Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 07/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 7/3

(ANTV) - Quan tâm đến quyền lợi thiết thực của lao động nữ; Bộ trưởng GTVT chúc mừng phụ nữ ngành giao thông; Hoa nhập khẩu giá khủng, quà tặng giảm giá; là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 7/3.

Quan tâm đến quyền lợi thiết thực của lao động nữ

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ chính thức khai mạc ngày hôm nay tại Hà Nội. Trước thềm đại hội này, nhiều hoạt động đã được tổ chức, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao quyền lợi của lao động nữ hiện nay.

Theo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, nữ công nhân viên chức lao động gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi hơn nhiều so với nam giới. Đặc biệt là khi phải công tác ở những khu vực hẻo lánh, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đảm nhiệm những công việc nặng nhọc và liên tục nhiều giờ liền.

Trước tình hình trên, Hội Phụ nữ cùng Công đoàn các cấp khẳng định sẽ sát sao, quan tâm trực tiếp tới đời sống của người lao động nói chung và của nữ lao động nói riêng. Điều này giúp cho người lao động tập trung vào tăng gia sản xuất và ổn định cuộc sống hơn nữa.

Theo báo Lao động

Bộ trưởng GTVT chúc mừng phụ nữ ngành Giao thông

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa vừa gửi thư chúc mừng phụ nữ ngành giao thông vận tải.

Trong thư, Bộ trưởng nhấn mạnh, mặc dù là ngành kinh tế - kỹ thuật với nhiều công việc đặc thù, vất vả, nặng nhọc và độc hại, phải làm việc liên tục trong cả ngày nghỉ lễ, song phụ nữ ngành giao thông không những không để xảy ra sai sót gì mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, ngày càng nhiều chị em phụ nữ được tin tưởng phụ trách các vị trí, chức vụ quan trọng. Bộ trưởng cũng hy vọng phụ nữ ngành giao thông sẽ tiếp tục vai trò là “người giữ lửa”, là người mẹ, người chị và là tấm gương tiêu biểu cho người phụ nữ vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà.

Theo báo Giao thông

Hoa nhập khẩu giá khủng, quà tặng giảm giá

Chọn quà tặng nào để làm vui lòng các bà mẹ, các chị em và các bà vợ sẽ không còn là vấn đề quá nan giải nữa khi mà thị trường quà tặng vào thời điểm này là hết sức đa dạng.

Theo khảo sát, năm nay hoa nhập khẩu giá tương đối cao song vẫn cháy hàng, giá cả dao động từ 800.000 đồng – 3 triệu đồng một lẵng. Về phần mình, hoa tươi trong nước giá thấp hơn, nổi bật với hoa hồng, hoa lan Đà Lạt vẫn được các bạn trẻ hết sức ưa chuộng.

Ngoài ra, đồ nữ trang, giày dép, quần áo cũng được các thương hiệu và các cửa hàng khuyến mãi, giảm giá mạnh, giúp cho thị trường trở nên đa dạng. Chính vì vậy, việc chọn được một món quà vừa hợp tính cách của chị em lại vừa hợp túi tiền của anh em chắc sẽ không còn khó khăn.

Theo báo CAND

BT
Thăm dò khán giả