Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Cách ly tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch trong 14 ngày;  Lực lượng Công an nơi tuyến đầu phòng, chống dịch virus Corona; Giải cứu nông sản rớt giá vì nCoV... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (05/02).

 

Cách ly tất cả các trường hợp trở về từ vùng dịch trong 14 ngày
 
Theo Báo Lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu không đưa người trong vùng dịch về Việt Nam, trường hợp đã về Việt Nam trước đây thì cương quyết cách ly trong 14 ngày.
 
Thông tin cho biết, chiều 4/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Chính phủ và các bộ, ngành về phòng, chống dịch do virus Corona gây ra. Thủ tướng cũng yêu cầu không đưa người trong vùng dịch về Việt Nam, trường hợp đã về Việt Nam trước đây thì cương quyết cách ly trong 14 ngày.
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hiện nhiều người Trung Quốc ở Khánh Hoà, Kiên Giang... có nhu cầu về nước nhưng chưa thể về, bởi tất cả các chuyến bay từ Việt Nam đi Trung Quốc đều đã bị dừng. Vì vậy, ông đề xuất Thủ tướng đồng ý cho phép vận chuyển những người Trung Quốc này về nước.
 
Báo cáo tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngay từ đầu giới chuyên môn và Bộ Y tế đã nhận định đây là căn bệnh dễ lây và khó phòng. Bệnh lây qua 3 đường là qua không khí, qua tiếp xúc với người bệnh và lây qua bề mặt.
 
 Lực lượng Công an nơi tuyến đầu phòng, chống dịch virus Corona
 
Theo báo CAND, những ngày này, mức độ nguy hiểm và sự lan truyền của virus Corona mới ai cũng biết . Song, các cán bộ công an cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài vẫn đang âm thầm làm nhiệm vụ, đối mặt với nguy hiểm nơi "tuyến đầu".
 
 Theo thông tin, mỗi ngày cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài có khoảng 15 nghìn người làm thủ tục nhập cảnh, cán bộ Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an là những người đầu tiên tiếp xúc với những người này nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.
 
Trung tướng Bùi Mậu Quân, Cục trưởng Cục Quản lý xuất, nhập cảnh Bộ Công an cho biết: Ngay khi có dịch virus Corona mới, Cục Quản lý xuất, nhâp cảnh đã xây dựng kế hoạch phòng ngừa, trong đó Công an Cửa khẩu Hàng không quốc tế Nội Bài đã không quản nguy hiểm, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xét duyệt. Các trường hợp người có thân nhiệt cao đã tiến hành cách lý; đồng thời kiên quyết ngăn chặn, buộc phải quay đầu đối với những trường hợp không chấp hành quy định.
 
Giải cứu nông sản rớt giá vì nCoV
 
Theo phản của Báo Kinh tế & Đô thị, Dịch viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV (Corona) gây ra đang hoành hành ởTrung Quốc - một trong những thị trường xuất khẩu) lớn của Việt Nam, nên việc tiêu thụ nông sản tại thị trường này giảm sút nghiêm trọng, khiến giá mặt hàng này rớt mạnh.
 
Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), hiện Trung Quốc đã tạm thời đóng cửa biên giới ngừng nhập khẩu đến hết ngày 9/2 dẫn đến nông sản Việt giảm giá do thừa ế.
 
Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đề nghị Bộ NN&PTNT cần có những giải pháp tổng hợp nhu cầu của ngành nông nghiệp trình Chính phủ để có những giải  pháp hỗ trợ tương tự giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bộ GTVT, Bộ Tài chính rà soát lại các loại thuế và phí, nhất là phí đường bộ, xem xét giảm phí lưu thông đối với nông sản XK hiện nay. Khuyến nghị nông dân điều chỉnh ngay tiến độ sản xuất bởi dịch bệnh nhiều khả năng kéo dài.
 
 
Báo chí cần trách nhiệm, trung thực và sáng tạo
 
Báo chí cần trách nhiệm, trung thực và sáng tạo là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng tại Hội nghị giao ban báo chí đầu xuân Canh Tý 2020 vào sáng qua 4/2.
 
Báo Tuổi trẻ thông tin,chỉ đạo hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng ghi nhận đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan báo chí.
 
Đồng  chí  Võ Văn Thưởng nhấn  mạnh: Giai đoạn hiện nay, thông tin báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, củng c niềm tin của nhân dân, đòi hỏi những người làm báo của các cơ quan báo chí, đặc biệt là lãnh đạo các cơ quan báo chí cần có trách nhiệm, khách quan, trung thực, bình tĩnh, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả