Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 5, 08/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 8/11

(ANTV) - Thủ tướng đồng ý hỗ trợ kinh phí cho các tỉnh bị sạt lở, bồi lấp; Phá sản phong trào chợ hóa trung tâm thương mại; Ngân hàng báo lãi nghìn tỷ, nợ xấu vẫn cao; Dân mừng đặt lịch khám bệnh qua tổng đài;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 8/11.

Thủ tướng đồng ý hỗ trợ kinh phí cho các tỉnh bị sạt lở, bồi lấp

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các cơ quan phòng chống thiên tai, các Bộ, ngành địa phương phải sử dụng kinh phí đúng mục đích, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong những dự án phòng chống thiên tai.

Theo đó, kinh phí hỗ trợ từ Chính phủ phải được phân bổ hợp lý trong tổng nguồn vốn hỗ trợ cho các địa phương, xếp theo thứ tự ưu tiên và mức độ cấp bách theo nguyên tắc “không mặc áo quá đầu”.

Bên cạnh nguồn vốn Nhà nước, cần huy động xã hội hóa, các nguồn lực quốc tế và vốn ODA. Thủ tướng cũng khẳng định “tham nhũng trong những dự án thiên tai là tội ác”.

Theo báo Lao động

Phá sản phong trào chợ hóa trung tâm thương mại

10 năm trước, Hà Nội ra chủ trương cải tạo chợ truyền thống theo mô hình chợ kết hợp trung tâm thương mại. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều chợ truyền thống đã biến mất trong khi trung tâm thương mại cũng chẳng hoạt động.

Sở Kế hoạch – Đầu tư Hà Nội mới đây đã phải công bố 16 dự án chấm dứt hoạt động. Bởi lẽ, kết quả đánh giá, khảo sát của Hà Nội cho thấy, mô hình này không hiệu quả mà còn làm mất luôn chợ truyền thống.

Ngoài ra, mô hình cũng thể hiện rất nhiều bất cập, không thu hút cả tiểu thương lẫn người tiêu dùng tham gia.

Theo báo Giao thông

Ngân hàng báo lãi nghìn tỷ, nợ xấu vẫn cao

Mặc dù nhiều ngân hàng báo kết quả kinh doanh quý III năm nay khả quan, nhưng báo cáo tài chính lại cho thấy tỷ lệ nợ xấu ở nhiều ngân hàng tăng mạnh.

Các chuyên gia ngân hàng nhận định, đánh giá về nợ xấu cần nhìn cả nợ xấu nội bảng và nợ xấu ngoại bảng.

Đối với nợ xấu nhóm 5 – tức là nợ có khả năng mất vốn, mặc dù tăng mạnh trong quý III nhưng theo quy định, các ngân hàng đã trích lập dự phòng rủi ro toàn bộ 100%.

Về phần mình, Ngân hàng Nhà nước nhận định, vẫn còn tồn tại những khó khăn, vướng mắc; điển hình như chưa có thị trường mua bán nợ chuyên nghiệp.

Theo báo Lao động

Dân mừng đặt lịch khám bệnh qua tổng đài

Đặt lịch khám bệnh qua điện thoại là một trong nhiều giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hiện nay.

Với việc đặt lịch khám qua tổng đài, người bệnh rút ngắn được thời gian chờ khám tới 1 – 2 tiếng so với xếp hàng thụ động như trước đây.

Việc này đặc biệt có lợi cho những người mắc bệnh mãn tính, người cao tuổi, thường xuyên phải đi khám bệnh. Ngoài ra, đặt lịch qua điện thoại cũng giúp giảm áp lực trong khám chữa bệnh, giảm quá tải bệnh nhân.

Theo báo Giao thông

BT
Thăm dò khán giả