Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 02:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 4, 29/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 29/8

(ANTV) - Xử lý nợ xấu: Nhiệm vụ còn nặng nề; Lạm thu vẫn núp bóng tự nguyện; Mối nguy khi nông dân sử dụng thuốc trừ cỏ tràn lan;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 29/8.

 

Xử lý nợ xấu: Nhiệm vụ còn nặng nề

 “Xử lý nợ xấu: Nhiệm vụ còn nặng nề” đây là nhận định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Hội nghị sơ kết một năm triển khai Nghị quyết 42 và Quyết định số 1058/QĐ- TTg về xử lý nợ xấu. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, nhiệm vụ với ngành ngân hàng còn rất nặng nề, trong đó yêu cầu cao là xử lý nợ xấu thực chất hơn. Phó Thủ tướng yêu cầu NHNN tiếp tục phát huy vai trò đầu mối, phối hợp với các bộ, ngành và địa phương kịp thời phát hiện các vướng mắc, không được để “mất đà” cơ cấu lại các Tổ chức tín dụng, xử lý nợ xấu”. Phó Thủ tướng đồng ý lộ trình tăng vốn cho VAMC, tăng cường năng lực tài chính và quản trị cho VAMC nhất là về nhân sự, có giải pháp huy động các nguồn lực xã hội, trong và ngoài nước để cơ cấu lại và xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường.

Lạm thu vẫn núp bóng tự nguyện

Cũng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “ lạm thu vẫn núp bóng tự nguyện” đề cập đến tình trạng Đã nhiều năm qua, dù ngành chức năng liên tục ra văn bản quy định rõ những khoản nhà trường được thu, không được thu cũng như chấn chỉnh vi phạm, nhưng tình trạng lạm thu đầu năm học vẫn núp dưới tên gọi “tự nguyện”, “thỏa thuận” hoặc “xã hội hóa” để tái diễn.

Để tiếp tục siết quy định thu – chi, năm học này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tuyệt đối không lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa, Ban đại diện cha mẹ học sinh để tổ chức thu các khoản đóng góp mang tính cào bằng, áp đặt. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo ngại, các cơ sở sẽ nghĩ ra nhiều cách “lách” để buộc phụ huynh phải chi các khoản “tự nguyện”. Đây là câu chuyện đã từng xảy ra, nhiều cơ sở khi bị phanh phui đã trả lại hàng tỷ đồng cho phụ huynh, nhưng chắc chắn, có những nơi đã thu trót lọt.

Mối nguy khi nông dân sử dụng thuốc trừ cỏ tràn lan

Báo CAND đăng tải bài viết có tiêu đề “Mối nguy khi nông dân sử dụng thuốc trừ cỏ tràn lan” đề cập đến tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, mất an toàn thực phẩm.

Theo Tổng Hội Nông nghiệp Việt Nam, những năm gần đây, lượng Thuốc diệt cỏ (TDC) được sử dụng trong sản xuất có xu hướng ngày càng tăng, khiến yêu cầu về việc cải thiện cơ chế quản lý và sử dụng hiệu quả và an toàn là rất quan trọng. Thách thức chính đó là việc lạm dụng TDC, sử dụng thuốc quá liều lượng khuyến cáo, sử dụng sai mục đích, đặc biệt là trình độ nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm xã hội của người sử dụng TDC tại Việt Nam còn hạn chế là những nguyên nhân chính gây ra một số ảnh hưởng không mong muốn tới sức khoẻ cộng đồng và môi trường trong thời gian gần đây.

BT
Thăm dò khán giả