Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 7/4

(ANTV) - Báo Công an nhân dân số ra hôm nay trong mục Sự kiện và suy ngẫm, có bài viết “Tái diễn mưu đồ chống phá của các thế lực lợi dụng sự cố môi trường biển” đã chỉ rõ: Trong khi toàn Đảng, toàn dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung, thực hiện chi trả đền bù, hỗ trợ nhân dân, định hướng việc làm, phát triển kinh tế thì thời gian gần đây, một số kẻ lợi dụng sự cố này để tung tin kích động nhân dân, tổ chức các hoạt động gây rối an ninh trật tự, phá hoạt về chính trị, kinh tế, âm mưu kiếm cớ để hòng gây sự bất ổn đất nước của các đối tượng này ngày càng lộ rõ.

 

Thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực cấp, quản lý thẻ căn cước công dân

Báo An ninh Thủ đô: Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực cấp, quản lý thẻ căn cước công dân thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an.

Theo đó, 21 thủ tục hành chính mới sẽ được thực hiện ở cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện với 7 nội dung cụ thể: cấp thẻ căn cước công dân khi đã có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cấp thẻ căn cước công dân khi chưa có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; đổi thẻ căn cước công dân; cấp lại thẻ căn cước công dân; xác nhận số chứng minh nhân dân khi cấp thẻ căn cước công dân đã có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; xác nhận số chứng minh nhân dân khi cấp thẻ căn cước công dân chưa có thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và xác nhận số chứng minh nhân dân khi đã được cấp thẻ căn cước công dân.

Dừng ngay việc lãng phí hàng chục tỉ đồng!

Báo Lao động: Chính phủ vừa ban hành Quyết định 398/QĐ-TTg về Chương trình tổng thể của Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017. Nếu chỉ tính riêng trong việc tổ chức hội nghị, lễ kỷ niệm, lễ hội... tại các ngành và địa phương, chương trình thực sự là một “liều thuốc” tiết giảm sự hoang phí. Bởi đang có “làn sóng” tổ chức hội nghị, lễ kỷ niệm rất hoành tráng, tiêu tốn hàng chục tỉ đồng với những món đồ tặng không thực sự cần thiết trong bối cảnh nền kinh tế đất nước còn khó khăn. 

Đã có gói 100.000 tỉ đồng lãi suất cực thấp

Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh: cá nhân có thể vay gói 100.000 tỉ đồng làm nông nghiệp công nghệ cao. Ngày 5/4, Ngân hàng Nhà nước đã công bố thông tin liên quan đến gói tín dụng 100.000 tỉ đồng cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch theo chỉ đạo Chính phủ.

Điều kiện là người vay phải có dự án hoạt động hiệu quả; có dự án, phương án sản xuất kinh doanh thuộc tiêu chí chương trình, dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, danh mục công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Nới khung thuế môi trường với xăng dầu lên 8.000đ/lít: Đón đầu tận thu, giá xăng sẽ ra sao?

Báo Lao động: Trong khi lãnh đạo Bộ Tài chính nhận định việc nới khung thuế môi trường với xăng dầu là một đề xuất mang tính “đón đầu”, tạo hành lang điều chỉnh rộng hơn nhằm bù thu khi các loại thuế nhập khẩu giảm, người dân, doanh nghiệp cũng như các chuyên gia đều cho rằng tăng thuế môi trường mà không hoàn toàn vì môi trường là bất hợp lý và đã nới khung thì sẽ sớm tăng thuế, tăng giá. 

BT
Thăm dò khán giả