng cáo 'nổ' kem bôi mũi, khăn ướt... diệt được COVID-19

Sau bút, thẻ đeo 'chống COVID-19' bị các chuyên gia vạch mặt là bịa đặt, trên mạng xã hội lại xuất hiện quảng cáo kem bôi mũi và khăn ướt 'diệt được COVID-19'. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online.

Theo đó những ngày gần đây trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều quảng cáo về loại 'kem bôi mũi chống COVID-19' với 115.000 đồng là không còn sợ COVID-19. Bên cạnh đó chỉ với 18.000 đồng/gói 30 miếng khăn ướt lau tay là không còn sợ lây nhiễm COVID-19.

Bác sĩ Trần Thị Vân Anh, trưởng khoa nội nhiễm Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có loại thuốc diệt được COVID-19, càng không có bất cứ một loại kem, dung dịch nào có thể tiêu diệt được COVID-19. Những sản phẩm được quảng cáo tiêu diệt được COVID-19 chỉ là bịa đặt, không có thật.

Rốt ráo tháo gỡ khó khăn cho người vay vốn

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Rốt ráo tháo gỡ khó khăn cho người vay vốn.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Người dân và doanh nghiệp vay vốn làm ăn bị ảnh hưởng bởi dịch virus COVID-19 sẽ được các ngân hàng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay. Đây là một trong nhiều biện pháp mà ngành ngân hàng đang triển khai nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục các ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ngân hàng Nhà nước hiện cũng đang hoàn tất việc xây dựng Thông tư hướng dẫn các ngân hàng hỗ trợ người vay vốn. Cơ quan soạn thảo cho hay, Thông tư sẽ hướng dẫn các ngân hàng cơ cấu thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Đề nghị bổ sung các chế tài xử phạt về vi phạm an toàn giao thông đường thủy

Báo CAND đăng tải bài viết có tiêu đề “Đề nghị bổ sung các chế tài xử phạt về vi phạm an toàn giao thông đường thủy.”

Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn khi sử dụng thuyền gia dụng chở người, hàng hóa, nông sản gây hậy quả đặc biệt nghiêm trọng làm chết nhiều người. Nguyên nhân được chỉ ra là hâu hết các phương tiện gia dụng này đều không được trang bị các thiết bị cứu sinh va thiết bị an toàn theo quy định của luật đường thủy nội địa.

Trước tình hình trên Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị nghiên cứu bổ sung các chết tài xử phạt theo hướng tăng nặng đủ sức răn đe để ngăn ngừa các hành vi vi phạm của các phương tiện thuyền gia dụng không có động cơ, trọng tải toàn phần từ 1 đến 15 tấn, hoặc có sức chở từ 5 đến 12 người.

Hoàn tất thi công đường đua F1 

Đường đua Hà Nội có chiều dài 5.607m với 23 khúc cua là đường đua theo tiêu chuẩn Grade 1, tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe Công thức 1 với yêu cầuc ao và khắt khe về kỹ thuật đã hoàn tất thi công. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Theo đó, đường đua Hà Nội đã chính thức hoàn tất, không chỉ đúng tiến độ mà còn đạt được đầy đủ các tiêu chí về an toàn và thông số kỹ thuật khắt khe của Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA). Đây cũng là một trong những hạng mục quan trọng nhất quyết định sự thành bại của các đội đua.

Đường đua Hà Nội là chặng đua thứ 3 trong Giải Vô địch Thế giới FIA F1 năm 2020 dự kiến diễn ra vào ngày 3 - 5/4 và cũng đánh dấu lần đầu tiên cuộc đua F1 diễn ra ở Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả