Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 5, 31/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 31/8

(ANTV) - Gần 4 tháng Hà Nội chính thức thực hiện thí điểm 17 điểm trông giữ ôtô qua điện thoại di động trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đến nay, ngoài những lợi ích sẵn có thì việc thí điểm loại hình này đang gặp nhiều khó khăn và bất cập.

Thanh toán phí trông xe giữ xe ô tô qua điện thoại di động: Chủ xe “bùng”, “trốn” tiền gửi xe - báo Lao động.

Theo các nhân viên trông xe, có rất nhiều chủ xe ôtô khi đến gửi có ý thức để thanh toán tiền phí. Tuy nhiên, cũng có những khách hàng khi đi vào họ đã không thực hiện, nhiều trường hợp họ cố tình trây ỳ và làm ngơ để mục đích “trốn” tiền gửi xe. Thêm vào đó, khi gửi xe, nếu thời gian gần hết thì khách hàng luôn nhận được tin nhắn thông báo để có thể đăng ký gửi thêm nếu cần thiết.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp họ không nhắn tin và để quá thời gian sau đó vẫn ra lấy xe như bình thường. Khi nhân viên nhắc thì họ lại ngụy biện là bận họp hay lý do không để ý rồi “chuồn”. Ngoài ra, nhiều lái xe ở độ tuổi cao thì họ lại không muốn thanh toán qua điện thoại, họ cho rằng việc sử dụng, nhắn tin như vậy phức tạp hơn so với việc đưa tiền mặt.

Sẽ thanh tra việc cấp phép của Bộ Y tế sau vụ VN Pharma - báo Lao động.

Bộ Y tế vừa lên tiếng về trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ trong việc xử lý thuốc nhập khẩu của Cty Cổ phần VN Pharma (VN Pharma), trong đó khẳng định, thực hiện cấp phép nhập khẩu thuốc theo đúng các quy định hiện hành, đã xử lý hành chính và khắc phục các kiến nghị của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, theo điều tra của Lao Động, nhiều bệnh viện đã dùng thuốc của VN Pharma.

Điều tra của cơ quan chức năng, ngoài việc làm giả hồ sơ thuốc H-Capita 500mg, VN Pharma cũng làm giả hợp đồng mua bán thuốc với Công ty Austin Hồng Kông để làm thủ tục nhập khẩu một số lô thuốc khác với giá trị buôn lậu lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Trước những bức xúc của người dân và sự quan tâm của dư luận xã hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định rằng cần thanh tra việc cấp phép nhập khẩu, cấp đăng ký thuốc của Bộ Y tế. Mặt khác, đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ các vấn đề dư luận quan tâm trên tinh thần là phải hết sức nghiêm minh và công khai.

Nguy cơ đóng cửa nhà máy nhiệt điện than vì…không còn nơi đổ xỉ thải - báo CAND

“Nguy cơ đóng cửa nhà máy nhiệt điện than vì không còn nơi đổ xỉ thải” là tiêu đề bài viết trên báo CAND số ra sáng nay nói về thực trạng đang diễn ra tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1.

Theo Giám đốc nhà máy này, chỉ còn 8 tháng nữa, bãi thải xỉ của nhà máy sẽ đầy, dẫn đến nguy cơ phải đóng cửa. Nếu điều này xảy ra, 37.000 tỷ đồng vốn đầu tư của Nhà nước vào đây sẽ bị lãng phí, thậm chí còn kéo theo khả năng phải đền bù cho Nhiệt điện Mông Dương 2 là 600.000 USD/ngày. Thêm vào đó, nếu không giải quyết sớm vấn đề xỉ than, Mông Dương 1 sẽ không phải nhà máy duy nhất đối mặt với nguy cơ đóng cửa.

Giải pháp trước mắt là xin phép xây dựng bãi thải xỉ số 2 để tích trữ tro bay cho đến khi có công nghệ tái sử dụng. Vấn đề này đang được Chính phủ bàn thảo và sẽ sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Quy hoạch phát triển không gian ngầm đô thị: Vượt chướng ngại vật dữ liệu - ​báo Kinh tế & Đô thị.

Theo ví von của giới chuyên gia quy hoạch, việc khai thác không gian ngầm đô thị hiện nay ở Việt Nam giống như khám chữa bệnh cách đây 20 năm. Nghĩa là, chỉ thiên về “sờ, khám” chứ chưa có chụp CT, cắt lớp. Nếu không có quy hoạch bài bản,  không rõ phía dưới mặt đất có gì thì tình trạng mò mẫm còn kéo dài.

Theo đó, việc thiếu quy hoạch không gian ngầm kéo theo sự phát triển các tuyến metro ngầm ít nhiều bị ảnh hưởng. Nếu chậm quy hoạch không gian ngầm sẽ dẫn tới manh mún và trả giá rất đắt. Hàng loạt trung tâm thương mại không gắn được với các nhà ga; hệ thống thoát nước chồng chéo và đầy rẫy đường ống dưới đất mà không có quy hoạch. Chậm quy hoạch còn kéo theo phải giải phòng mặt bằng rất tốn kém khi xây dựng công trình ngầm. Với thực tế như vậy, việc quản lý phần không gian này cũng thiếu tầm nhìn dài hạn và chưa có định hướng tổng thể.

 

BT
Thăm dò khán giả