Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 02:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 07/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 7/7

(ANTV) - Ngà voi giấu trong các hộp gỗ rỗng đóng trong container; gỗ lậu khai báo là gỗ xẻ hộp nhập khẩu từ Châu Phi; chẳng may quên không khai những mặt hàng khác có trong lô hàng. Đó là những thủ đoạn tinh vi mà các đối tượng đang áp dựng để ngày ngày tuồn hàng lậu qua biên giới. Thông tin trên báo Lao động.

Buôn lậu hàng giả, hàng cấm ngày càng tinh vi - báo Lao động

Ngà voi giấu trong các hộp gỗ rỗng đóng trong container; gỗ lậu khai báo là gỗ xẻ hộp nhập khẩu từ Châu Phi; chẳng may quên không khai những mặt hàng khác có trong lô hàng. Đó là những thủ đoạn tinh vi mà các đối tượng đang áp dựng để ngày ngày tuồn hàng lậu qua biên giới. Thông tin trên báo Lao động.

Theo Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, lợi dụng địa hình đường biên có nhiều đường mòn, lối mở, đường đồng ruộng, các đối tượng thuê người dân mang, vác hàng qua biên giới rồi dùng xe máy, xe tải nhỏ vận chuyển hàng hóa nhập lậu vào các khu vực chợ, bến xe, trung tâm thương mại, kho hàng, bến bãi, hoặc “xé lẻ” hàng hóa vận chuyển trộm qua hai bên cánh gà các cửa khẩu. Bên cạnh đó, các đối tượng buôn lậu cũng hết sức liều lĩnh, sẵn sang nổ súng vào lực lượng chức năng để thoát thân.

Than trong nước ứ đọng nhưng vẫn nhập khẩu mạnh -  báo CAND

Than trong nước dư thừa nhiều nhưng hàng năm, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu một khối lượng lớn than từ nước ngoài để phục vụ cho ngành công nghiệp. Nghịch lý này đã và đang tồn tại từ nhiều năm nay.

Báo CAND đăng tải ý kiến của nhiều chuyên gia kinh tế, sở dĩ có tình trạng trên là do chênh lệch về giá. Trong những năm qua, nhờ sự hỗ trợ từ phía Nhà nước, giá than trong nước bao giờ cũng thấp hơn thế giới 10%.

Tuy nhiên, từ năm 2015 trở laị đây, do cách khai thác khiến giá than nội tăng cao hơn giá nhập. Một phần là do các mỏ than lộ thiên, giá thành thấp đã khai thác hết. Mặt khác, công nghệ của chúng ta vẫn còn lạc hậu khiến năng suất khai thác thấp.

Không cấm gây tê tủy sống khi mổ lấy thai - báo Kinh tế và đô thị

Liên quan đến công văn của Bộ Y tế gửi các Sở y tế và các bệnh viện về việc sử dụng phương pháp vô cảm trong mổ lấy thai, trong đó có phương pháp gây tê tủy sống đang thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người đã hiểu rằng, Bộ Y tế đã cấm gây tê tủy sống khi mổ lấy thai vì có thể xảy ra tai biến. Vậy, thực hư câu chuyện này là thế nào?

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, dư luận hiểu nhầm là do nhiều tờ báo giật tít chưa đúng bản chất vấn đề. Thực chất, công văn nói trên không cấm hoàn toàn việc thực hiện gây mê tủy sống khi sinh mổ mà mang tính chất nhắc nhở các cơ sở y tế, đặc biệt là ở tuyến cơ sở không nên lúc nào cũng áp dụng phương pháp này vì dễ xảy ra tai biến. Ông cũng cho biết thêm, trên toàn thế giới, phương pháp này cũng được áp dụng rất phổ biến, lên tới 95% các ca mổ đẻ.
 
Mưa điểm 10: Mừng ít, lo nhiều - báo Lao động

Các tỉnh, thành trên cả nước vừa công bố gói dữ liệu điểm thi của các địa phương. Đây là năm đầu tiên xuất hiện mưa điểm 10, đặc biệt số lượng thí sinh đã đạt 3 điểm 10 cũng tăng mạnh so với các năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh sự vui mừng này cũng tồn tại không ít lo lắng. Thông tin trên báo Lao động.

Mặc dù số lượng điểm 10 rất nhiều nhưng số lượng điểm 0 cũng rất lớn. Theo phân tích sơ bộ, môn toán có 278 bài điểm 10 nhưng có đến 761 bài điểm 0. Điểm toán dưới 5 còn chiếm xấp xỉ gần 50% tổng số bài thi. Các môn thi khác cũng ở trong tình trạng tương tự.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, đề thi làm theo quy trình mới này có thể chưa được hoàn hảo nhưng bước đầu cũng đã phân hóa được thí sinh, giúp các trường có được mùa tuyển sinh suôn sẻ.

 

BT
Thăm dò khán giả