Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 3, 04/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 4/4

(ANTV) - Áp dụng “Thiến hóa học” đối với kẻ xâm hại tình dục trẻ em; Thi THPT quốc gia 2017: Nhiều hồ sơ bị loại  vì kê khai nguyện vọng sai; Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh; Vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa; Cạo trọc rừng thuốc quý Việt Nam là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 4/4.

Áp dụng “Thiến hóa học” đối với kẻ xâm hại tình dục trẻ em là nội dung được thảo luận tại hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách  để thảo luận một số nội dung trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Nhiều đại biểu đề nghị cần phải quy định rõ khái niệm thế nào là hành vi dâm ô và phải xử lý nghiêm tội liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em để tăng tính răn đe.

Theo báo Lao động

Thi THPT quốc gia 2017: Nhiều hồ sơ bị loại  vì kê khai nguyện vọng sai

Qua  2  ngày  đầu  thực  hiện đăng ký dự thi, Bộ GD-ĐT cho biết,  ở một  số  địa  phương  có những thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác  về mã  trường, mã  ngành, mã tổ hợp xét tuyển.

Lí do bởi thí sinh sử  dụng  các  tài  liệu, nguồn thông  tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống, dựa vào tài liệu của những năm trước, chưa cập nhật.

Theo báo An ninh Thủ đô

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh về thông tin tuyển sinh như phải  nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế  tuyển sinh, các văn  bản hướng  dẫn liên quan  và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng  ký trong Đề án tuyển sinh của  từng trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (địa chỉ thituyensinh.vn).

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa

Không phải đã thôi việc thì không còn phải minh bạch tài sản, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ ông Ngô Văn Khánh cho biết, Bà Trần Vũ Quỳnh Anh giờ làm công dân thì cũng vẫn bị điều chỉnh bởi các quy định của pháp luật, tức nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì các cơ quan Nhà nước có  thẩm quyền vẫn có  thể xem xét, xử  lý theo quy định của pháp luật chứ không phải không chịu sự quản lý của cơ quan nào nữa.

Theo báo An ninh thủ đô

Cạo trọc rừng  thuốc quý  Việt Nam: là những gì đang diễn ra tại tỉnh Cao Bằng, Hội Đông y tỉnh cho biết “Từ điển cây thuốc Việt Nam”, thống kê từ năm 1963 -1973, tại Cao Bằng, có gần 700 loại cây thuốc quý.

Tuy nhiên hiện nhiều cây thuốc có giá trị đặc biệt đã đứng trước nguy cơ tuyệt diệt, như: Thất diệp nhất chi hoa, giảo cổ lam, hoàng đằng, ba kích, hà thủ ô, thanh thiên quỳ bởi việc khai thác ồ ạt đem bán sang Trung Quốc, trước sự ngơ ngác, bất lực của cơ quan chức năng.

Theo báo Lao Động

BT
Thăm dò khán giả