Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:32, Thứ 2, 31/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 31/7

(ANTV) -  Báo CAND số ra ngày 31/7, đăng tải bài viết có tiêu đề “Tiêu chí phụ xét tuyển vào các trường CAND năm 2017” nhằm giải đáp thắc mắc của các thi sinh trước tình trạng chỉ tiêu vào các trường CAND năm nay có hạn, nhưng lại có rất nhiều thí sinh có cùng một mức điểm, nếu lấy hết thì sẽ vượt chỉ tiêu.

Tiêu chí phụ xét tuyển vào các trường CAND năm 2017. ( Báo CAND)

Cụ thể trong trường hợp có nhiều thí sinh xét tuyển vào các trường CAND có cùng mức điểm thì tiêu chí phụ sẽ được áp dung:

Thứ nhất là xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) đã làm tròn đến 0,25, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có tổng điểm 3 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) chưa làm tròn, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Thứ 3 nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét theo tứ thự thí sinh có điểm môn toán học cao hơn trong tổ hợp (Toán học – Vật lý – Hóa Học) hoặc (Toán học – Vật lý – Tiếng Anh); và xét theo điểm cao môn Ngữ Văn đối với tổ hợp (Toán học – Ngữ Văn – Lịch sử); xét theo điểm cao môn Tiếng Anh đối với tổ hợp (Toán học – Ngữ Văn – Tiếng Anh).

Đường nội đang bị đường lậu “bóp chết” ( Báo Lao Động)

Theo thống kê sơ bộ của Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA), hiện nay lượng đường tồn kho trên cả nước khoảng trên 715.000 tấn. Trong đó, có khoảng 675.000 tấn đường tồn kho tại các nhà máy đường và hơn 40.000 tấn tồn tại các công ty thương mại. Lượng đường tồn kho hiện đã chiếm hơn 50% so với lượng đường sản xuất được. Báo Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Đường nội đang bị đường lậu “bóp chết”” đề cập đến tình trạng đáng lo ngại trên.

Theo đại diện VSSA, đường tồn kho lớn là do chênh lệch giá đường trong nước và đường nhập lậu còn cao, khoảng 1.000-2.000 đồng/kg, đã kích thích đường lậu hoạt động mạnh. Việc buôn lậu và gian lận thương mại đường đang là bài toán làm điên đầu các nhà sản xuất đường trong nước trước thực tế có những năm số lượng đường nhập lậu vào Việt Nam cao nhất lên đến 500.000 tấn/năm. Do đường sản xuất từ Thái Lan được hưởng chính sách hỗ trợ xuất khẩu theo Luật đường Thái Lan, nên mỗi năm cả trăm nghìn tấn đường từ quốc gia này ùn ùn được “cõng” lậunvào Việt Nam làm rối loạn thị trường.

Báo động tình trạng chi vượt dự toán trong khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế. ( Báo ANTĐ)

Báo ANTĐ đăng tải bài viết có tiêu đề “Báo động tình trạng chi vượt dự toán trong khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế” đề cập đến tinh trạng chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017 chi phí khám chữa bệnh BHYT do các cơ sở y tế đề nghị thanh toán đã lên tới 39.000 tỷ đồng, vượt so với dự toán rất nhiều, vì vậy vấn đề kiểm soát chi trở nên hết sức cấp bách.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết, “BHXH Việt Nam đã có công văn gửi tất cả 63 tỉnh, thành phố về kiểm soát chi. Tuy nhiên, theo số liệu tạm ứng kinh phí đến hết quý III-2017, đã có 22 tỉnh, thành phố vượt quá dự toán kinh phí năm 2017”. với tốc độ chi như 6 tháng đầu năm thì dự kiến số chi cả năm có thể lên tới 85.000 tỷ đồng, vượt xa dự toán, báo động khả năng cân đối quỹ của năm 2017. BHXH Việt Nam đang lập danh sách các tỉnh đến hết quý III-2017 đã tạm ứng vượt dự toán năm 2017 để gửi UBND các tỉnh chỉ đạo, vào cuộc nhằm kiểm soát chi quỹ BHYT.

Bảo vệ môi trường tại các khu Du Lịch Quốc gia: Phấp phỏng nhiều nỗi lo. ( Báo Kinh tế & Đô thị)

Hiện nay ở Việt Nam có hàng chục khu du lịch Quốc gia và là  điểm đến hấp dẫn với nguồn tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng, thu hút phần lớn lượng du khách trong nước và quốc tế Tuy nhiên, việc phát triển quá nóng thời gian qua đã ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường du lịch. Tại nhiều khu, điểm, các chất thải không được xử lý triệt để dẫn tới nguy cơ ô nhiễm cục bộ và tái ô nhiễm. Báo kinh tế & Đô thị đăng tải bài viết có tiêu đề “Phấp phỏng nhiều nỗi lo” ghi nhận ý kiến của các chuyên gia về tình trạng trên.

Mổ xẻ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên các chuyên gia đề có chung nhận định: Nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng trên là do các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch chưa nhận thức đúng đắn và đầy đủ về mối quan hệ giữa hoạt động du lịch với vấn đề môi trường. Bên cạnh đó, ngành du lịch vẫn chưa xây dựng, ban hành các hướng dẫn đầy đủ về tiêu chí, điều kiện, đánh giá tác động môi trường và hệ thống kiểm soát, quản lý các vấn đề về môi trường liên quan đến các hoạt động du lịch, đặc biệt đối với các cơ sở kinh doanh du lịch.cùng với đó Việt Nam hiện chưa có cơ quan chuyên trách quản lý Nhà nước về môi trường du lịch; chưa có nghiên cứu đánh giá một cách toàn diện và hệ thống về môi trường du lịch làm căn cứ đề ra các giải pháp khai thác hợp lý tài nguyên, đảm bảo môi trường cho phát triển du lịch bền vững.

 

BT
Thăm dò khán giả