Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 04:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Chủ Nhật, 19/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Cẩn trọng với những giỏ quà Tết siêu rẻ; Chưa kịp mua vé về quê, có còn cơ hội? Cao điểm Tết nguyên đán: Căng sức đối phó với lực giao thông....là những thông tin được độc giả quan tâm trong ngày 19/1.

Cẩn trọng với những giỏ quà Tết siêu rẻ

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết nguyên đán, và sức mua với các giỏ quà tết đang tăng mạnh, tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng khi lựa chọn các giỏ quà Tết, đặc biệt là với những giỏ quà Tết siêu rẻ.
 
Ghi nhận vấn đề này, báo CAND cho biết, mọi năm, tình trạng nhiều giỏ quà Tết được bán với giá siêu rẻ đã có, và không thiếu những giỏ quà toàn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và dịp Tết năm nay, tại nhiều địa bàn, đã xuất hiện nhiều giỏ quà Tết với giá siêu rẻ, với giá nhiều loại hàng rẻ hơn giá bán lẻ khuyến cáo của nhà sản xuất.
 
Lý giải cho mức giá này, một số chủ cửa hàng cho biết, do họ nhập giá gốc, và bán sát giá gốc nên mới có giá rẻ, tuy nhiên, cũng không ít cửa hàng bán những giỏ quà Tết siêu rẻ, nhưng nếu để ý kỹ, sẽ phát hiện nhiều mặt hàng chỉ có tên gần giống với các thương hiệu uy tín, thực tế là hàng sản xuất theo kiểu thủ công, với mẫu mã, tên gần giống với các mặt hàng nổi tiếng đang bán trên thị trường, khó kiểm soát chất lượng, người mua cần cẩn trọng khi mua những mặt hàng này.
 
Chưa kịp mua vé về quê, có còn cơ hội?
 
Những ngày cận Tết Nguyên đán Canh Tý, trong khi dòng người bắt đầu đổ ra các bến xe để về quê, vẫn còn nhiều người chưa mua được vé xe và phải chật vật tìm mua vé “trôi nổi” ngoài bến. Ghi nhận của báo Tuổi trẻ.
 
Ngành đường sắt đã đưa toàn bộ vé tàu lên hệ thống bán vé điện tử cho người dân đặt mua đồng loạt kể từ ngày 20-10-2019. Đến nay, về cơ bản số lượng vé từ 22 đến 28 tết đã bán hết, chỉ còn một số ít chỗ ở các chặng ngắn... Vé tàu sau tết từ ngày mùng 5 đến mùng 9 cũng đã được bán hết. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa mua được vé và đã bị lừa do tin lời của cò vé, dẫn đến không lên được tàu.
 
 Với các tuyến xe khách, đã và đang có tình trạng cháy vé đối với một số hãng xe thương hiệu, lơi dụng tình trạng, đã xuất hiện tình trạng cò bán vé xe giá cao cho hành khách, thậm chí là lừa đảo hành khách. Đại diện nhiều bến xe lớn cho biết, vẫn còn vé của các hãng xe nhỏ, đủ đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, hành khách cần thận trọng và mua vé đúng đại lý, đúng hãng.
 
Cao điểm Tết nguyên đán: Căng sức đối phó với lực giao thông
 
Càng gần Tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, tạo áp lực lớn tới giao thông tại thủ đô Hà Nội, bên cạnh việc tăng cường các tuyến xe khách phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành nhiều biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý vi phạm trong kinh doanh dịch vụ vận tải.
 
Sở giao thông vận tại Hà Nội cho biết, dịp Tết, sẽ tăng cường thêm 2.200 lượt xe khách phục vụ đợt cao điểm Tết, đồng thời, đơn vị này cũng đã chủ động phối hợp với lực lượng Thanh tra GTVT kiểm tra an toàn phương tiện, điều kiện đối với người lái; quản lý tăng giá cước, kiên quyết không cho tăng giá khi các đơn vị chưa đăng ký, nghiêm cấm thu quá giá đã niêm yết, nhồi nhét khách trong đợt cao điểm.
 
Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã chuẩn bị các phương án để đảm bảo an toàn giao thông tại thủ đô, và hiện mật độ người, phương tiện tham gia giao thông tại Hà Nội đang tăng mạnh, tạo áp lực không nhỏ lên công tác đảm bảo giao thông, đáng lo hơn là lượng xe khách “trá hình” càng gia tăng mạnh mẽ. Loại hình này có thể “chui luồn” vào mọi ngóc ngách đường phố trong trung tâm của Thủ đô, khiến giao thông thủ đô thêm căng thẳng.
 
Các tuyến xe khách liên tỉnh hoạt động tại nhiều bến xe cũng vì sự cạnh tranh không lành mạnh của loại hình này mà thêm phần áp lực, dễ nảy sinh hiện tượng lê la, rùa bò, cố gắng bắt thêm khách khi ra khỏi bến xe.
 
Bên cạnh đó, việc xử lý xe khách “trá hình” vốn không hề dễ dàng, dịp Tết đến với số lượng vi phạm cao gấp nhiều lần ngày thường, lực lượng chức năng lại càng thêm khó khăn, vất vả mà hiệu quả xử lý chưa chắc đã được như mong muốn.
BT
Thăm dò khán giả