Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 6/2

(ANTV) - Nhận diện đúng biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ; Mua vàng vào ngày thần tài sẽ có nhiều tài lộc? Bài học đắt giá cho các dự án đường sắt đô thị là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 6/2.

Nhận diện đúng biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ

Tiếp tục loạt bài về thực hiện Nghị quyết hội nghị Trung ương 4, khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, báo Công an nhân dân số ra hôm nay 6/2, có bài viết mang tiêu đề “ Nhận diện đúng những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ”.

Theo bài viết, cần nhìn nhận thẳng thắn, công tác xây dựng Đảng hiện tại vẫn còn không ít hạn chế khuyết điểm. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nghiên cứu tổng kết thực tiễn, giảng dạy và học tập chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh chưa đáp ứng được yêu cầu.

Nội dung sinh hoạt Đảng ở một số nơi còn đơn điệu, hình thức, hiệu quả chưa cao. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của không ít tổ chức Đảng còn thấp. Chính vì vậy, để nghị quyết trung ương 4, khóa XII thực sự đi vào cuộc sống, cần quán triệt và thống nhất một số vấn đề cơ bản như nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của nghị quyết đối với công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Thông qua đó, để mọi đảng viên nhận thức được nguy cơ, biểu hiện và đề ra được các giải pháp phù hợp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức và lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Kiên quyết khắc phục những yếu kém trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ cấp chiến lược, cán bộ chủ trì các cấp. Chi tiết bài viết, mời quí vị và các bạn tìm đọc trên báo Công an nhân dân.

Theo báo CAND

Mua vàng vào ngày thần tài sẽ có nhiều tài lộc?

Ngày hôm nay 6/2 theo quan niệm dân gian là ngày Vía thần tài. Cũng bởi quan niệm này mà ngày này hàng năm, việc người dân xếp hàng dài để mua vàng lấy may cũng thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên thì việc mua vàng vào ngày thần tài liệu có mang lại tài lộc hay không lại là một vấn đề khác. Và đây cũng là tiêu đề của bài viết đăng tải trên báo Đời sống và pháp luật số ra hôm nay.

Theo bài viết, ngay từ ngày mùng 6 Tết, nhiều công ty kinh doanh vàng, tiệm vàng đã cho ra lò hàng loạt sản phẩm phục vụ nhu cầu mua vàng trong ngày vía Thần tài của người dân. Theo các chuyên gia trong ngành vàng, vài năm gần đây, người dân bắt đầu biết đến ngày vía Thần tài nên lượng vàng bán ra trong ngày này lên đến hàng tấn vàng, và cứ năm sau lại cao gấp đôi năm trước.

Tuy nhiên thì theo tác giả bài viết, việc mua sắm vàng và các loại trang sức trong ngày này không nên chạy theo phong trào, bởi đây chỉ là quan niệm, cái cốt yếu nhất vẫn là do chính cá nhân mỗi người, khi thật sự nỗ lực, cố gắng làm việc mới có thể gặp thuận lợi, may mắn. Bài viết cũng trích dẫn lập luận của TS Trần Đức Thịnh – Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, cho biết: Ngày 10.1 âm lịch là ngày thần tài bay về trời.

Chính vì vậy, để đón thần tài không phải chờ tới ngày này mới tiến hành nghi lễ. Đồng thời phải làm rõ, vàng là phương tiện để mọi người tích trữ của cải chứ không phải cứ mua nhiều vàng vào ngày vía Thần tài là sẽ mang lại may mắn.

Theo báo Đời sống & Pháp luật

Bài học đắt giá cho các dự án đường sắt đô thị

Mô hình đường sắt đô thị được xem là một giải pháp thí điểm nhằm góp phần hỗ trợ giải quyết ùn tắc giao thông ở nước ta. Với vai trò quan trọng đó, các dự án đường sắt đô thị luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ về mặt chính sách cũng như nguồn vốn của nhà nước. Tuy nhiên thì theo bài viết đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị, tới thời điểm này,dù chưa đưa vào khai thác, có thể thấy đường sắt đô thị đang bộc lộ nhiều bất cập.

Theo bài viết mang tiêu đề “Bài học đắt giá cho các dự án đường sắt đô thị”, 2 dự án đường sắt đô thị đang được thực hiện tại Hà Nội đang khiến cho thủ đô phải trả giá không chỉ bằng những chi phí phát sinh khổng lồ, những năm tháng đằng đẵng chung sống với các công trình dang dở mà còn kéo theo nhiều hệ lụy xã hội khác.

Đánh giá về các dự án đường sắt đô thị, phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng: Chúng ta quá thiếu kinh nghiệm xây dựng đường sắt đô thị, khi lập dự toán, phương án thiết kế, thi công đã không lường hết được những khó khăn phát sinh trong nhiều hạng mục, đặc biệt là khâu giải phóng mặt bằng và thời gian huy động vốn.”

Tác giả bài viết thông tin thêm, trong năm 2016, thành phố Hà Nội đã giảm được 20 điểm ùn tắc giao thông, song lại phát sinh trở lại 17 điểm ùn tắc giao thông mới, trong đó, 13 điểm nằm trên lộ trình của 2 tuyến đường sắt đô thị đang thi công, và chừng nào hai công trình trên vẫn chưa được hoàn thiện thì tình trạng ùn tắc giao thông trên vẫn sẽ kéo dài. Đây có thể xem là một bài học đắt giá cho những dự án đường sắt đô thị có thể sẽ được triển khai trong tương lai.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

BT
Thăm dò khán giả