Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 7, 29/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 29/7

(ANTV) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp thị sát ổ dịch sốt xuất huyết: Làm mọi cách hạ hỏa ngay; Mận Trung Quốc được hô biến thành… mận Sapa; Ngân hàng vẫn ngại cho doanh nghiệp nhỏ vay vốn; Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 ở mức 8%: Tổng LĐLĐVN đã bày tỏ thiện chí; là một vài tin tức nổi bật trên báo ngày 29/7.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp thị sát ổ dịch sốt xuất huyết: Làm mọi cách hạ hỏa ngay!

Hà Nội đang là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất miền Bắc, đứng thứ hai cả nước. Trước tình hình này, Chính phủ đã yêu cầu các Bộ, ngành địa phương cần phải lập tức xử lý dứt điểm tình trạng này.

Sau khi kiểm tra đột xuất một số cơ sở, khu vực dân cư và chứng kiến tình trạng ẩm thấp, nhiều vũng nước đọng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định, muốn hạ hỏa dịch thời điểm này, cần phải tăng cường công tác vận động nhân dân, cộng đồng có ý thức hơn nữa trong việc xử lý môi trường.

Về phần mình, Bộ Y tế cũng cần tiếp tục phun thuốc diệt muỗi, diệt loăng quăng, đặc biệt cần lật úp từng vật dụng có thể chứa nước đọng, từ chiếc lá đến các dụng cụ khác. Chỉ khi làm được đồng bộ như vậy thì mới mong dịch sốt xuất huyết có thể bớt nghiêm trọng hơn.

Theo báo ANTĐ

Mận Trung Quốc được hô biến thành… mận Sapa

Biết rõ tâm lý e ngại sử dụng thực phẩm có nguồn gốc từ bên kia biên giới của người tiêu dùng, rất nhiều tiểu thương bán hoa quả tại các chợ bán lẻ đã tự động hô biến hoa quả Trung Quốc thành hàng có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam, Mỹ, Úc và các nước khác.

Báo CAND số ra sáng 29/7 đưa ví dụ cụ thể, vào thời điểm hiện tại, hầu hết các tỉnh vốn là vựa mận của nước ta như Sơn La, Lào Cai đều đã hết mận. Nhưng ở Hà Nội, mận róc hạt và mận đen tím bầm lại được bán tràn lan, to nhỏ đều có. Hai loại mận này được người bán giới thiệu là mận Sapa, Lào Cai nhưng tính chất lại hoàn toàn không hề giống.

Thêm vào đó, hai loại mận này cũng được phóng viên tìm thấy ở chợ đầu mối Long Biên, với các bào bì thậm chí vẫn còn ghi chữ Trung Quốc đầy đủ.

Theo báo CAND

Ngân hàng vẫn ngại cho doanh nghiệp nhỏ vay vốn

“Ngân hàng vẫn ngại cho doanh nghiệp nhỏ vay vốn” – trong đó, tác giả khẳng định, ngân hàng không thiếu vốn nhưng thiếu niềm tin với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong đưa ra 3 lý do: Thứ nhất, bản thân doanh nghiệp có thể có vốn tự có, hơn nữa quy mô hoạt động nhỏ và đã tự thỏa mãn với nguồn vốn của mình.

Thứ hai, rất có thể lãi vay tuy đã hạ nhưng vẫn là cao đối với doanh nghiệp. Còn lại là nhóm không đủ điều kiện thế chấp, không trình bày được dự án tốt và không tạo được lòng tin cho các ngân hàng.

Tuy nhiên, trớ trêu thay, tỷ lệ nợ xấu của khối doanh nghiệp nhỏ và vừa lại thấp hơn các loại hình doanh nghiệp khác.

Theo báo ANTĐ

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 ở mức 8%: Tổng LĐLĐVN đã bày tỏ thiện chí

Trong khi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã giảm mức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2018 so với năm 2017 từ 13,3% xuống 8%, thì phía đại diện sử dụng lao động vẫn giữ nguyên mức 5%.

Theo Tổng Liên đoàn, chính sách tiền lương của Đảng và Nhà nước đã xác định từng bước điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng phù hợp với tình hình sản xuất, kinh doanh và đáp ứng nhu cầu tối thiểu của người lao động. Hơn nữa, Điều 91 Bộ luật LĐ 2012 đã quy định: “Tiền lương tối thiểu phải đáp ứng nhu cầu tối thiểu của người lao động và gia đình họ. Đáng lẽ điều này phải thực hiện ngay từ năm 2013, không thể mãi trì hoãn được nữa”.

Kết quả nghiên cứu từ Tổng Liên đoàn đã chỉ rõ, trong số 17 địa phương được khảo sát thì có tới 54,4% số người lao động bức xúc tiền lương, thu nhập không đủ sống.

 

BT
Thăm dò khán giả