Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 2, 05/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 5/2

(ANTV) - Nguy cơ hàng lậu, hàng giả...“đội lốt” hàng khuyến mãi; Săn vé máy bay rẻ dịp Tết, cẩn thận bị lừa; Tiềm ẩn nguy cơ cháy nhà ở kết hợp cơ sở kinh doanh sản xuất;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 05/02.

Nguy cơ hàng lậu, hàng giả...“đội lốt” hàng khuyến mãi

Trong đó, các mặt hàng khuyến mại luôn là điểm hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, ngay khi người tiêu dùng nghĩ rằng đã mua được hàng rẻ, hàng tốt với giá hời thì lại hoàn toàn có thể bị dính bẫy hàng giả, hàng nhái.

Theo một chủ cơ sở kinh doanh thời trang, đại bộ phận quần áo đang được bày bán, thậm chí trong shop lớn cũng nhiều khả năng không phải là hàng chính hãng. Song, việc phân biệt đâu là hàng chính hãng lại không hề dễ dàng với đại bộ phận người tiêu dùng.

Săn vé máy bay rẻ dịp Tết, cẩn thận bị lừa

Một trong những mặt hàng được săn đón nhiều nhất dịp Tết này – vé máy bay giá rẻ - cũng trở thành mục tiêu của các đối tượng lừa đảo.

Chiêu trò phổ biến nhất hiện nay, đó là vẫn đặt vé theo đúng lịch trình và đúng tên khách hàng. Sau đó ít ngày, các đối tượng sẽ gửi yêu cầu tới hãng hàng không, yêu cầu hoàn vé khiến cho vé của người mua trở nên vô hiệu, sau đó các đối tượng tiếp tục xoay vòng việc bán vé.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nhà ở kết hợp cơ sở kinh doanh sản xuất

Tại nhiều địa phương trên cả nước thời gian qua liên tục xảy ra các vụ hỏa hoạn mà nguyên nhân chính lại xuất phát từ sự bất cẩn của người dân.

Theo Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội, đây là các loại nhà kiểu nhà ống, chỉ có duy nhất một cửa chính, đồng thời là cửa thoát nạn mà không hề có lối thoát dự phòng. Bên cạnh đó, nhiều nơi còn tự ký cơi nới, lắp đặt biển quảng cáo, kinh doanh, xây kiên cố kiểu chuồng cọp để có thêm diện tích. Đây có thể coi là điểm chí tử nếu xảy ra hỏa hoạn.

BT
Thăm dò khán giả