Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 7, 06/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 6/10

(ANTV) - Đồng loạt các báo số ra sáng 6/10 đều có những bài viết phân tích về cuộc đời, sự nghiệp của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười - nhà lãnh đạo tài năng, Tổng Bí thư kiên định, sáng tạo trong sự nghiệp đổi mới

Trong đó báo CAND đã đăng tải bài viết của Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: “Đồng chí Đỗ Mười - nhà lãnh đạo tài năng, Tổng Bí thư kiên định, sáng tạo trong sự nghiệp đổi mới”.

Là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nguyên TBT Đỗ Mười suốt đời tận tụy với Đảng, với Tổ quốc, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Dù ở bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, năng lực làm việc, tư duy nhạy bén, sáng tạo và kiên định lý tưởng cộng sản, với niềm tin mãnh liệt vào sự thắng lợi của chủ nghĩa xã hội và tương lai tươi sáng của đất nước.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với bài toán chống lạm phát

Báo Lao Động có bài viết “Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với bài toán chống lạm phát”.

Với tấm gương cả đời hy sinh quên mình cống hiến cho đất nước, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã để lại những dấu ấn rõ nét trong quãng đời công tác, đặc biệt là sự táo bạo, quyết liệu đối với công cuộc đổi mới trong giai đoạn ông làm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng và Tổng Bí thư.

Theo lời nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã nói một cách khái quát: “Đồng chí Đỗ Mười có nhiều cống hiến cho dân tộc, cho đất nước, cho cách mạng, nhưng rất khiêm tốn. Đồng chí sống chân thành, giản dị, gần gũi, chan hòa với mọi người”.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với dấu ấn về giai cấp công nhân trong tác phong làm việc

Trò chuyện với Báo Lao Động về dấu ấn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, GS Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - nhấn mạnh: Nguyên Tổng Bí thư đã có đóng góp rất to lớn trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, nhất là những năm ở cương vị người đứng đầu của Đảng vào đúng thời điểm đất nước đang đổi mới.

Khi qua đời, nguyên Tổng Bí thư ở vào tuổi 101 và đã nhận danh hiệu 80 năm tuổi Đảng, thuộc lớp đảng viên đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sau Cách mạng Tháng Tám thành công, đồng chí Đỗ Mười đã đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng mà Đảng và nhân dân giao phó ở thời điểm đất nước thống nhất 2 miền Nam - Bắc một nhà, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội, thời kỳ thành lập tập đoàn sản xuất, hợp tác xã nông nghiệp miền Nam, cải tạo tư bản tư nhân ở miền Nam; miền Bắc khó khăn khi đế quốc Mỹ bao vây cấm vận, nền kinh tế trong nước gặp nhiều trở ngại, thậm chí khủng hoảng.

Sau đó, là thời điểm nước ta lâm vào 2 cuộc chiến tranh ở 2 đầu biên giới, Tây Nam năm 1978 và Chiến tranh Biên giới Việt Trung 1979. Chính những năm tháng đó, đồng chí Đỗ Mười với tư cách là người lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ở trong cuộc đã thấu hiểu hơn ai hết những khó khăn đó để chèo chống, giải quyết công việc trọng đại đó của đất nước.

 

BT
Thăm dò khán giả