Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 6/5

(ANTV) - Tăng tuổi nghỉ hưu, người trẻ giảm cơ hội việc làm; Đừng nghĩ trường tốt là con hết dốt; Ngộ độc vì dược liệu giả; Cần sớm có chế tài xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh thực phẩm chức năng; Tranh cãi về chất lượng tàu vỏ thép; là một vài tin tức đáng chú ý trên các báo ngày 5/5

Tăng tuổi nghỉ hưu, người trẻ giảm cơ hội việc làm

Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục đưa ra phương án rút ngắn lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu khiến nhiều lao động trẻ lo lắng về cơ hội việc làm.

Theo An ninh Thủ đô, Đối với Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) lần 2 đang được đưa ra lấy ý kiến, nhiều chuyên gia cho rằng, đây là vấn đề cần cân nhắc kỹ lưỡng bởi cần tính toán, cân nhắc giữa các vấn đề như tăng tuổi nghỉ hưu để tránh nguy cơ vỡ quỹ, tận dụng nhân lực... với các vấn đề về việc làm cho người trẻ hay sức khỏe của người lao động.

Đừng nghĩ trường tốt là con hết dốt

“Đừng nghĩ trường tốt là con hết dốt” là bài viết đáng chú ý trên báo Lao động số ra hôm nay khi đề cập đến việc các bậc cha mẹ phải đau đầu, lo lắng chọn trường cho con cái vào các lớp đầu cấp. Vậy liệu trường tốt có chắc đã thực sự tốt cho con?

Bài viết trên báo Lao động dẫn lời TS Trần Thành Nam (Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội): “không bàn đến yếu tố trường công hay trường tư tốt hơn mà là quan điểm của bố mẹ khi chọn trường cho con.

Ở khía cạnh khác, nhiều khi chọn trường tốt là cứ ép cho con học những môn mà bố mẹ cho là phải giỏi môn đó mà không cần quan tâm tới sở trường của con. Đây cũng là một trong những sai lầm phụ huynh thường mắc phải”.

Ngộ độc vì dược liệu giả

Thời gian gần đây, khoa thận ở Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nhiều người bị suy thận do uống thuốc nam không nguồn gốc. Trung tâm chống độc cũng tiếp nhận hàng loạt ca bị ngộ độc chì trong thuốc nam.

Theo báo Tuổi trẻ: Hiện thị trường tràn lan các loại thuốc giả mạo như hồng hoa, kim ngân, hoài sơn, sơn thù, nhân sâm, linh chi, tam thất, lộc nhung...

Dược liệu giả được bảo quản bằng thuốc độc, như lưu huỳnh, chì, sulphur kẽm, phosphur nhôm, những chất này thấm sâu vào thuốc, khi người bệnh sắc thuốc chúng sẽ khuếch tán ra theo thuốc và có thể xuất hiện các triệu chứng như đau đầu, tiêu chảy, nôn mửa, tăng huyết áp, suy gan, suy thận, suy tim, lâu dần có thể bị ung thư gan, vô sinh hoặc sẩy thai... và trẻ em nhiễm độc sẽ chậm lớn, bại liệt, kém phát triển trí tuệ...

Cần sớm có chế tài xử lý nghiêm vi phạm trong kinh doanh thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng đang bị thả nổi với nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, quảng cáo thái quá về tính năng sản phẩm… trong khi các văn bản quy phạm pháp luật chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Báo CAND dẫn nhiều ý kiến cho rằng do các quy định, chế tài cũng như công tác quản lý còn nhiều hạn chế nên việc sản xuất, phân phối thực phẩm chức năng còn tự phát, tràn lan và thiếu minh bạch.

Nhiều DN sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực này đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng, tác dụng không đúng với quảng cáo khiến người tiêu dùng thiếu niềm tin, thậm chí tảy chay sản phẩm. Việc sớm có chế tài xử lý nghiêm các sai phạm là hết sức cần thiết.

Tranh cãi về chất lượng tàu vỏ thép

Cả ngày 5-5, Sở NN&PTNT Bình Định tổ chức đối thoại giữa ngư dân, các nhà máy đóng tàu, ngân hàng, kiểm định tàu cá... liên quan đến việc nhiều tàu cá vỏ thép theo chương trình hỗ trợ của Chính phủ bị hư hỏng nhưng những giải pháp khắc phục vẫn chưa ngã ngũ. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời Ông Vũ Văn Tám (thứ trưởng Bộ NN&PTNT): Sáng 5-5, tôi đã giao Tổng cục Thủy sản có văn bản đề nghị tỉnh Bình Định báo cáo về tình hình tàu vỏ thép hư hỏng và có khả năng thành lập một đoàn thanh tra của tổng cục để thanh tra các cơ sở đóng tàu vỏ thép, tìm hiểu rõ các nguyên nhân, báo cáo cho bộ để xử lý. Về vốn vay, chúng tôi cũng sẽ xem xét để làm việc với các bộ, ngành trung ương nhằm tháo gỡ cho ngư dân.

BT
Thăm dò khán giả