Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:06, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 5/12

(ANTV) - Sau 10 năm thực hiện có tới 90% chủ xe ôtô tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự (TNDS) thì chỉ có 40% chủ xe mô tô là mua loại hình bảo hiểm này cho dù đây là việc bắt buộc phải thực hiện theo quy định của luật pháp. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động số ra ngày hôm nay.

 

 

1, Nâng mức bồi thường để người dân tự giác tham gia

Báo Lao động: Một trong những nguyên nhân là do các quy định hiện hành chưa được rõ ràng, như phạm vi bồi thường thiệt hại; trường hợp loại trừ bảo hiểm khi lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự khiến người được bảo hiểm có thể khó khăn, phát sinh tranh chấp trong quá trình thực hiện bồi thường bảo hiểm… Để khắc phục vấn đề này, Bộ Tài chính đang đề nghị xây dựng Nghị định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo hướng tăng trách nhiệm bồi thường của doanh nghiệp nhằm khuyến khích người dân tham gia.

2, Nới giờ kinh doanh về đêm, phát sinh nhiều bất cập

Báo KTDT: Bên cạnh những kết quả đạt được, sau 2 năm thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh đến 2 giờ đã phát sinh một số hạn chế. Báo KTDT số ra ngày hôm nay đã có bài viết phân tích về thực trạng này.

Sau 2 năm thí điểm, lượng khách du lịch quốc tế lưu trú đến quận Hoàn Kiếm tăng nhanh. Tuy nhiên, qua kiểm tra cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở có kinh doanh bóng cười, mở nhạc to gây mất ANTT, kinh doanh quá giờ quy định, nhiều cơ sở không đảm bảo điều kiện PCCC. Ngoài việc gây mất ANTT, theo đánh giá của UBND quận Hoàn Kiếm, các cơ sở kinh doanh muộn ảnh hưởng đến việc thu dọn vệ sinh môi trường. Trước những bất cập, Chủ tịch UBND phường Lý Thái Tổ đã có văn bản đề nghị quận Hoàn Kiếm, Hà Nội không để kinh doanh dịch vụ đến 2 giờ sáng.

3, Làm thất bại thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Nhà nước

Báo CAND: Ngay sau khi kỳ hợp thứ 6 Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc, các thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong người Việt tăng cường hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta với âm mưu, thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Một trong những thủ đoạn mà chúng thực hiện là lợi dụng các trang mạng xã hội để tung tin tuyên truyền chống phá cách mạng nước ta.

Để góp phần đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, theo PGS.TS Trần Nam Chuân cần chủ động công tác nắm tình hình, tập trung phát hiện, ngăn chặn các trang web, diễn đàn thường xuyên đăng tải những nội dung xấu, thù địch, kịp thời nhận diện những phương thức, thủ đoạn mới; phát hiện cá nhân, tổ chức sở hữu, quản lý, điều hành các trang mạng xã hội thường xuyên đăng tải các bài viết, hình ảnh, video tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước. Đồng thời tăng cường hoạt động quản lý, kiểm soát các trang mạng xã hội, chủ động ngăn chặn việc truy cập vào các trang mạng độc hại. Thông tin chi tiết, quý vị có thể đón đọc trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

4, Không được lơ là an ninh, an toàn hàng không

Báo Giao thông: Thời gian qua, tình trạng xâm nhập trái phép, gây rối tại sân bay, vận chuyển vũ khí, hàng cấm, hàng lậu diễn biến rất phức tạp. Trước tình hình đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng, cần tuyệt đối nâng cao cảnh giác bởi với hàng không, xảy ra một vụ tai nạn cũng đã là quá nhiều.

11 tháng năm 2018, cả nước xảy ra 79 sự cố liên quan đến an toàn. Cụ thể, có 2 sự cố nghiêm trọng (mức B), 8 sự cố uy hiếp an toàn mức cao (mức C) và 69 sự cố uy hiếp an toàn (mức D). Theo đóyếu tố con người tiếp tục là một trong những rủi ro uy hiếp an toàn hàng không. Mặc dù vậy, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, luôn dành sự quan tâm tối đa cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn, đồng thời trong thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư lớn để đảm bảo an ninh, an toàn hàng không.

BT
Thăm dò khán giả