Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/6

(ANTV) - Điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập trên địa bàn Hà Nội là một trong những vấn đề mà hầu như tất cả các báo số ra sáng nay đăng tải.

32.000 học sinh trượt trường công - báo Lao động

Công bố của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cũng đồng nghĩa với việc khoảng 32.000 thí sinh không đủ điểm sẽ phải tìm một con đường khác. Xét trên thực tế, các em học sinh còn rất nhiều cơ hội ở phía trước. Một  trong số đó là tiếp tục theo học trường trung cấp hoặc học nghề, khi ra trường các em sẽ có những kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, không phải phụ huynh nào cũng hiểu và có định hướng cho con, giúp con lấy lại niềm tin và tiếp tục hành trang vào đời.

Chưa hết nỗi lo nhiễm cúm A/H1N1 - báo Lao động

Cũng trên báo Lao động số ra sáng nay đăng tải bài viết liên quan đến diễn biến của cúm A/H1N1 thời gian qua tại TP. HCM. Mặc dù các bác sỹ đã khuyến cáo, các bệnh viện đã triển khai nhiều phương án phòng chống bệnh, song nhiều người dân vẫn còn cảm thấy bất an do đã có 3 trường hợp tử vong liên quan tới bệnh này.

Theo các chuyên gia y tế, TP. HCM và các tỉnh khu vực phía Nam hiện đang vào mùa mưa nên người dân thường bị cảm cúm. Cúm A/H1N1 cũng là một dạng cúm nên rất dễ khiến người dân nhầm lẫn. Bệnh cúm này có nguy cơ gây tử vong đối với những người có cơ địa đặc biệt, những người có hệ miễn dịch kém, phổi yếu, sức đề kháng thấp và tạo ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Đề xuất chủ đầu tư om quỹ bảo trì - báo Kinh tế & Đô thị

Đề xuất chuyển sang Bộ Công an khởi tố chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì 2% của Bộ Xây dựng được đánh giá là một giải pháp mạnh tay. Tuy nhiên, biện pháp này vẫn chỉ giải quyết được phần ngọn.

Hiện nay, UBND cấp tỉnh, thành phố có trách nhiệm cưỡng chế, bắt buộc chủ đầu tư trả kinh phí bảo trì cho cư dân. Dù quy định đã có, tranh chấp cũng xảy ra nhiều, song việc cưỡng chế không hề đơn giản. Hiện chưa có các quy định chi tiết hướng dẫn về định giá tài sản và thực tế thì đến thời điểm này, vẫn chưa có chủ đầu tư nào bị cưỡng chế, phải bàn giao lại quỹ cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả