Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 6, 03/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 3/3

(ANTV) - Giáp mặt thần bài; Người sẵn sàng từ quan để cứu vỉa hè; Xe khách núp bóng xe hợp đồng Limousine...là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 03/03.

 
Giáp mặt thần bài
 
Báo Lao động: Không chỉ còn là những kỹ xảo của đôi bàn tay, với sự hỗ trợ tối đa của công nghệ, cờ bạc bịp thời hiện đại dường như đã vượt quá sức tưởng tượng của một người bình thường. Không ít con bạc cho đến tận khi tán gia bại sản, thân thể xơ xác, vẫn ngơ ngác chẳng hiểu vì sao. Hãy cùng phóng viên báo Lao động thâm nhập đường dây đào tào cờ bạc bịp.
 
Theo tác giả bài báo, hiện tại, những mẩu quảng cáo dạy con bạc những kỹ xảo để chơi cờ bạc bịp mọc lên nhiều như nấm. Liên hệ với một trong những “thần bài” tự phong, người thanh niên tên T giảng giải hết sức lưu loát, đồng thời đưa ra châm ngôn trong giới cờ bạc bịp; đó là “Nhất đảm, nhị lực, tam công phu – đầu tiên phải can đảm, bản lĩnh, sau đó vốn phải dày và cuối cùng là phải thuần thục những kỹ năng lừa bịp.
 
Bài báo cũng trích quan điểm của bác sỹ Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Mai Hương (Hà Nội), trong đó ông nhấn mạnh nghiện cờ bạc cũng giống như nghiện ma túy vậy. Càng đánh nhiều càng ham, để rồi lại mất trắng khi gặp các “thần bài” được đào tào bài bản.
 
Người sẵn sàng từ quan để cứu vỉa hè
 
Báo Giao thông:Những ngày này, dư luận TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung đang dõi theo chiến dịch “giải cứu vỉa hè” của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM. Dưới sự chỉ đạo của ông Hải, các cán bộ trật tự đô thị dùng khoan, xà beng đập bỏ ngay bất cứ bậc thềm của nhà dân nào lấn chiếm vỉa hè – một điều chưa từng có tiền lệ.
 
 Chiến dịch giành lại vỉa hè của quận 1 đã bắt đầu từ trước Tết Nguyên đán, thế nhưng người ta chỉ thực sự chú ý khi ông Hải có những phát ngôn mạnh mẽ đi kèm hành động quyết đoán ngay tại hiện trường. Việc liên tiếp đập 2 bồn hoa của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 1 xây lấn vỉa hè, phá bậc thềm trụ ATM trước cổng trung tâm, cẩu 2 ô tô đỗ trên vỉa hè và xử lý hàng loạt sai phạm khác là minh chứng điều đó.
 
Trong khi nhiều người dân Tp.HCM lo ngại liệu việc dẹp vỉa hè này có bền vững không hay chỉ như “bắt cóc bỏ đĩa”, ông Hải ngay lập tức thẳng thắn chia sẻ rằng nếu không làm được sẽ “cởi áo về luôn” chứ không làm kiểu đánh động. Động thái này từ phía Phó Chủ tịch UBND quận đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía người dân.
 
Xe khách núp bóng xe hợp đồng Limousine
 
Báo CAND: Xe Limousine chở khách xuất hiện tại nhiều đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM đã từ lâu. Mặc dù hình thức đăng ký là xe chở khách theo hợp đồng, nhưng thực chất những chiếc xe này vẫn tranh thủ chở khách theo tuyến cố định liên tỉnh. Sai phạm đã rõ, nhưng loại hình xe khách trá hình núp bóng xe hợp đồng này hoạt động ngày càng tinh vi, khiến lực lượng chức năng gặp khó trong việc xử lý.
 
 Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, khó khăn của lực lượng chức năng liên quan đến việc xử lý sai phạm của loại xe Limousine này, có thể kể đến như việc thực hiện hợp đồng vận chuyển có đúng hay không, đơn vị có sử dụng hợp đồng khống hay không, nhà xe có thực hiện thu tiền của từng hành khách hay thu tiền theo hợp đồng…
 
Trước tình hình trên, Tổng cục đang đề xuất Bộ GTVT xây dựng đề án để quản lý hoạt động đối với loại hình xe hợp đồng Limousine, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng giữa các đơn vị kinh doanh vận tải và giữa các loại hình vận tải.
 
 
Thăm dò khán giả