Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 17/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Lời lay động tiễn đưa 3 chiến sĩ hy sinh ở Đồng Tâm; Tai nạn giảm sâu, ý thức người dân nâng lên rõ rệt; Hà Nội: Đường phố cận Tết kẹt cứng, lập 72 chốt để phân luồng; Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm giữa tháng 2;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (17/01).

 

Lời lay động tiễn đưa 3 chiến sĩ hy sinh ở Đồng Tâm

Lễ viếng và truy điệu 3 chiến sĩ hi sinh khi làm nhiệm vụ ở xã Đồng Tâm được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội) theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân. Sau khi dẫn đầu đoàn Chính phủ vào viếng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang, bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang: "Là những cán bộ sĩ quan Công an nhân dân dũng cảm hi sinh thân mình để bảo vệ an ninh quốc gia, an toàn cho xã hội và đất nước. Các đồng chí là những tấm gương sáng cho cán bộ lực lượng vũ trang học tập". "Tôi yêu cầu Bộ Công an phát động phong trào học tập noi gương dũng cảm này để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong tình hình mới, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, an toàn cho đất nước. Đồng thời, các đơn vị có liên quan, địa phương làm tốt chính sách cho các đồng chí đã hi sinh. Xin chia sẻ nỗi mất mát này đến gia đình các đồng chí đã hi sinh".

Tai nạn giảm sâu, ý thức người dân nâng lên rõ rệt

Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia vừa cho biết sau 2 tuần triển khai nghị định 100/2019/NĐ-CP số vụ tai nạn đã giảm sâu, ý thức người dân đã nâng lên rõ rệt.

Sau 2 tuần triển khai nghị định 100 trong xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 54.892 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 49 tỷ 738 triệu đồng. Trong đó: phát hiện xử lý  6.279 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 21 tỷ 013 triệu đồng.

Cùng với số tiền xử phạt trên thì số vụ tai nạn giao thông cũng giảm xuống đáng kể, từ ngày 1/1 đến ngày 15/1/2020, cả nước xảy ra 322 vụ, làm chết 249 người, bị thương 158 người. So với thời gian trước liền kề giảm 31 vụ ( tức 8,8%), giảm 38 người chết ( tức 13,2%), giảm 57 người bị thương ( tức 26,5%).

Hà Nội: Đường phố cận Tết kẹt cứng, lập 72 chốt để phân luồng

Sở Giao thông vận tải và Cảnh sát Giao thông Công an TP.Hà Nội đã có nhiều kế hoạch đảm bảo giao thông dịp cận tết, trong đó có việc lập 72 chốt liên ngành để xử lý “nóng” ùn tắc trong dịp Tết. Tuy nhiên, nhiều khu vực vẫn kẹt cứng...

Ghi nhận của Báo Lao Động, hầu hết các con đường kết nối bến xe, đường vành đai ở Hà Nội đều kẹt cứng. Ở trung tâm thành phố, các tuyến đường tập trung nhiều trung tâm thương mại, khu mua sắm như đường Cầu Giấy, Chùa Bộc, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi, Trường Chinh... cũng ùn tắc kéo dài, phổ biến trong các khung giờ từ 7-9 giờ sáng, 11-14 giờ chiều và từ 16-20 giờ tối.

Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm giữa tháng 2

Cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được tổ chức từ ngày 17/2 đến 22/2. Thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Nguyên nhân dời cuộc tiếp xúc đối thoại tổ chức sau tết là hiện các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán năm 2020. UBND TP.HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân khiếu nại biết, đồng thời khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

BT
Thăm dò khán giả