Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 6, 30/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 30/6

(ANTV) - Đề xuất hạn chế xe máy tại Hà Nộivào năm 2030; Bài về tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước; Sốt xuất huyết vào mùa sớm và phức tạp; Nghịch lý giá sữa là một số tin tức nổi bật trên các báo ngày 30/6.

Đề xuất hạn chế xe máy tại HN vào năm 2030

Đề xuất cấm xe máy hay hạn chế xe cá nhân tại thủ đô Hà Nội và năm 2030 đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. Thế nhưng, nhiều chuyên gia đều khẳng định “Hạn chế xe máy trong khi đô thị vẫn bị  “nén” sẽ không hiệu quả”

Nhiều chuyên gia cho rằng, không phải yếu tố xe cá nhân hay xe máy là yếu tố quyết định đến thực tế giao thông ùn tắc hiện nay, mà yếu tố cơ bản chính là hệ thống hạ tầng giao thông, đường xá của thủ đô. Với đặc thù cuộc sống của người dân phát triển dọc theo các mặt đường, càng vào nội đô thì đường càng nhỏ hẹp, phương tiện giao thông công cộng không tiếp cận được,…thì việc quy hoạch và tìm ra giải pháp phù hợp để gỡ những nút thắt của đô thị Hà Nội mới là giải pháp thực sự hiệu quả cho bài toán giao thông Hà Nội.

Theo báo CAND

Bài về tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

“Năm 2018 và các năm tiếp theo, nền kinh tế trong nước sẽ hết động lực để tăng trưởng nếu như không tiến hành việc tái cơ cấu các doanh nghiệp Nhà nước” – đó là nhận định được nhiều chuyên gia kinh tế đưa ra.

Ghi nhận vấn đề này, báo An ninh thủ đô có bài “Vì lợi ích cục bộ, doanh nghiệp Nhà nước trì hoãn tái cơ cấu”, theo đó, thống kế của Viện nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương cho biết,  đã có hơn 500 doanh nghiệp Nhà nước thực hiện việc cổ phần hóa trong giai đoạn 2011 – 2015, đạt 93% so với kế hoạch đặt ra.

Thế nhưng, trong số này, nhiều doanh nghiệp chỉ mới thông qua phương án chứ chưa chính thức thực hiện. Và từ năm 2016, có thể thấy, việc cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước đang có dấu hiệu chậm lại. Và sự chậm trễ này gây ra những ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế. Và nguyên nhân chủ yếu chính là do quan hệ lợi ích khiến nhiều doanh nghiệp không muốn thay đổi, trì hoãn tái cơ cấu.

Theo báo ANTĐ

Sốt xuất huyết vào mùa sớm và phức tạp

Chỉ mới bước vào mùa mưa, nhưng tại các bệnh viện, số bệnh nhân phải nhập viện vì sốt xuất huyết tăng vọt.

Theo đó, tại hai địa phương là TP Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội, tại nhiều bệnh viện, số lượng bệnh nhân phát hiện và điều trị sốt xuất huyết tăng đột biến, có nơi tăng gấp đôi bình thường, nhiều ca nặng phải điều trị dài ngày, phức tạp.

Nhiều bác sĩ nhận định, dù mới chủ vào đầu mùa mưa, nhưng bệnh sốt xuất huyết đang có những diễn biến hết sức phức tạp, thất thường so với mọi năm, có chiều hướng gia tăng và chưa được kiểm soát.

Đặc biệt, tại khu vực Nam bộ, do khí hậu đang có những biến đổi bất thường, nếu người dân và chính quyền không quyết liệt ứng phó, dịch có thể sẽ bùng phát.

Theo báo Lao động

Nghịch lý giá sữa

Từ ngày 1/4, Bộ Công Thương đã chính thức yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh sữa phải kê khai giá, đến nay, doanh nghiệp sản xuất đã giảm giá bán buôn mặt hàng này nhưng giá bán lẻ tại nhiều cửa hàng, đại lý vẫn đứng yên.

Một nguyên nhân được nhiều doanh nghiệp đưa ra là do các đại lý, cửa hàng nhập hàng về từ trước còn nhiều, nên giá bán không giảm. Thế nhưng, nhiều ý kiến lại cho rằng, có một số cửa hàng vẫn cố tình giữ giá để thu lợi nhuận cao hơn. Và công tác thanh kiểm tra, công tác hậu kiểm, quản lý giá cần được thực hiện quyết liệt và chặt chẽ hơn.

Theo báo Kinh tế và đô thị

BT
Thăm dò khán giả