Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 15:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:59, Thứ 2, 04/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 4/9

(ANTV) - Như một điệp khúc, mỗi dịp nghỉ lễ, ùn tắc giao thông lại xảy ra tại nhiều địa phương trong cả nước, bên cạnh đó, số vụ tai nạn giao thông trong dịp này đang có xu hướng tăng. Đó là vấn đề được đề cập đến trên các báo Tuổi Trẻ; VOV; Người lao động số ra ngày hôm nay 4/9.

 

Vấn đề về giao thông trong dịp nghỉ lễ

Tuổi trẻ: Ghi nhận vấn đề này, báo Tuổi trẻ cho biết, trong hai ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2 và 3-9, cả nước xảy ra 50 vụ tai nạn giao thông làm chết 36 người, bị thương 42 người. Riêng ngày 3-9 có 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 22 người, bị thương 33 người. Phần lớn tai nạn và thương vong xảy ra ở đường bộ.

VOV: Cũng về vấn đề này, báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam ghi nhận, trong ngày đầu nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đường bộ, khiến 23 người thương vong. Những con số này đang bộc lộ một thực tế vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để đảm bảo an  an toàn giao thông mỗi dịp nghỉ lễ.

Người lao động: Đặc biệt, vụ việc máy xúc đâm lật tàu hoát tại địa phận tỉnh Quảng Bình đang cho thấy, an toàn giao thông tại các đường giao nhau với đường sắt vẫn còn nhiều lỗ hổng, cùng với đó là ý thức của người tham gia giao thông tại đây.

Sôi động thị trường bánh trung thu tự làm

Báo CAND: Chỉ còn khoàng 1 tháng nữa là đến tết trung thu, và ở thời điểm hiện tại, thị trường bánh trung thu tự làm đang khá nhộn nhịp. ghi nhận của báo CAND số ra ngày hôm nay.

Theo đó, nhiều người tiêu dùng khẳng định, do lo ngại về vấn đề vệ sinh thực phẩm, nên chuyển hướng sang bánh trung thu tự làm của những cơ sở có uy tín. Và nhiều gia đình phải đặt trước cả tháng mới có bánh trung thu.

Bên cạnh đó, đang có một xu hướng khá phổ biến, đó là nhiều người tiêu dùng tự học và tự làm bánh trung thu, và với nhiều sáng tạo cũng như đảm bảo chất lượng, những chiếc bánh tự làm này đang nhận được sự quan tâm của phần lớn người tiêu dùng. Và trong thời điểm hiện tại, nhiều ý kiến khẳng định, thị trường bánh trung thu năm nay sẽ khá nhộn nhịp, nhưng chủ yếu ở phân khúc bánh cao cấp và bánh tự làm.

Bộ máy hành chính: Không tinh giản, không chịu nổi

Báo Tuổi trẻ: “Đến thời điểm này, có thể khẳng định mục tiêu đến năm 2020 giảm 15% biên chế là không đạt được”, đó là khẳng định của Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, và đại biểu này cũng nhận định, nếu bộ máy hành chính không tinh giản, thì sẽ có nhiều gánh nặng cho nền kinh tế.

Theo đó, có ý kiến cho rằng, Bộ máy của chúng ta đang rất nặng về phối hợp, hình thành nên các cơ quan có vùng chồng lấn, giao thoa về chức năng, nhiệm vụ. Chính đặc điểm này đã làm phát sinh nhiều cơ quan trung gian, và đây là nguyên nhân làm bộ máy cồng kềnh, kém hiệu quả, đồng thời cũng tạo áp lực thêm cho ngân sách Nhà nước. Cùng với đó, đang có hiện tượng bộ máy hành chính bị chia cắt, cát cứ địa phương, khiến nhiều chủ trương không được thực hiện một cách hiệu quả như mong muốn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng