Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 08/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 8/2

(ANTV) - “Để vấn đề báo chí nêu không bị rơi vào im lặng”; Nghị quyết 19 - 2017/NQ-CP: Tiếp tục “trải thảm đỏ” cho doanh nghiệp Việt; Bộ Công an cấm đi lễ hội trong giờ hành chính - là một số tin tức nổi bật trên các báo ngày 8/2.

“Để vấn đề báo chí nêu không bị rơi vào im lặng”

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trong phát biểu tại buổi giao ban báo chí đầu năm diễn ra sáng 7.2 đã nhấn mạnh: “Để vấn đề báo chí nêu không bị rơi vào im lặng”. Đó cũng là tiêu đề bài viết đáng chú ý được đăng tải trên trang nhất báo Lao động.

Tại buổi giao ban, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cũng đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm mà báo chí cần thực hiện trong năm 2017 và cho rằng, trong những ngày trước, trong Tết Đinh Dậu vừa qua, các cơ quan báo chí đã thông tin kịp thời không khí đón tết của dân tộc, gắn với các chủ đề mùa xuân, đất nước, về Đảng, về Bác Hồ.

Báo chí cũng đã phản ánh không khí lao động đầu năm, tinh thần huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước của quân và dân ta. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Võ Văn Thưởng yêu cầu công tác báo chí cần tiếp tục đổi mới, nhất là cần chú trọng nâng cao chất lượng công tác tiếp nhận giải quyết, phản hồi những vấn đề báo chí phản ánh để không rơi vào im lặng.

Theo báo Lao động

Nghị quyết 19 - 2017/NQ-CP: Tiếp tục “trải thảm đỏ” cho doanh nghiệp Việt

Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19-2017/ NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020. Đây là một bước đi trên con đường tạo dựng chính phủ kiến tạo phục vụ doanh nghiệp, hành động vì người lao động được cả xã hội và cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng trong năm 2016. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Tại lễ phát động phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” cuối năm 2016, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: “Chính phủ sẽ làm hết sức mình để các doanh nghiệp Việt Nam có thể lớn mạnh trên sân nhà, vươn ra thế giới và thành công”.

Cụ thể hóa vấn đề này, Nghị quyết 19 đưa ra mục tiêu đến hết năm 2017, đạt tối thiểu bằng trung bình của các nước ASEAN 4 trên các chỉ tiêu về môi trường kinh doanh, cụ thể là khởi sự kinh doanh thuộc nhóm 70 nước đứng đầu; Bảo vệ nhà đầu tư thiểu số thuộc nhóm 80 nước; Nâng cao tính minh bạch và khả năng tiếp cận tín dụng thuộc nhóm 30 nước.

Riêng chỉ tiêu tạo thuận lợi trong tiếp cận vốn vay phấn đấu đến năm 2020 thuộc nhóm 40 nước đứng đầu. Theo đó, sẽ rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục, gồm: Nộp thuế và bảo hiểm xã hội không quá 168h/năm (trong đó thuế là 119 giờ và bảo hiểm là 49 giờ); cấp phép xây dựng và các thủ tục liên quan tối đa không quá 120 ngày, bao gồm: Thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật, cấp phép xây dựng xuống còn 63 ngày (giảm 19 ngày).

Theo báo Lao động

Bộ Công an cấm đi lễ hội trong giờ hành chính

Báo Tuổi trẻ đưa tin: Ngày 7-2, thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an - có công điện gửi các đơn vị trực thuộc bộ yêu cầu thực hiện quyết liệt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm; chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức thanh tra, kiểm tra hoạt động tổ chức lễ hội, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gây mất an ninh, trật tự.

Tại công điện, bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sĩ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện chủ trương không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội; không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian, hiệu quả làm việc.

Nội dung công điện nêu rõ: Đơn vị, địa phương nào để cán bộ, chiến sĩ vi phạm, lãnh đạo đơn vị, địa phương đó phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo bộ. Lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

Theo báo Tuổi trẻ

BT
Thăm dò khán giả